Chủ tịch nước tặng quà công nhân không về quê đón Tết tại TP.HCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, công tác chăm lo Tết cho người nghèo, công nhân khó khăn là chương trình nhân văn, sâu sắc của TP.HCM, mang lại sự tự tin, lạc quan cho công cuộc phục hồi kinh tế sau đại dịch.

 

Chiều 23/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự chương trình “Ấm tình mùa xuân” năm 2022, trao quà cho công nhân, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết trên địa bàn TP Thủ Đức.

Phát biểu trước khi trao quà, Chủ tịch nước đánh giá cao việc Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM có nhiều chương trình chủ động chăm lo Tết cho người nghèo, người khó khăn, gia đình bị nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.

Chương trình hôm nay có ý nghĩa nhân văn, sâu sắc đã tạo điều kiện cho người lao động không có điều kiện về quê đón Tết, ở lại TP.HCM - con số này rất lớn, khoảng trên 1 triệu người.

“Chúng ta biết, thiệt hại không gì bù đắp nổi của TP.HCM trong đại dịch vừa qua về người, về kinh tế và về các mặt khác của xã hội. Nhưng TP đã nỗ lực trong công tác an sinh, nhất là chăm lo Tết cho người nghèo, công nhân không có điều kiện về quê đón Tết. Đây là cố gắng rất lớn của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân TP để mang lại cuộc sống bình thường mới cho người dân”, Chủ tịch nước biểu dương.

{keywords}
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình chương trình “Ấm tình mùa xuân” năm 2022

Chủ tịch nước không quên đánh giá cao công tác phòng, chống dịch rất hiệu quả của TP.HCM. Theo ông, dù thiệt hại về người và tài sản lớn nhất, nhưng TP đã sớm thoát ra khỏi đại dịch trong thời điểm vừa qua và hiện nay. Cụ thể là TP đang là vùng xanh cho đến thời điểm hiện nay.

Có được thành quả trên, theo Chủ tịch nước là nhờ những biện pháp mà Trung ương phổ biến và những quyết sách, giải pháp sáng tạo, quyết liệt của TP.HCM đã mang lại hiệu quả cao.

Chủ tịch nước cũng biểu dương TP Thủ Đức, dù mới được thành lập nhưng đã bắt tay ngay vào phát triển kinh tế-xã hội, phòng, chống dịch với hiệu quả cao. Đây cũng là nơi làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo, công nhân, nhất là công nhân khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết.

Chủ tịch nước cũng không quên nhắc nhở người dân và các cấp chính quyền TP.HCM tiếp tục ổn định cuộc sống, phòng chống dịch tích cực hơn; luôn là điểm sáng “đi trước về sau, đi sau về trước” trong phòng, chống dịch, giữ vững vùng xanh... 

Cuối cùng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đọc tặng TP.HCM 2 câu thơ: “Chung tay cùng siết chặt tay/Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai”.

{keywords}
 

Tại buổi trao quà, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã trao tặng 550 phần quà cho thiếu nhi khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Trao 300 suất quà cho người dân Thủ Đức và lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Theo Ban tổ chức, tham gia chương trình “Ấm tình mùa xuân” và nhận quà Tết có 1.570 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, Đoàn viên thanh niên, thiếu nhi, đội ngũ y Bác sỹ, cán bộ công chức có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều thành tích trong tham gia hoạt động các đoàn thể và công tác phòng chống dịch đang làm việc trên địa bàn TP Thủ Đức. 

Hồ Văn

Chủ tịch nước chúc Tết kiều bào, đánh trống khai hội mừng xuân

Chủ tịch nước chúc Tết kiều bào, đánh trống khai hội mừng xuân

Trong không khí cả nước náo nức đón chào một mùa xuân mới đang về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai xuân. 

 

tin nổi bật

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận bị đề nghị kỷ luật

Ngày 27/6, UBND tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị Thủ tướng xem xét, xử lý kỷ luật hành chính đối với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và hàng loạt cán bộ chủ chốt đang đương chức hoặc đã nghỉ hưu.

Văn hoá báo chí phải được thực hành như thói quen rửa mặt hàng ngày

Văn hóa có tầm quan trọng đặc biệt, là tiền đề cho phát triển, là động lực cho thương hiệu, uy tín của nhà báo và cơ quan báo chí.

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam là tiếp cận với thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng

Sáng 26/6, trong chương trình công tác tại Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Đà Nẵng.

Thủ tướng duyệt dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh 5.886 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (dự án).

Thủ tướng: Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, công khai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai để nhà đầu tư đến đầu tư.

Chủ tịch nước: Không ngừng đổi mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Quan hệ Việt Nam - Campuchia được viết bởi lịch sử nhưng hướng tới tương lai

Quân tình nguyện Việt Nam ở lại hỗ trợ Campuchia sau khi đã giúp bạn giải phóng, bởi khi đó chưa tiêu diệt hết tàn dư của Pol Pot, chính quyền cách mạng Campuchia mới thành lập còn non trẻ.

Đừng sợ nữa ngành y

Thủ tướng khẳng định nếu cơ quan, cá nhân thực sự vô tư trong sáng, minh bạch, công khai thì các cấp, các cơ quan sẽ bảo vệ.

Cổng thông tin Chính phủ làm đầu mối kết nối thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Trung ương yêu cầu đánh thuế cao hơn với người có nhiều nhà, đất

Trung ương yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang.

Kịp thời sàng lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không đủ tư cách

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.