- Biết chồng có dấu hiệu ngoại tình, chị Lan thuê thám tử tư dàn xếp một bữa nhậu để ông chồng tự bộc lộ bản chất thật của mình…

Thám tử Nguyễn Hữu Sơn, Phó Giám đốc Công ty thám tử KBC Việt Nam cho hay, vụ việc trên được anh và 3 đồng nghiệp khác phối hợp thực hiện ròng rã trong nhiều tuần để đưa ra những bằng chứng thuyết phục về hành vi ngoại tình của người chồng khách hàng.

Vợ sinh con, chồng lạnh nhạt

Câu chuyện xảy ra vào giữa tháng 2 năm 2016, văn phòng thám tử của anh Sơn nhận được cuộc điện thoại từ chị Lan, nhà ở Giảng Võ, Hà Nội. Sau cuộc gọi, chị Lan lập tức đến văn phòng thám tử.

Tại văn phòng, gương mặt chị Lan trầm tư, âu sầu và mệt mỏi. Chị cho hay: “Trước đây tôi và chồng tôi có quãng thời gian bên nhau rất hạnh phúc, anh ấy là giảng viên trường đại học danh tiếng, có học thức, nấu ăn ngon và rất chiều chuộng tôi. Nhưng từ ngày tôi mang bầu bé Bi, đặc biệt là sau khi sinh con chồng tôi càng ngày càng lạnh nhạt và xa lánh tôi. Anh ấy không còn âu yếm, quan tâm tôi như trước, điều tôi lo lắng nhất là gần nửa tháng nay, anh ấy lại thường xuyên đi về muộn, có hôm 1h sáng mới mở cửa vào phòng…”.

{keywords}
Không ít chị em mang bầu bị chồng xa lánh, lạnh nhạt. Ảnh minh họa

Khi thám tử hỏi về việc sinh hoạt vợ chồng, chị Lan thẳng thắn chia sẻ: “Đã từ lâu rồi, anh ấy thường từ chối tôi với lý do đi làm về mệt nên muốn yên tĩnh, nghỉ ngơi. Thời gian đầu tôi nghĩ thương chồng nên thông cảm, nhưng mãi về sau nhìn ánh mắt chồng tôi, tôi đọc được sự chán ngán khi anh ấy nhìn tôi…”.

Để thuận lợi hơn cho việc điều tra, làm rõ sự thật, anh Sơn yêu cầu chị Lan cho biết những thông tin cơ bản như số nhà, số xe, loại xe và cơ quan.

Theo anh Sơn, chồng chị Lan thực sự là một người rất tinh vi và rất biết cách “ẩn mình” khi quan hệ với tình nhân. Hơn một tuần ròng rã dò tìm, theo dõi mà không có kết quả, anh Sơn dự định sẽ báo tin vui rằng chồng chị không ngoại tình. Nhưng chị Lan nhưng nhất quyết vẫn muốn tìm ra sự thật.

Lần này, anh Sơn hỏi sở thích, bạn bè thân thiết của chồng chị Lan để đưa ra phương án tìm hiểu cụ thể hơn. Chị Lan cho hay: “Chồng tôi tuy nhìn rất thư sinh nhưng lại thích nhậu nhẹt, bạn bè tụ họp bên chén rượu tâm sự. Anh có một người bạn thân tên Duy, Duy đồng thời cũng là bạn thân của tôi…”.

Tiếp cận từ bàn nhậu

Nắm bắt được sở thích của đối tượng, anh Sơn cùng đồng nghiệp lên kế hoạch dàn dựng một bữa nhậu với sự giúp đỡ của anh Duy – bạn thân của vợ chồng chị Lan. Thoạt đầu, Duy không đồng ý vì anh không nghĩ chồng Lan lại có những hành vi đồi bại như vậy, nhưng sau một thời gian thuyết phục, Duy đồng ý để tìm ra sự thật về ông chồng được cho là mẫu mực này.

Duy mượn cớ ra mắt cô bạn gái mới để cùng chồng Lan làm một bữa nhậu linh đình cùng bạn bè thân thời đại học. Đi cùng Duy có Sơn và 3 đồng nghiệp làm tại KBC, họ vào vai hai cặp tình nhân đi dự tiệc mừng. Hôm đó chị Lan cáo ốm để từ chối không đi cùng chồng.

Bữa nhậu được tổ chức tại một địa điểm trên đường Lê Đức Thọ, Hà Nội. Sau khi nhậu “tới bến”, mấy anh em ngồi “kích” chồng Lan rằng: “Ở đây ai cũng có đôi, có cặp mà ông chỉ có một mình thật khiến chúng tôi ái ngại vô cùng…”. Bị chạm lòng tự ái, chồng Lan rút điện thoại gọi điện cho một người rồi đi ra ngoài.

Những tưởng như kế hoạch thất bại, nhưng không, chỉ sau 10 phút, chồng của Lan mở cửa bước vào với một cô gái trẻ. Sau này mới biết cô ta hơn anh 6 tuổi, làm nghề gái gọi dịch vụ, được chồng Lan kiếm cho một công việc khác ổn định rồi thuê một căn nhà ở phố Hồ Đắc Di.

Bữa tiệc xong xuôi, như thói quen, mấy anh em bạn bè rủ nhau đi hát. Trong thời gian đi hát, Sơn đã nhanh chóng liên hệ ngay một nhà nghỉ cạnh quán hát để dàn xếp đưa sự thật ra ánh sáng. Tối hôm đó, Sơn thuê ba căn phòng tại nhà nghỉ H.A. và đặt qua đêm. Tranh thủ thời gian, Sơn đã ngụy trang camera sau chiếc đồng hồ và tivi nhà nghỉ để ghi lại hình ảnh bắt quả tang ngoại tình của chồng Lan với tình nhân.

{keywords}
Ảnh minh họa

Quả như dự đoán, sau bữa tiệc, Sơn rủ mọi người nghỉ lại qua đêm với lý do đêm khuya rồi đi về nguy hiểm. Tại nhà nghỉ H.A. chồng Lan được xếp sẵn vào phòng số 201  nơi được lắp các thiết bị quay trộm tinh vi.

Không ngoài dự đoán, anh Sơn cho hay: “Bản thân tôi thật sự không tránh khỏi bất ngờ khi chứng kiến sự thật về gia đình Lan, khi chúng tôi cung cấp bằng chứng cho Lan thì dường như cô ấy đã chuẩn bị cho bản thân tâm lí để không bị quá sốc”.

Trước đó, mỗi lần chị Lan tỏ vẻ ghen tuông thì ngay lập tức bị chồng la mắng, quát lớn, thậm chí có hôm chị còn bị ăn tát khi chồng chị kịch liệt phủ nhận việc ngoại tình.

Chị Lan cho biết: “Tối hôm đó tôi lại tỏ vẻ ghen tuông như mọi ngày và không ngoài dự đoán, chồng tôi lại la mắng, quát tháo tôi thậm tệ… Tôi nhẹ nhàng đút vào túi áo anh đĩa ghi hình cảnh anh đang quan hệ với tình nhân, rồi về phòng, ôm con và khóc. Tôi khóc cho sự giả dối đến khinh bỉ của người tôi từng đặt hết niềm tin yêu”.

Chu Hoàn