Chốt liền tay 4 nhà đất trong một năm, đút túi trăm triệu mỗi tháng

Nhờ sự chuẩn bị tiền bạc từ thời còn sinh viên, năm 25 tuổi, chàng trai trẻ đã có 4 căn nhà cho thuê, mỗi tháng kiếm 4.700 USD (108 triệu đồng). 

Khi Cody Berman (sống ở Mỹ) là sinh viên năm cuối đại học, anh đã suy nghĩ đến chuyện không phải làm việc cho bất cứ ai, công ty nào nếu có một nguồn thu nhập thụ động. Điều đó khiến cho Cody quyết định đầu tư bất động sản.

Hiện chàng trai này 25 tuổi và có thu nhập thụ động từ 4 bất động sản cho thuê là 4.700 USD/tháng (108 triệu đồng). Để làm được điều này, Cody Berman đã thực hiện  6 bước quan trọng: 

1. Học về đầu tư bất động sản

Khi Cody 19 tuổi, chàng trai này được giới thiệu về đầu tư bất động sản. Thậm chí, Cody đã chọn thực tập tại một công ty bất đông sản, sau đó tiếp tục thực tập tại một ngân hàng cho vay vốn bất động sản.

{keywords}
Cody Berman đã chuẩn bị khoản tiền mua nhà từ khi còn là sinh viên

Mặc dù, 2 công việc này không liên quan trực tiếp đến đầu tư bất động sản nhà ở, nhưng đã giúp xây dựng nền tảng cơ bản về tài chính và đầu tư. Cody Berman cho hay, thời điểm đó, bất động sản là thứ trừu tượng với anh. Tới năm cuối đại học, Cody Berman tìm hiểu về độc lập tài chính và suy nghĩ về đầu tư bất động sản đưa về thu nhập hoàn toàn khả thi. 

2. Dành thời gian để tìm hiểu về bất động sản định mua

Khi bắt đầu xem xét các bất động sản định mua để cho thuê, Cody làm việc với đại lý bất động sản. Để thu hẹp phạm vi tìm kiếm, anh chàng đưa ra tiêu chí cụ thể, dưới 300.000 USD (7 tỷ đồng) và nằm ở một số khu vực nhất định. Cody Berman nhận được thông báo qua email mỗi khi đại lý bất động sản có căn nhà đáp ứng được các yêu cầu của anh.

Thậm chí, Cody Berman dành hàng chục tiếng đồng hồ để phân tích từng khu vực nhằm xác định nơi sẽ mua nhà cho thuê. Theo chàng trai này, thay vì tìm kiếm trên mạng thì cách nói trên là hữu hiệu nhất để mua được bất động sản như mong muốn.

3. Sống tiết kiệm

Để có tiền mua nhà, Cody Berman tiết kiệm hết mức có thể. Trong 3 năm, chàng trai này đã tiết kiệm tiền và đem tiền đầu tư. 

Suốt thời gian này, Cody Berman làm công việc cho một công ty, kiếm 80.000 - 85.000 USD/năm (1,8 tỷ đồng - 1,9 tỷ đồng). Sau đó, Cody nghỉ việc và theo đuổi con đường kinh doanh nhà cho thuê. 

{keywords}
Ngoài tiết kiệm, Cody Berman còn tìm kiếm việc làm thêm

Trong quá trình tiết kiệm, Cody Berman không đặt mục tiêu con số cụ thể. Anh xác định tiết kiệm được càng nhiều tiền càng tốt. 

5. Làm thêm kiếm tiền

Bên cạnh tiết kiệm, Cody Berman làm mọi cách để kiếm thêm tiền. Khoản thu nhập phụ đưa về cho Cody số tiền 1.200 USD/tháng (27 triệu đồng). Chàng trai này nhận công việc lập trang web, viết lách tự do, biên tập video...

Hiện nay, Cody Berman kiếm thêm bằng cách lập ra nền tảng dạy những người khác thành công, đồng sáng lập một công ty. 

6. Chú ý các khoản chi

Để có tiền để mua nhà cho thuê, Cody Berman không chú ý đến mua xe hơi đắt tiền, thường xuyên nấu ăn ở nhà cẩn thận khi chi tiêu. Tuy nhiên, chàng trai này cho rằng, không phải tiết kiệm là nhốt mình trong phòng, không đi du lịch hay không gặp bạn bè mà chọn cách chi tiêu cho các khoản đó một cách rẻ hơn. 

Thói quen tốt về chi tiêu giúp Cody Berman có thêm tiền mặt gửi vào tài khoản tiết kiệm. Nhờ vậy, anh chàng này mua được 4 bất động sản ở  Massachusetts và Connecticut, trong vòng 1 năm

Cody nói: “Mặc dù, tôi đã mua tất cả 4 bất động sản trong cùng một năm, nhưng số tiền tiết kiệm đó đã được tích lũy từ khi học đại học".

