Trong các chương trình chia sẻ với đồng nghiệp FPT Telecom, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến nhắc rất nhiều tới xu hướng livestream bán hàng trong những năm gần đây. Ngày 20h ngày 17/11, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến chính thức "lên sóng livestream chốt đơn" trên Facebook cá nhân. Người bán hàng cùng Chủ tịch là anh Đinh Tiến Dũng - (Giám đốc Sáng tạo - FPT Play).

Theo Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến, hiện nay ở Việt Nam có gần 65 triệu người dùng Facebook, 40 triệu người dùng Zalo, 20 triệu người dùng Tiktok và 8 triệu người dùng Instagram. Với thị trường rộng lớn như vậy, bán hàng online có tiềm năng rất lớn. Hiện nay, rất nhiều những cô gái xinh đẹp bán mỹ phẩm, quần áo, nông dân bán nông sản trên livestream. Vì vậy, người của FPT cũng xuất hiện để bán hàng trên livestream.

Ở vị trí Chủ tịch FPT, ông Hoàng Nam Tiến cũng thể hiện tinh thần đổi mới bằng việc livestream bán hàng ngày trên trang cá nhân. Đây là điều chưa từng xảy ra tại FPT Telecom.

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến lần đầu tiên livestream bán hàng: Nội dung rất “hút khách”, chốt đơn liên tục - Ảnh 1.
 

Trong livestream, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến thể hiện tài bán hàng của mình bằng những câu chuyện dẫn dắt rất gần gũi, khiến mọi người "chốt đơn" liên tục.

Livestream bán hàng của Chủ tịch Hoàng Nam Tiến thu hút gần 3,5 nghìn lượt xem và gần 400 lượt chia sẻ.

Ủng hộ tinh thần của vị Chủ tịch nổi tiếng, rất nhiều người đã ủng hộ. Thậm chí, khi ông Hoàng Nam Tiến đề nghị mọi người đánh giá phần bán hàng của mình, nhiều người đều hào phóng "chấm" cho ông điểm từ 9.5 – 10 điểm.

Ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ, ông từng đi Mỹ, Đức, Singapore và bán hàng thành công cho nhiều hàng hàng lớn trên thế giới và hàng triệu người Việt Nam. Nhưng ở lviestream này, ông không bán sản phẩm mà bán sự tận tâm tận lực với khách hàng. Chủ tịch khẳng định, các sản phẩm ông bán sẽ gắn bó với khách hàng trong hàng chục năm.

Kết thúc phần giới thiệu sản phẩm, vị Chủ tịch đã chia sẻ cảm giác lần lần đầu tiên bán hàng online: "Tôi cũng từng lên truyền hình, ở những chương trình không được phép nói nhầm, nói nhịu. Nhưng hôm nay tôi rất hồi hộp và rất vui khi đã chốt được nhiều hơn 25 hợp đồng trong 60 phút livestream".

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

Giá người máy rẻ hơn, từ khoảng 300.000 USD nay tụt xuống còn 40.000 USD. Khi đó chúng ta không có cách nào đua được với người máy về năng suất lao động, chất lượng, thời gian làm việc liên tục. Hàng triệu người trẻ, rất trẻ sẽ thất nghiệp.