Ngày khai giảng năm học mới

Cập nhập tin tức Ngày khai giảng năm học mới

Gần 6 triệu học sinh lớp Một nhận mũ bảo hiểm HVN

1.904.045 em học sinh bước vào lớp Một năm học 2020 – 2021 được Honda VN trao tặng mũ bảo hiểm nhân dịp khai giảng theo chương trình “Giữ trọn Ước mơ”, nâng tổng số mũ bảo hiểm HVN trao tặng lên gần 6 triệu sau 3 năm triển khai.

Thầy cô cõng học trò qua suối chuẩn bị ngày khai giảng

Để học trò có mặt đầy đủ trong lễ khai giảng, các thầy cô giáo của huyện Mường Tè, Lai Châu phải đi đến từng nhà, vận động từng em quay trở lại điểm trường từ nhiều hôm trước đó.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân dịp khai giảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có thư gửi tới thầy trò và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Trường học có thể khai giảng trực tuyến vì Covid-19

Nếu đến thời gian khai giảng mà địa phương vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội hoặc tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp thì trường học có thể tổ chức khai giảng trực tuyến.

Hơn 1,7 triệu học sinh TP.HCM tựu trường ngày 1/9

Học sinh TP.HCM sẽ tựu trường ngày 1/9. Riêng bậc Mầm non tựu trường cùng ngày khai giảng 5/9.

Bộ GD-ĐT 'chốt' cho học sinh nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng từ năm học tới

Năm học 2020-2021, học sinh tựu trường sớm nhất ngày 1/9, khai giảng ngày 5/9. Riêng học sinh bậc THCS, THPT chính thức được giảm 2 tuần thực học.

Những mùa hè làm nên điều kỳ diệu của 'cậu bé vàng Toán học'

Trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 1979 tại Anh, Lê Bá Khánh Trình từng đoạt giải Nhất với số điểm tuyệt đối 40/40, đồng thời đoạt giải đặc biệt về lời giải độc đáo. 

Nghỉ hè cả 3 tháng, 'xin một vé đi tuổi thơ' có dễ dàng?

Theo dự thảo của Bộ GD-ĐT, từ năm học tới, học sinh có thể được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng. Nhiều phụ huynh, giáo viên nửa mừng nửa lo trước thông tin này.

Chốt cho học sinh tựu trường ngày 1/9

Các trường sẽ bắt đầu năm học từ ngày 5/9. Học sinh tập trung chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9.

Dự kiến cho học sinh TP.HCM tựu trường ngày 1/9

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay Sở đề xuất với UBND thành phố cho học sinh tựu trường vào ngày 1/9.

Cân nhắc lùi thời gian tựu trường sau ngày 15/8

Bộ GD-ĐT đang cân nhắc lùi thời gian tựu trường so với mọi năm, sát với khai giảng 5/9, để tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh.

Hàn Quốc khai giảng online, Singapore hủy kỳ thi giữa năm học

Học sinh Hàn Quốc sẽ bắt đầu năm học mới với các lớp học trực tuyến kể từ ngày 9/4, trong khi Singapore tuyên bố sẽ hủy kỳ thi giữa năm để giảm bớt áp lực cho người học.

Hàn Quốc lùi lịch khai giảng vì Covid-19

2 ngày sau thông báo không có kế hoạch hoãn học kỳ mới trên toàn quốc, hôm nay 23/2, Hàn Quốc đã ra quyết định lùi lịch khai giảng các trường học trên cả nước nhằm ngăn ngừa Covid-19 lây lan.

Trường ĐH có hơn 100 công bố quốc tế trong 9 tháng

 - Chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2019, Trường ĐH Phenikaa đã có hơn 100 công bố quốc tế nằm trong danh mục tạp chí quốc tế uy tín ISI và Scopus.

Khai giảng trường cao đẳng có tới hơn 3.000 du học sinh ở các nước

- Sáng nay 10/10, Trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Được làm khách quý, hoa hậu Tiểu Vy đến muộn trong lễ khai giảng

- Đạt danh hiệu hoa hậu Việt Nam 2018 khi vừa vào năm nhất Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Tiểu Vy được trang trọng giới thiệu trong lễ khai giảng 2019 như một khách quý nhưng không có mặt.

ĐH Đại Nam đón tân sinh viên bằng đại tiệc âm nhạc

Trường ĐH Đại Nam chào đón 1500 tân SV bằng một đêm Gala sôi động với nhảy dân vũ, flashmob trẻ trung cùng sự xuất hiện của ca sĩ khách mời Trung Quân Idol.

Hiệu trưởng tự diễn cảnh nhận khen thưởng

Dù không được chiến sĩ thi đua, hiệu trưởng một trường tiểu học vẫn lên sân khấu diễn nhận khen thưởng trong lễ khai giảng trước mặt quan khách và học sinh.

Chúng ta đang trở nên thực dụng nghiệt ngã

 - Chúng ta có cần phải cực đoan quá trong cuộc chiến chống rác thải nhựa dùng một lần, đến mức phải nói không cả những quả bóng bay xinh đẹp trong ngày khai giảng? 

Học sinh nhí dự khai giảng với kim truyền trên tay, cổ

Không diễn ra ở khuôn viên trường học như thường lệ, những cô bé cậu bé còn mang nguyên trên tay, trên cổ những cây kim truyền đã hồ hởi đón mừng năm học mới tại... sân Bệnh viện Ung bướu TPHCM.