Chồng cắm sừng vợ trước khi ly hôn - 1

Ảnh minh họa.

Vợ chồng cô chia tay nhau vì không còn tình cảm, không hợp để sống chung cùng nhau nữa. Lúc ấy, cô đơn giản chỉ nghĩ như vậy, có chút hoài nghi về sự xuất hiện của người thứ ba nhưng không có bằng chứng nên không quá để tâm. Bởi hai người đã sống riêng từ khá lâu, cô ở Hà Nội bán hàng online và chăm sóc con, còn chồng cô thì vào Nam lập nghiệp, mở công ty, một vài tháng mới về thăm nhà được một lần vì công việc bận rộn. Sau hơn 2 năm ở xa nhau, thì vợ chồng nói chuyện và đưa ra quyết định này.

Chồng cô kêu công việc khó khăn nên hàng tháng chỉ phụ cấp được 4 triệu đồng tiền nuôi con, cô cũng không đòi hỏi thêm gì. Vì không chi trả nổi mức sống ở thành phố và muốn dứt tình để làm lại từ đầu, tạm biệt với nơi có quá nhiều kỷ niệm, cô quyết định về quê. Trước lúc về, cô suy nghĩ rất nhiều, không biết việc làm này của mình có đúng không? Nhưng đó có lẽ là cách tốt nhất để cô nói lời chào với những nỗi buồn đã qua.

Con trai cô đang học lớp 3 và nó đang rất yêu quý trường lớp, bạn bè. Khi biết sắp phải về quê học, nó đã ôm cô khóc lóc, mong muốn được ở lại Hà Nội. Chỉ cần nghĩ về con, cô lại không kiềm chế nổi cảm xúc của mình. Buổi học cuối cùng của con ở lớp, nhìn cảnh bạn bè ríu rít chào nhau, ôm nhau và trao cho nhau những món quà kỷ niệm, bất giác cô bật khóc và chính con là người đã chạy lại vỗ về: "Con không sao, thôi chúng mình về đi!"...

Đó quả thật là khoảng thời gian khủng khiếp. Về quê và bắt đầu lại một cuộc sống hoàn toàn khác. Tạm biệt những kỷ niệm 10 năm đã qua cùng người chồng dửng dưng. Tạm biệt những khó khăn ở thành phố để chào đón những điều hoàn toàn mới ở quê hương.

Từ khi có giấy công nhận ly hôn, chồng cũ cô mới gọi cho con 1-2 lần, tiền chu cấp thì tháng gửi tháng không. Cô làm lại từ đầu và cố gắng dồn hết tâm trí để chăm sóc 2 con. Bỗng gần đây, lâu lâu mới vào mạng xã hội, cô lại nhìn thấy ảnh của chồng cũ. Xem từ ảnh được gắn thẻ, rồi lần mần thế nào, cô thấy một "nick name" khác của anh. Tò mò, cô vào xem và phát hiện ra nhiều điều khiến tim mình nhói đau.

Phụ nữ nhạy cảm quả là đúng, trước nghi ngờ điều gì là sau y như vậy. Anh ta thực sự đã có người khác trước khi ly hôn. Ấy vậy mà, chồng cũ "diễn" quá đạt, tỏ ra đau buồn, mệt mỏi hôm ra tòa khiến cô vô cùng áy náy.

Nhìn những tấm ảnh, video thắm thiết của chồng cũ với người yêu mà cô cảm thấy tức tối, ghen tị, đau nhói nhưng cũng có phần nhẹ nhõm. Thật may mắn cô đã dứt khoát chia tay và dứt được khỏi cuộc hôn nhân lừa dối để toàn tâm toàn ý với con. Chồng cũ tặng nhẫn, tặng vòng, tặng những bó hoa thật to, ăn ở các quán ăn có "view" xinh đẹp với người yêu mới. Họ đã hẹn hò với nhau trước khi hai người chính thức ra tòa gần cả năm…

Cô đã cùng chồng cũ trải qua những năm khốn khó từ khi lấy nhau, phải đi thuê những căn nhà lụp xụp, mưa còn hứng chậu… Cô đã dành cả thanh xuân, cố gắng nỗ lực và đồng hành cùng anh ấy, sinh ra những đứa con xinh đẹp, khỏe mạnh để chồng đi xa lập nghiệp, vì cô tin tưởng rằng mọi thứ sẽ thay đổi. Thật không ngờ, quyết định đó lại khiến hai người chia xa mãi mãi. Chồng cũ nói dối không có điều kiện để mặc cả tiền chu cấp cho con nhưng lại dành những điều xa xỉ khác cho tình yêu mới. Nhìn người yêu của anh nhỏ nhắn, ăn chơi, xinh đẹp, cô hiểu tại sao chồng ít khi về nhà…

Thanh Tâm hiểu cảm xúc bị "cắm sừng" trước khi ly hôn với cô quá đau đớn. Nhưng sự thật, kể cả khi không có chuyện đó, vợ chồng cô vẫn lựa chọn ly hôn. Cô nên cảm thấy may mắn vì đã thoát khỏi những điều lừa dối chua chát đó khi mình chưa kịp bị nó hành. May mắn thoát khỏi một cuộc hôn nhân lừa dối và không hạnh phúc.

Mong rằng những điều tốt đẹp và bình an sẽ đến với cô và các con.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Chồng ngoại tình: Trái tim tha thứ, lý trí vẫn ngụt lửa ghenVì con, tôi tha thứ tội ngoại tình cho chồng. Nhưng mỗi khi gần gũi, tôi lại ghê tởm anh.