- Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM đã chia sẻ với VietNamNet những ấp ủ của mình trong tương lai. Công Vinh bật mí sẽ còn nhiều thay đổi, bất ngờ đến từ đội đồng chủ sân Thống Nhất trong thời gian gần nhất.

Sau phòng thay đồ là nhà vệ sinh

Mở đầu cuộc trao đổi, cựu thủ quân tuyển Việt Nam cho hay: "Thực tế trong những ngày qua tôi khá bận rộn với công việc mới này. Như đã nói, tôi đang vừa làm vừa học bằng kinh nghiệm nhiều năm chơi bóng của mình.

Mới chỉ 2 tuần bắt đầu công việc thực tế tôi chưa thể nói được quá nhiều điều, mọi thứ vẫn đang ở phía trước. Điều quan trọng nhất, tôi đang làm bằng cái Tâm của mình".

{keywords}
Chủ tịch CLB TP.HCM muốn thay đổi từ những cái nhỏ và tế nhị nhất để CĐV khỏi sợ hãi đến sân xem bóng đá

Trước câu hỏi, liệu mình có làm "màu" trong những ngày qua khi tần suất xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khá dày đặc, với nhiều hành động khác nhau, Công Vinh quả quyết: "Việc ai nói gì thì mặc họ tôi không quan tâm, bởi giờ tôi có quá nhiều việc phải làm.

Theo tôi nghĩ, đội bóng với người hâm mộ phải là một điều gì đó gắn với nhau. Bóng đá không khán giả bóng đá sẽ chết đó là điều ai cũng biết, hiểu nhưng làm lại chưa thật tốt.

Tôi tâm niệm rằng, đội bóng là một sản phẩm và người hâm mộ là khách hàng. Mà khác hàng là thượng đế nên để nói với họ đây là sản phẩm tốt có thể sử dụng thì phải chào mời hay trân trọng khách hàng là điều hiển nhiên.

Như tôi đã nói, đội bóng của tôi có thể chuyên môn chưa thật sự tốt nhưng cách phục vụ thì chúng tôi đang hướng đến tiêu chí tốt nhất có thể, và sản phẩm ấy phải đến từ những người tử tế.

Tôi đã từng nói chuyện với nhiều CĐV, và họ nói rằng họ sợ đến sân không phải vì không vui hay đội thua hoặc như thế nào đấy mà nguyên nhân khiến họ sợ xuất phát từ cái nhà vệ sinh. Rất hôi thì thực sự không thể được.

Một đơn cử, cuối tuần khán giả đến sân, đặc biệt là những khán giả nữ đến sân mà nhà vệ sinh hôi hám thì ai dám đến nữa. Thâm tâm tôi luôn muốn giải quyết tất những điều tưởng chừng như nhỏ nhất này.

Và muốn thế, CLB phải sở hữu được sân bóng. Có được điều này, tôi khẳng định rằng mọi thứ sẽ khác, rất khác so với bây giờ khi chúng tôi chủ động được nhiều việc".

Không học Nhật hay Hàn, Thái Lan mới là khuôn mẫu

Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM nói tiếp: "Tôi không sợ người khác nói ra, nói vào bởi tôi về đây làm việc không phải vì tiền bạc hay chức quyền gì cả.

Tâm niệm từ xưa đến nay của tôi chính là làm việc hay lao động phải xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng của mình. Mình có làm tốt, nỗ lực hết sức chắc chắn ông trời không bao giờ phụ.

Có thể không thành công ngay lập tức, nhưng tôi tin rằng có Nhân quả cả. Và khi mình làm việc không thẹn với bản thân, chắc chắn mình sẽ gặt trái ngọt. Tất nhiên, thời điểm nào thì còn phải chờ".

{keywords}
Công Vinh không thích học Hàn Quốc, Nhật Bản như VPF mà chọn Thái Lan làm hình mẫu noi gương

Nói về những ấp ủ của mình trong tương lai đối với công việc, với CLB TP.HCM, cựu tiền đạo của ĐTVN cho biết: "Như tôi đã nói, những ngày này tôi đang nỗ lực để thay đổi cái nhìn đối với đội bóng của mình.

Tôi không học đâu xa xôi, chẳng phải học Hàn Quốc, Nhật Bản làm gì. Đối với tôi những gì mà bóng đá Thái đang có là hình mẫu để tôi học hỏi, áp dụng vào CLB TP.HCM.

Điều này tôi đã chia sẻ rất nhiều, tôi muốn người hâm mộ cuối tuần đến với chúng tôi phải là ngày hội thực sự. Sẽ có những hoạt động vui chơi, giải trí cho cả gia đình trước khi vào sân xem bóng đá.

Không dễ dàng gì, nhưng tôi biết những việc mình làm là vì bóng đá TP.HCM chứ không tư tâm nên chẳng sợ gì ai nói, hay chỉ trích. Những gì mình thấy đúng thì mình làm...

Ở vòng đấu thứ 4 Toyota V-League với CLB Hà Nội, chắc chắn nhiều người sẽ thấy sự thay đổi từ chúng tôi. Còn thay đổi điều gì thì cứ chờ xem, tôi chắc chắn về điều này".

"Tôi không ngại thất bại, và cũng không phải tự nhiên tôi liều mình bước vào công việc mới như thế này bởi như tôi đã nói nếu làm bằng tâm huyết thật sự thì chắc chắn không bao giờ thất bại...", Công Vinh chốt lại.

Duy Nguyễn