N. Huyền

N. Huyền

Nhà báo

Đăng kiểm viên thiên về tay nghề, không cần đến bằng đại học

TS. Nguyễn Hữu Đức cho rằng, đăng kiểm đòi hỏi tay nghề, một số công việc lặp đi lặp lại với sự trợ giúp của máy móc hiện nay thì đăng kiểm viên không cần đến trình độ đại học.

Những hành khách đãng trí quên tiền 'khủng' ở sân bay

Nhiều hành khách mang theo tiền, tài sản giá trị nhưng đãng trí bỏ quên tại các sân bay, sau đó được lực lượng an ninh hàng không phát hiện, trao trả.

Cấm dàn xếp, chia nhỏ để chỉ định thầu các dự án giao thông

Bộ GTVT nghiêm cấm các hành vi dàn xếp, thông thầu, chia nhỏ gói thầu để chỉ định thầu, đặt ra các điều kiện bất hợp lý, không phù hợp nhằm hạn chế sự tham gia của nhà thầu.

Xe mới 'đắp chiếu' chờ tem đăng kiểm: Cũ, mới như nhau, ai cũng phải xếp hàng

Dù Thông tư 02/2023 quy định miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới nhưng nhiều chủ xe ở Hà Nội vẫn phải xếp hàng, lấy phiếu hẹn ngày đi làm thủ tục nhận tem đăng kiểm.

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Xe miễn đăng kiểm lần đầu vẫn phải 'đắp chiếu' gần tháng mới được giải quyết

Đến làm thủ tục miễn đăng kiểm lần đầu với xe gia đình mới mua chưa qua sử dụng, chị L. bức xúc khi nhận được giấy hẹn gần một tháng sau mới giải quyết… Việc này đồng nghĩa xe chị phải "đắp chiếu" thời gian dài vì không có tem kiểm định.

Sau vụ 4 tiếp viên xách ma túy, yêu cầu nhân viên hàng không làm đúng quy trình

Sau vụ 4 tiếp viên xách ma túy, Cục Hàng không Việt Nam ban hành Chỉ thị trong đó yêu cầu nhân viên hàng không thực hiện nguyên tắc "Làm đúng quy trình".

Loạt vụ dùng tem đăng kiểm giả, 'phù phép' cho xe cũ nát?

Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện các phương tiện sử dụng tem đăng kiểm giả, trong đó có cả xe khách. Theo chuyên gia, việc này có lý do nhằm "phù phép" cho xe cũ nát không thể qua đăng kiểm.

Bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy, hành vi đặc biệt nguy hiểm

Cưỡng ép trẻ em sử dụng trái phép chất ma túy là hành vi đặc biệt nguy hiểm. Trường hợp cháu bé dương tính với chất ma túy, cơ quan điều tra sẽ giữ người trong trường hợp khẩn cấp với đối tượng trong clip để làm rõ nguyên nhân.

Cơ sở bảo dưỡng được kiểm định ôtô, đăng kiểm viên không cần bằng đại học

Đề xuất cho phép cơ sở bảo dưỡng 3S, 4S đủ điều kiện được tham gia hoạt động đăng kiểm, không giới hạn công suất trên mỗi dây chuyền.