Diệu Quỳnh  (Theo BI)

Chiêu độc tiết kiệm mua nhà tiền tỷ khiến nhiều người ngã ngửa

Chiêu độc tiết kiệm mua nhà tiền tỷ khiến nhiều người ngã ngửa

Để mua nhà tiết kiệm chi tiêu là chưa đủ, nhiều người tăng xin giảm mua, chỉ tiêu hơn 40.000 đồng mỗi ngày với hi vọng an cư.

tin nổi bật

Nhà hướng tây thì nên đặt bếp hướng nào để hút tài lộc?

Có nhiều cách đặt bếp trong ngôi nhà hướng tây nhưng nếu hướng bếp phù hợp sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà là tốt hay xấu theo phong thuỷ?

Đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà được cho là không ảnh hưởng gì tới tài lộc, may mắn của gia chủ trong phong thủy. Tuy vậy, gia chủ cũng cần lưu ý khi chọn hướng giường ngủ.

Cây tùng bồng lai: Ý nghĩa trong phong thủy và cách chăm sóc

Sinh sống tốt trong mọi điều kiện khí hậu, cây tùng bồng lai còn có ý nghĩa phong thuỷ theo hướng mang lại may mắn, tài lộc nên được nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất.

Cây hồng môn: Ý nghĩa trong phong thủy và Cách trồng, chăm sóc

Có nhiều ý nghĩa phong thuỷ, dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc, cây hồng môn hiện được nhiều người lựa chọn để trồng làm cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc.

Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những năm gần đây, shophouse đang trở thành xu hướng đầu tư mới của giới kinh doanh bất động sản. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này.

Cải tạo nâng tầng nhà, bạn sẽ hối hận nếu không biết những điều này

Để tăng diện tích sử dụng, cải tạo nâng tầng nhà là phương án tiết kiệm chi phí hơn so với việc đập đi xây mới. Tuy nhiên, việc nâng tầng cần được tính toán kỹ càng để đảm bảo yếu tố an toàn và tối ưu chi phí.

Có 5 tỷ khó “chốt” nhà trung tâm: Mua nhà đất hay chung cư?

Câu chuyện mua nhà của vợ chồng bạn đọc Thanh Phượng với tài chính 5 tỷ đồng là chủ đề được nhiều độc giả VietNamNet quan tâm.

Ý nghĩa phong thuỷ và cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

Không chỉ là vật trang trí, chuông gió phong thuỷ còn mang nhiều ý nghĩa liên quan đến tài lộc và may mắn. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách treo chuông gió phong thuỷ trong nhà.

Có 4 tỷ đồng nên mua dự án nào khu vực gần trung tâm Hà Nội?

Với ngân sách 4 tỷ đồng tôi có thể mua nhà hay căn hộ ở khu vực nào Hà Nội?

9 nguyên tắc phong thuỷ cầu thang cần nhớ để tránh ‘tán gia bại sản’

Cầu thang là hạng mục rất quan trọng, được xem là xương sống của ngôi nhà. Để tránh phạm những kiêng kỵ, ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe và may mắn, gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc sau.

Có 5 tỷ đồng, vợ chồng trẻ khó “chốt” mua nhà khu trung tâm HN

Cứ tưởng với số tiền 5 tỷ, vợ chồng tôi có thể dễ dàng mua được ngôi nhà để ra ở riêng, nào ngờ suốt mấy tháng qua chúng tôi chưa thể mua được nhà.

Mẹ chồng nhất quyết không cho mua chung cư vì chỉ được sở hữu 50 năm?

Mấy hôm nay ngày nào mẹ chồng tôi cũng gọi điện lên lo lắng sốt sắng bảo chúng tôi nhất định không được mua nhà chung cư vì chỉ được sở hữu 50 năm.

Đề xuất sửa luật căn hộ chung cư sở hữu 50 năm: Người dân có ủng hộ?

Độc giả của VietNamNet đưa ra nhiều luồng ý kiến khác nhau sau khi bài viết “Bộ Xây dựng đề xuất sửa luật căn hộ chung cư sở hữu 50 năm” được đăng tải.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi gì, mệnh gì? Ý nghĩa trong phong thủy

Ngoài ý nghĩa phong thuỷ mang lại may mắn và tài lộc, cây bạch mã hoàng tử được nhiều người lựa chọn để trang trí trong nhà nhờ tác dụng thanh lọc không khí, giải toả căng thẳng.

Cây kim ngân hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Cây kim ngân được nhiều người ưa chuộng sử dụng làm vật phong thủy trong phòng làm việc hoặc không gian sống. Đây là loại cây tượng trưng cho tiền tài, may mắn.