Trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt, nhất là trong nghề kinh doanh game net hiện nay, có rất nhiều phòng máy bất chấp tất cả để giữ khách tới chơi với mục đích duy nhất là tăng lợi nhuận. Các chủ quán net này sẵn sàng chấp nhận mọi đối tượng khách hàng tới chơi, miễn sao ngồi càng lâu và trả càng nhiều tiền càng tốt mà không quan tâm tới những việc khác.

Nhiều chủ quán net chỉ cần khách đông mà sẵn sàng làm bất kỳ điều gì (ảnh minh hoạ).

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều những người kinh doanh có lương tâm, không vì đồng tiền làm mờ mắt mà làm những việc trái với đạo lý như dung túng cho các khách hàng nhỏ tuổi trốn nhà đi chơi khuya. Điển hình như chia sẻ gần đây của một chủ quán net rằng anh sẵn sàng bỏ qua thu nhập và không cho phép các khách hàng nhỏ tuổi chơi khuya, thậm chí còn đưa về tận nhà với phụ huynh:

 

"Có bác nào mà chơi đêm mà cho con nít chơi không? Riêng em thì quán triệt là không, hôm nay trông quán khuya, lúc nhìn lại còn hơn 10 máy và có 1 đứa con nít lớp 5 nó bảo xin chơi muộn, em nhất quyết không cho chơi mặc nó nài nỉ. Xong lúc về nó lại không có xe, thế phải nhờ người trông quán, lai nó về, nhà xa tầm 6 - 7 km, đường thì đường đất. Lúc về bị lạc mất đường, đi gần 1 tiếng mới về đến nhà, vừa buồn vừa vui. Tiền thì cũng quan trọng đó, nhưng không phải làm tất cả vì tiền!".

Chủ quán net này nhất định không cho những chú nhóc ngồi chơi khuya (ảnh minh hoạ).

Quả thực đây là một quan điểm hết sức đúng đắn của chủ quán net này mà mọi người nên học theo, nhất là câu cuối: Tiền thì quan trọng, nhưng không phải làm tất cả vì tiền! Nghề nào cũng cần mưu sinh, song làm như thế nào cho đúng để không phải áy náy, ân hận mới thật sự đáng suy nghĩ.