- Anh ngày càng quá đáng, nhiều lúc tôi tự nhủ chắc tại anh thương nên mới ghen. Tôi cố gắng phân bua giải thích, cố gắng làm vừa lòng anh nhưng đâu lại vào đấy, anh vẫn thế.

TIN BÀI KHÁC:

Tôi và chồng tôi quen nhau khi tôi vừa tốt nghiệp trung cấp y. Còn anh đang là thợ sửa xe máy cho ông chú ruột. Quê anh tận ngoài bắc, tôi thi ở miền tây nam bộ.

Vì anh tôi rời quê lên thành phố xin việc, gia đình tôi cấm cản hai đứa vì sợ tôi về làm dâu xứ Bắc xa xôi. Nhưng vì chúng tôi kiên quyết nên cuối cùng ba mẹ tôi cũng đồng ý cho hai đứa cưới. Đi làm được 1 năm thì chúng tôi cưới nhau, khỏi phải nói chúng tôi hạnh phúc như thế nào khi sống cạnh người mình yêu thương.

{keywords}
Ảnh minh họa

Tôi làm việc ở trạm y tế gần nơi thuê nhà vì từ khi kết hôn anh ra làm riêng, nhìn chung không khá giả nhưng cũng đủ sống. Nhưng đúng là cuộc sống không êm đềm và bằng phẳng như mình nghĩ, chỉ một thời gian không lâu sau tôi và chồng xảy ra mâu thuẫn, mà chủ yếu là do anh ghen tuông vớ vẩn. Có đôi khi tôi đi làm về muộn vì lý do công việc không thể điện thoại cho anh ngay được thế là khi về đến nhà anh thốt ra những lời miệt thị không thể tả nổi. Nhiều đám tiệc tôi chỉ gửi quà mừng chứ không dám đi vì sợ anh lại bóng gió xa gần.

Một năm sau tôi sinh con gái. Những tưởng anh sẽ thay đổi vì giờ đây gia đình có thêm thành viên mới nhưng anh vẫn tính nào tật đó. Anh ngày càng quá đáng, nhiều lúc tôi tự nhủ chắc tại anh thương nên mới ghen. Tôi cố gắng phân bua giải thích, cố gắng làm vừa lòng anh nhưng đâu lại vào đấy, anh vẫn thế.

Đỉnh điểm là khi mẹ chồng tôi ở ngoài quê vào chăm cháu, lúc ấy tôi cũng gần đến ngày phải đi làm. VÌ sinh con nên tôi phát tướng, quần áo đều chật hết phải đi sắm lại đồ mới. Lúc này anh xét nét tôi từng chút, tắm gội thì anh bảo chồng con rồi tắm thơm tho làm gì? Đi chợ anh cũng canh từng phút, ngay cả mẹ chồng tôi cũng khuyên can anh, anh không nghe và hai mẹ con cãi lộn. Tôi ở giữa lĩnh đủ mọi từ ngữ từ hai người. Mẹ chồng tôi bình thường cũng thương tôi nhưng khi cãi nhau với anh, bà chửi cả tôi.

Buồn chán tôi ẵm con về mẹ ruột sống, chồng tôi về năn nỉ tôi thương chồng lại quay về nhà, nhưng anh chỉ thay đổi được vài ba ngày rồi đâu lại vào đó. Tôi đã đi ra khỏi nhà vài lần thế, lần nào anh cũng năn nỉ, cũng thề hứa sẽ thay đổi nhưng anh không có làm được.

Đầu năm 2014 tôi chuyển công tác đến trạm mới. Ở chỗ mới của tôi có một đồng nghiệp nam, cậu ấy kém tôi 2 tuổi…chồng tôi lại ghen, lại xúc phạm tôi dù tôi chẳng có lỗi gì. Lần này thì tôi ẵm con về nhà ngoại. 4 tháng sau tôi ly hôn, tòa xử tôi nuôi con và trợ cấp tự thỏa thuận.

Tuy cuộc sống cảu mẹ con tôi khá vất vả nhưng vui, không căng thẳng mệt mỏi nữa. Khoảng thời gian đó anh vẫn thường xuyên thăm con, mua sữa, quà bánh…nói chung đối với con anh luôn có trách nhiệm. Anh vẫn không thôi năn nỉ tôi và gia đình tôi cho chúng tôi hàn gắn để con có đủ cha đủ mẹ.

Gia đình tôi thấy tội cho anh, khuyên nhủ tôi quay lại một phần vì con, phần vì thương. Một năm sau ly hôn tôi quay về với chồng. Những tưởng sau đợt này anh sẽ thay đổi, biết trân trọng vợ con hơn nhưng anh vẫn thế. Anh luôn ghen tuông vô cớ, lúc nào cũng nghi ngờ tôi. Anh còn rượu chè, nhiều lần đi làm về thấy anh ngồi nhậu với đám bạn, bày biện ê chề khắp nhà là tôi thấy ngán. Nói thì anh bảo tôi chê anh chân tay nhớt nheo, bẩn thủi dầu mỡ…tôi thích người ăn vận đẹp đẽ. Giải thích không được tôi đưa con ra ngoài thuê trọ đã 5 ngày nay.

Tôi biết chồng tôi vẫn thương tôi nhưng sao anh cứ chửi mắng chán rồi lại vỗ về, năn nỉ. Tôi nhìn thấy anh cũng thương, cứ chạy theo mẹ con tôi xin lỗi rồi lại lủi thủi quay về. Con gái tôi rất mến cha, bé cứ đòi về với cha, nhìn con tôi cũng xót lắm.

Mọi người cho tôi lời khuyên với. Gia đình không yên ấm tôi có đi xem, thấy tướng số bảo tôi tuổi thìn, chồng tôi tuổi sửu không hợp, nếu sinh thêm con tuổi dậu thì nhà cửa sẽ yên ấm. Tôi có nên tin và nghe theo không? Tôi đang rất rối trí.

Thanh Hương

Bạn đọc có thể chia sẻ tâm sự của mình về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống cho chuyên mục Chuyện chung, chuyện riêng. Bài viết gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn