Ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc (TT-Huế) đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Đức Cường (SN 1971, trú thôn Trung Phước Tượng, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Chống người thi hành công vụ”.

{keywords}
Đại úy Chung bị đâm thủng bụng.

Trước đó, chiều tối 13/11, Cường cùng con trai là Võ Đức Sa và 2 người con gái (trú tại trú trên địa bàn) mang theo dao đến nhà ông Trần Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Trì để gây gổ, chửi bới.

Nhận được tin báo, Công an xã Lộc Trì cử Đại úy Nguyễn Thành Chung - Phó Trưởng Công an xã và Trung úy Hồ Đình Thọ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn nhanh chóng đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Khi lực lượng công an đang làm nhiệm vụ thì bất ngờ đối tượng Cường lao đến, dùng dao thủ sẵn đâm vào vùng bụng của Đại úy Nguyễn Thành Chung.

Sau khi gây án, Cường bỏ chạy về nhà (cách hiện trường khoảng 30m).

{keywords}
Đối tượng Võ Đức Cường.

Lực lượng công an đã đến nhà vận động nhưng đối tượng vẫn ở trong nhà cố thủ, thách thức và chửi bới lực lượng chức năng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối cùng ngày, lực lượng công an đã khống chế thành công đối tượng và dẫn giải về trụ sở Công an huyện Phú Lộc.

Đại úy Chung đã được đồng đội và người dân nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu. Đến trưa 14/11, anh Chung bước đầu đã qua cơn nguy kịch và được xác định bị đâm thủng ruột.

Theo cơ quan điều tra, Cường làm nghề rửa xe bên QL1A thuộc địa bàn xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc).

Những ngày qua, do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, tại điểm rửa xe của Cường xuất hiện nhiều xe có dấu hiệu vi phạm phòng, chống dịch nên ông Phó chủ tịch xã Trần Thanh Tân cùng lực lượng chức năng xã đã tiến hành xử lý.

Cho rằng ông Tân đã gây cản trở việc làm ăn của mình nên tối 13/11, Cường kéo người thân tìm đến nhà ông Tân để dằn mặt.

Tại đây, ông Tân đã giải thích do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng Cường không nghe mà vẫn ngoan cố, xông vào đánh ông Tân.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Phú Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quang Thành

Tạm giữ đối tượng uống rượu say cầm hung khí tấn công Thiếu tá công an ở Đắk Lắk

Tạm giữ đối tượng uống rượu say cầm hung khí tấn công Thiếu tá công an ở Đắk Lắk

Sau khi nhậu rượu say khướt, Y Hải Ayun đã cầm rìu tấn công Thiếu tá Mai Đình Thắng đang làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch Covid-19.