Chiều nay (30/6), Bộ GD-ĐT đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ quý II. Tại đây, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, cho biết Bộ đang xây dựng Dự thảo Quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, Bộ sẽ tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020-2021 là ngày 5/9, các trường không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng. Thời gian tập trung học sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9.

{keywords}
Vụ trưởng Nguyễn Xuân Thành phát biểu tại cuộc họp báo

Bộ GD-ĐT đang tiếp tục rà soát để tinh giản nội dung dạy học, giảm tải chương trình. Vì vậy, thời gian thực học cho cấp THCS, THPT sẽ được điều chỉnh còn 35 tuần (so với 37 tuần hiện nay), dành 2 tuần để dự phòng và tăng thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ cho học sinh và giáo viên.

"Khung kế hoạch thời gian năm học sau khi được Bộ ban hành sẽ áp dụng cho các năm học tới, không riêng gì năm học 2020-2021, để tăng thời gian trải nghiệm hè cho các em học sinh", ông Nguyễn Xuân Thành thông tin.

Đối với các trường tư thục, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét, sửa đổi Thông tư số 13 (về Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục) cho phù hợp hơn.

Riêng năm học 2020-2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các trường tư thục có thể báo cáo với Sở GD-ĐT về thời gian tập trung học sinh đến trường. Tuy nhiên, Bộ lưu ý các trường ưu tiên dành thời gian cho học sinh nghỉ hè.

Thúy Nga - Thanh Hùng

Cuộc sống bên trong ngôi trường bí ẩn nhất Việt Nam

Cuộc sống bên trong ngôi trường bí ẩn nhất Việt Nam

Một ngày của các tăng, ni sinh ở Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại Hà Nội bắt đầu từ 4h30 sáng và kéo dài tới đêm muộn.