Chồng nói ra nguồn tiền để xây nhà khiến tôi muốn ngã quỵ

Nếu biết trước nguồn tiền chồng dùng để xây nhà thì tôi thà sống trong ngôi nhà cấp 4 còn thoải mái hơn.

Biết kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nên tôi bàn với chồng chỉ xây nhà 1 tầng, khi nào có tiền sẽ xây lên tầng tiếp theo. Thế nhưng chồng bảo có nhiều tiền, phải xây nhà to đẹp để mát mặt với thiên hạ. Xây nhỏ người ta nhìn vào lại bảo vợ chồng mình nghèo.

Khi tôi hỏi chồng có bao nhiêu tiền thì anh ấy không nói và bảo xây nhà là việc của đàn ông, tôi chỉ cần chăm sóc con cái tốt là được rồi. Vì muốn có ngôi nhà đẹp như ý nên gần một năm nay chồng tôi ở nhà giám sát và phục vụ nước, vật liệu xây dựng cho thợ.

Tôi thì bận đi làm và chăm sóc con, phòng trọ lại xa, nên không có thời gian quan tâm đến việc xây nhà của chồng. Thỉnh thoảng tôi có việc đi ngang qua thì mới đến xem nhà đang xây. Khi nhà hoàn thiện thì tôi thấy rất to và rộng, lớn hơn so với những ngôi nhà hàng xóm xung quanh, có cảm giác vui và hãnh diện vô cùng. Không ngờ chồng lại có nhiều tiền xây được ngôi nhà đẹp đến thế.

Hôm chủ nhật vừa rồi, vợ chồng tôi dọn đồ lên nhà mới ở. Lúc ăn cơm tối tôi bàn với chồng là phòng khách rộng nên mua bộ salon 100 triệu đặt cho đẹp và sang. Mua thêm chiếc tủ đựng rượu để nữa cho nhà bớt trống trải.

Chồng nói ra nguồn tiền để xây nhà khiến tôi muốn ngã quỵ. (Ảnh minh họa: Sohu).

Bất ngờ chồng thở dài nói là xây nhà đang còn nợ 700 triệu, lấy tiền đâu mà mua những thứ đắt tiền đó. Nghe chồng nói tôi không hiểu nên đã hỏi lại. Chồng bảo anh ấy chỉ có 800 triệu, số tiền còn thiếu anh đã mượn bạn bè, anh em bên nội mỗi người một ít. Sang tháng sau có 3 người đang hối thúc trả 140 triệu mà anh ấy chưa biết lấy tiền đâu.

Nghe những lời chồng nói mà đầu óc tôi quay cuồng, tôi buông bát đũa xuống, rồi gắng gượng đi đến bên giường và nằm vật ra đó. Cứ nghĩ chồng có nhiều tiền mới xây nhà to, nào ngờ xây cho cố vào bây giờ lo mà trả nợ.

Lương của tôi mỗi tháng chỉ được 8 triệu, đủ để chi tiêu sinh hoạt trong gia đình. Chồng thì đang thất nghiệp, biết lấy đâu tiền mà trả cho người ta. Tôi nói trong tiếng khóc khuyên chồng nên kiếm việc gì đó làm ngay để có tiền trả nợ. Vậy mà chồng bảo chán đi làm xa nhà rồi, muốn tìm công việc gần nhà để gần vợ con.

Làm gần nhà lương thấp, có làm cả đời cũng không trả hết nợ. Theo mọi người tôi phải khuyên chồng thế nào để anh ấy chịu đi làm xa nhà để kiếm được nhiều tiền trả nợ đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.

Nằm nghe nhân tình thủ thỉ, tôi tỉnh ngộ bật dậy chạy ngay về với vợ

"Tối nay anh tiếp khách về muộn, không ăn cơm nhà nhé" - Tôi vừa bấm xong tin nhắn gửi vợ thì cô nhân tình bé nhỏ sà vào lòng nũng nịu: "Cuối tuần này anh bảo vợ đi công tác rồi đưa em đi chơi đi".

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Mẹ chồng chê con dâu nấu ăn dở, con trai dứt khoát dọn ra khỏi nhà

Tôi mang thai 3 tháng nhưng vẫn chu toàn việc cơm nước. Thế nhưng, mẹ chồng lại chê tôi nấu ăn dở tệ. Chồng tôi biết chuyện liền đòi ra ở riêng.

Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau mấy chục năm không nhìn mặt con trai, bố chồng bỗng dưng trở về, sống chung với gia đình tôi.

Chồng ngoại tình rồi về mỉa mai vợ: 'Ngoài việc đẻ thì em làm được gì?'

5 năm trước, tôi kết hôn. Chồng tôi và tôi học cùng trường, cùng khóa đại học, chỉ khác khoa. Anh ấy không phải là mối tình đầu, nhưng là người tôi yêu nhất.

Biết nguồn gốc số tiền mẹ chồng cho, tôi điếng lặng cả người

Nhìn tấm lưng mẹ chồng còng xuống, trái tim tôi cũng trĩu nặng theo.

'Bước chân đi ngoại tình lại thấy yêu chồng hơn' - thú nhận của một cô vợ

Có lẽ do bản chất của con người là chỉ biết quý và trân trọng những gì đã mất...

Sống khắc khổ nhưng con dâu vẫn bị mẹ chồng chê lười biếng, ăn chơi

Tôi lương cao, nhưng mua sắm gì cho bản thân là bị mẹ chồng la mắng.

Ngoại ngũ tuần tôi cặp với trai đang xoan, tưởng an toàn không ngờ gặp kết đắng

Tôi là Giang, 51 tuổi. Tôi về hưu sớm nên tuổi này không còn phải đi làm, được sống cuộc sống mà tôi mong muốn những năm cuối đời. Dù lương hưu thấp nhưng tôi có chồng làm ra tiền nên không phải lo về kinh tế.

Vợ sắp cưới của tôi đã qua một đời chồng nhưng vẫn tỏ vẻ 'cành cao'

Vợ sắp cưới của tôi rất đẹp, đó cũng là lý do đầu tiên khiến tôi bị cô ấy hấp dẫn. Đến khi tìm hiểu mới biết cô ấy đã từng ly hôn, nghe đâu là vì chồng cô ấy ngoại tình.

Chu cấp cho bạn trai nhiều năm, tôi tá hỏa vì sự trơ trẽn của anh

Tôi luôn tin anh là người đàn ông ngay thẳng, không bao giờ sống hai lòng nhưng tôi đã nhầm.

Đến nhà con trai dọn dẹp, mẹ bật khóc vì con dâu đã thay ổ khóa mới

Vợ chồng tôi hiếm muộn, hơn ba mươi tuổi mới sinh được một mụn con trai. Vì là con hiếm nên chúng tôi dồn hết yêu thương và chăm sóc cho thằng bé.