Thừa Thiên Huế

Cập nhập tin tức Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế đấu giá 155 lô đất, khởi điểm từ 2,5 triệu đồng/m2

Trong tháng 12, 155 lô đất ở huyện Phong Điền, thị xã Hương Thủy và thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng. Giá khởi điểm cao nhất hơn 6,7 tỷ đồng/lô.

Thừa Thiên Huế: Phong Điền xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao 2023

Toàn huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) hiện có 15/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Sóng lớn làm đứt neo boong tông tàu, 2 thuyền viên gặp nạn trên biển

Tàu cá mang số hiệu BĐ-94404-TS khi đang lai dắt theo 2 boong tông thì bị hỏng máy, sóng lớn làm đứt dây neo khiến 2 thuyền viên gặp nạn trên biển.

61 năm thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào

Trải qua 61 năm kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, 46 năm ngày hai nước ký Hiệp ước hữu nghị - hợp tác, giữa Việt Nam và Lào có mối tình cảm hữu nghị đặc biệt.

Phá đường dây mang thai hộ, mua bán nội tạng người quy mô lớn

Thông qua các trang mạng xã hội, nhóm đối tượng do Trinh, Tuấn Anh cầm đầu đã tổ chức đường dây mang thai hộ, mua bán nội tạng người với quy mô lớn trên phạm vi cả nước.

Chủ hụi bỏ trốn, hàng chục người thắp hương giữa phố

Sau khi rủ rê hàng trăm người góp hụi với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, Ph. cắt liên lạc, rời khỏi địa phương khiến các con hụi người đổ nợ, kẻ tán gia bại sản.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đôn đốc xử lý kiến nghị của các tỉnh thành về SXKD, đầu tư công

Thời gian qua Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã ký các văn bản đôn đốc các bộ, ngành liên quan xử lý, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.

Cấp phát chữ ký số công cộng, đưa người dân lên không gian số

Với mục đích trang bị tài sản cho người dân, sẵn sàng tham gia, thụ hưởng các thông tin, dịch vụ trên không gian mạng, UBND TP Huế phát động và triển khai chiến dịch cấp phát chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn.

Nhà gái bất lực nhìn cơn lốc thổi bay rạp cưới

Chỉ trong tích tắc, cơn lốc đã cuốn bay toàn bộ rạp cưới ở Thừa Thiên - Huế trước sự níu kéo đầy bất lực của gia chủ.

Tỉnh miền Trung sắp đấu giá đất, khởi điểm từ 2 triệu đồng/m2

Trong tháng 10, 81 lô đất ở các huyện Phong Điền, Phú Vang và TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được tổ chức đấu giá. Giá khởi điểm thấp nhất 380 triệu đồng/lô.

Phát động chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân

UBND TP Huế vừa tổ chức lễ phát động chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn.

Một chủ tịch huyện ở Thừa Thiên - Huế vi phạm nồng độ cồn

Tổ công tác số 5 của Bộ Công an phối hợp với Công an TP Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính với một Chủ tịch UBND huyện trên địa bàn do vi phạm nồng độ cồn.

Chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản lý ngành điện

Với mục tiêu chuyển đổi số để không ngừng nâng cao năng lực quản lý, năng suất lao động, khai thác vận hành hiệu quả lưới điện và chất lượng dịch vụ khách hàng, Công ty Điện lực (PC) Thừa Thiên Huế đã đạt được những thành quả bước đầu.

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt qua Hue-S

UBND huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh tổ chức tập huấn thanh toán học phí và các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục không dùng tiền mặt thống nhất qua Hue-S.

Thừa Thiên Huế giảm 40% lệ phí khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến từ 1/9

Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa thông qua Nghị quyết số 18 về quy định mức thu lệ phí khi thực hiện thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tiên phong CĐS, triển khai nhiều chương trình hiệu quả

Với chủ đề công tác năm 2023 là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đã nỗ lực triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Đăng ký kinh doanh qua mạng, trả kết quả 100% thông qua bưu chính

Triển khai nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh 100% qua mạng điện tử và trả kết quả 100% thông qua bưu chính là bước đi trong cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký kinh doanh.

Tạo lập thành phố văn hoá và du lịch thông minh

Thành phố Huế sẽ hướng đến xây dựng cơ sở thông tin du lịch thông minh, phù hợp với các thiết bị thông minh, góp phần đảm bảo một hệ thống quản lý có tính nhất quán và sử dụng thông tin văn hóa và du lịch giữa các tổ chức địa phương.

Vận hành nền tảng số kết nối 80.000 đoàn viên thanh niên Thừa Thiên Huế

Nền tảng số “Đoàn Thanh niên” trên siêu ứng dụng Hue-S vừa được công bố đưa vào vận hành chính thức. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ cung cấp thông tin, tiện ích và kết nối 80.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trong chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Huế và thăm một số gia đình chính sách, thương binh.