Hôm 26/11, Phòng Chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Bình Dương và Sở TT&TT tỉnh đã làm việc với ông Ngô Thanh Long, chủ kênh YouTube Long Ngô.

{keywords}
Ông Ngô Thanh Long (bên phải) - tại buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương - Ảnh: Sở TT&TT

Ông Long (36 tuổi) bị mời làm việc do một số phát ngôn trong buổi livestream chung với bà Phương Hằng (Tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) vào hôm 14/11.

Kết thúc buổi làm việc, chủ kênh Long Ngô bị phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với hành vi "cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức".

Trước đó, buổi "gặp gỡ và giao lưu khán giả" hôm 14/11 của bà Phương Hằng và một số khách mời diễn ra tại khu du lịch Đại Nam, được phát trực tuyến trên mạng qua nhiều kênh Facebook, YouTube...

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), trong buổi livestream hôm 14/11, các khách mời tham dự livestream của bà Phương Hằng đã có phát ngôn cho rằng "... báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng...".

Do "nội dung phát ngôn nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam" nên Cục yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác minh, xử lý.

Hải Đăng

Angela Phương Trinh bị phạt vì đưa tin "giun đất chữa Covid-19"

Angela Phương Trinh bị phạt vì đưa tin "giun đất chữa Covid-19"

Angela Phương Trinh bị phạt hành chính vì cung cấp thông tin sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.