Thông tin từ Công an Thanh Hóa hôm nay (19/2) cho biết, từ tháng 7/2020 đến tháng 1/2021, Công an xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân liên tục nhận được tin báo của người dân về việc bị mất trộm trâu, bò thả trong rừng.

Trước tình hình trên, Công an huyện Thường Xuân đã lập chuyên án, khoanh vùng, mật phục để bắt giữ các đối tượng.

Đến tối 3/2, nhóm đối tượng nhử 1 con trâu (trị giá gần 30 triệu đồng) của gia đình anh Nguyễn Văn Hắc, ở thôn Chiềng, xã Yên Nhân vào sâu trong rừng và giết thịt.

{keywords}
Các đối tượng tại cơ quan công an

Sau khi xẻo hết thịt, các đối tượng cho vào 4 chiếc balo và lên xe mô tô trở về điểm tập kết tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Lập tức, tổ công tác của Công an huyện Thường Xuân đã vượt hơn 100km đường rừng vào huyện Quế Phong phối hợp với Công an huyện và lực lượng Công an các xã Quang Phong, Đồng Văn (huyện Quế Phong) truy bắt các đối tượng.

Đến ngày 4/2, lực lượng Công an đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm: Lương Văn Òn (SN1988), Lô Văn Mười (SN 1978), Lương Văn Cường (SN 1978), Lương Văn Tùng (SN 1980), đều trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

{keywords}
Hiện trường và tang vật các đối tượng xẻ thịt trâu trong rừng

Đến ngày 7/2, tiếp tục bắt giữ đối tượng Lê Khắc Thành (SN 1970), trú tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, tổ công tác thu giữ 3 xe mô tô, 1 rìu, 4 con dao, 3 đoạn dây cáp kim loại, 4 ba lô đang đựng gần 100kg thịt trâu vừa trộm cắp chưa kịp tiêu thụ và nhiều tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận Lê Khắc Thành là đối tượng cầm đầu băng nhóm này.

Lợi dụng nhà mình bán hàng ăn nhậu, Thành đã câu kết với các đối tượng trên đi trộm cắp trâu, bò sau đó xẻ thịt mang về bán cho mình, với giá 100 nghìn đồng/1kg.

Chỉ trong thời gian ngắn, nhóm đối tượng đã gây ra 33 vụ trộm cắp trâu, bò (33 con trâu, bò) trên địa bàn xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân (13 vụ) và huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An (20 vụ).

Lê Dương

Bắt băng nhóm gây ra 35 vụ trộm cắp ở miền Tây

Bắt băng nhóm gây ra 35 vụ trộm cắp ở miền Tây

Các trinh sát mật phục bắt băng nhóm nghiện ma tuý gây ra 35 vụ trộm cắp tài sản ở miền Tây.