Chủ tịch nước tặng quà công nhân không về quê đón Tết tại TP.HCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, công tác chăm lo Tết cho người nghèo, công nhân khó khăn là chương trình nhân văn, sâu sắc của TP.HCM, mang lại sự tự tin, lạc quan cho công cuộc phục hồi kinh tế sau đại dịch.

 

Chiều 23/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự chương trình “Ấm tình mùa xuân” năm 2022, trao quà cho công nhân, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết trên địa bàn TP Thủ Đức.

Phát biểu trước khi trao quà, Chủ tịch nước đánh giá cao việc Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM có nhiều chương trình chủ động chăm lo Tết cho người nghèo, người khó khăn, gia đình bị nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.

Chương trình hôm nay có ý nghĩa nhân văn, sâu sắc đã tạo điều kiện cho người lao động không có điều kiện về quê đón Tết, ở lại TP.HCM - con số này rất lớn, khoảng trên 1 triệu người.

“Chúng ta biết, thiệt hại không gì bù đắp nổi của TP.HCM trong đại dịch vừa qua về người, về kinh tế và về các mặt khác của xã hội. Nhưng TP đã nỗ lực trong công tác an sinh, nhất là chăm lo Tết cho người nghèo, công nhân không có điều kiện về quê đón Tết. Đây là cố gắng rất lớn của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân TP để mang lại cuộc sống bình thường mới cho người dân”, Chủ tịch nước biểu dương.

{keywords}
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình chương trình “Ấm tình mùa xuân” năm 2022

Chủ tịch nước không quên đánh giá cao công tác phòng, chống dịch rất hiệu quả của TP.HCM. Theo ông, dù thiệt hại về người và tài sản lớn nhất, nhưng TP đã sớm thoát ra khỏi đại dịch trong thời điểm vừa qua và hiện nay. Cụ thể là TP đang là vùng xanh cho đến thời điểm hiện nay.

Có được thành quả trên, theo Chủ tịch nước là nhờ những biện pháp mà Trung ương phổ biến và những quyết sách, giải pháp sáng tạo, quyết liệt của TP.HCM đã mang lại hiệu quả cao.

Chủ tịch nước cũng biểu dương TP Thủ Đức, dù mới được thành lập nhưng đã bắt tay ngay vào phát triển kinh tế-xã hội, phòng, chống dịch với hiệu quả cao. Đây cũng là nơi làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo, công nhân, nhất là công nhân khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết.

Chủ tịch nước cũng không quên nhắc nhở người dân và các cấp chính quyền TP.HCM tiếp tục ổn định cuộc sống, phòng chống dịch tích cực hơn; luôn là điểm sáng “đi trước về sau, đi sau về trước” trong phòng, chống dịch, giữ vững vùng xanh... 

Cuối cùng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đọc tặng TP.HCM 2 câu thơ: “Chung tay cùng siết chặt tay/Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai”.

{keywords}
 

Tại buổi trao quà, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã trao tặng 550 phần quà cho thiếu nhi khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Trao 300 suất quà cho người dân Thủ Đức và lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Theo Ban tổ chức, tham gia chương trình “Ấm tình mùa xuân” và nhận quà Tết có 1.570 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, Đoàn viên thanh niên, thiếu nhi, đội ngũ y Bác sỹ, cán bộ công chức có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều thành tích trong tham gia hoạt động các đoàn thể và công tác phòng chống dịch đang làm việc trên địa bàn TP Thủ Đức. 

Hồ Văn

Chủ tịch nước chúc Tết kiều bào, đánh trống khai hội mừng xuân

Chủ tịch nước chúc Tết kiều bào, đánh trống khai hội mừng xuân

Trong không khí cả nước náo nức đón chào một mùa xuân mới đang về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai xuân. 

 

tin nổi bật

Cử tri mong muốn quyết liệt hơn nữa trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Cử tri mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Chủ tịch Quốc hội: Bóng đá nam, nữ truyền cảm hứng lớn khi bảo vệ ngôi vô địch SEA Games

Thành công vang dội của SEA Games 31, đặc biệt là thành tích xuất sắc, Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch của cả bóng đá nam, nữ đã, đang truyền cảm hứng lớn đến đồng bào ta ở trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế.

Kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, củng cố niềm tin của nhân dân

Kinh tế xã hội những tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Nghệ thuật thể hiện chính sách đối ngoại và đối nội trên đất Mỹ của Thủ tướng

Chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 11 - 17/5 vừa qua với hàng loạt các hoạt động cụ thể có ý nghĩa thiết thực, góp phần vào sự thành công về đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết lần thứ XIII của Đảng.

Bài 1: Chống tham nhũng, tiêu cực và mệnh lệnh ‘không vùng cấm, không ngoại lệ’

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không được né tránh, cầm chừng, không “ngừng”, không “nghỉ”, không kể đó là ai, không có vùng cấm.

Khai mạc kỳ họp Quốc hội kéo dài 19 ngày

Quốc hội sáng nay (23/5) chính thức khai mạc kỳ họp thứ 3 theo hình thức trực tiếp tại Nhà Quốc hội.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao huy chương, chúc mừng tuyển bóng đá nam

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao huy chương, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Vị thế Việt Nam trong cuộc trao đổi giữa Thủ tướng với Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng

Trong tiệc chiêu đãi lãnh đạo các nước ASEAN tại Nhà Trắng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trao đổi song phương rất cởi mở, chân thành và thẳng thắn.

Những chức danh là lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở.

Chủ tịch nước, Thủ tướng khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, Chủ tịch nước, Thủ tướng đã có thư chúc mừng đội tuyển.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập.

Chủ tịch nước: 'Nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng'

Sáng 21/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức lễ tôn vinh trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo.

Giữ vững bản lĩnh và đoàn kết trước mọi khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao hơn năm 2021

Sáng 21/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các ĐBQH thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV theo hình thức trực tuyến.

Quốc hội sắp thông qua chủ trương 5 dự án đường cao tốc mới

Tại họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vào chiều 20/5, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn cho biết, theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 19 ngày.

Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

Sáng 20/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin đang thăm chính thức Việt Nam.