Liên quan đến việc nhóm phóng viên Đài PT-TH Hà Nội bị hành hung khi đang tác nghiệp, chiều 7/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký công văn hỏa tốc, giao công an điều tra vụ việc, làm rõ thông tin, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 12/6/2023.

Trước đó, vào 14h25 ngày 6/6, nhóm phóng viên Đài PT-TH Hà Nội trong lúc triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng số 19 Đông Các, (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) thì một đối tượng xông ra và yêu cầu không được quay phim, chụp ảnh.

Phóng viên bị hành hung (ảnh cắt từ Clip) 

Dù được giải thích là tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng đối tượng trên vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên T.T.C của Đài PT-TH Hà Nội.

Tiếp đó, một người khác cũng tham gia việc hành hung. Mặc dù có người đã can ngăn, và phóng viên T.T.C thì nằm gục trên đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục đấm đá phóng viên.

Sau đó, T.T.C được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của Đài nhưng những đối tượng này vẫn đi theo chửi bới, uy hiếp.

Nhóm phóng viên đã đến trình báo Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và đưa người bị hành hung vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị đa chấn thương.

Công an phường Ô Chợ Dừa đã đưa 1 đối tượng hành hung phóng viên C. về trụ sở làm việc. Người còn lại bỏ trốn cũng ra trình diện vào chiều tối cùng ngày.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an phường Ô Chợ Dừa đã bàn giao 2 đối tượng cho Công an quận Đống Đa củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm minh.

Công an quận Đống Đa cũng báo cáo Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội thực hiện ngay những biện pháp tố tụng đối với các đối tượng có hành vi côn đồ.

Đài PT-TH Hà Nội đã đề nghị cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng nói trên, đồng thời thực hiện những biện pháp cần thiết để bảo vệ nhà báo khi đang tác nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.