Chủ trang trại ở Hà Nội chém gục nạn nhân vì 1 câu nói

Chiều nay (11/10), TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thuần (SN 1961, ở Sóc Sơn) án tù chung thân vì tội Giết người.

Trước đó, vào năm 2014, anh Trần Hệ Dưỡng (SN 1987, ở Sóc Sơn) làm nghề thu mua phế liệu và để kho thu mua phế liệu tại khu vực cánh đồng Mai Đoài.

Kho phế liệu của anh Dưỡng nằm gần trang trại của Thuần. Qúa trình thu mua phế liệu, do anh Dưỡng thường xuyên đốt vỏ cao su, vỏ nhựa để lấy lõi đồng ở gần trang trại của bị cáo, gây ô nhiễm, có mùi khó chịu nên Thuần nhiều lần nhắc nhở anh Dưỡng.

Việc này khiến hai người nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau.

Sáng ngày 6/12/2020, Thuần đang thay ắc quy của xe lam ở trước cửa nhà thì anh Dưỡng đi bộ qua, nói vu vơ: “Cho chó cắn nhau đi”.

Cho rằng anh Dưỡng chửi mình, bị cáo ôm bực tức, nhưng không nói gì. Đến 11h cùng ngày, sau khi đi ăn cỗ về, Thuần đến trang trại của mình ở khu vực cánh đồng Mai Đoài để làm việc.

Đi đến đoạn đường gần biển chỉ dẫn vào thôn Mai Đoài, thấy anh Dưỡng đang đứng nói chuyện với hai người khác, bị cáo nảy sinh ý định trả thù.

Thuần về trang trại lấy dao rựa, đi đến chỗ anh Dưỡng rồi vung dao chém nhiều nhát vào đầu, mặt, cho đến khi nạn nhân gục xuống bất tỉnh. Sau khi gây án, Thuần bị bắt giữ.

Về phía nạn nhân, do được cấp cứu, điều trị kịp thời nên đã không tử vong. Anh Dưỡng vì bị chém nhiều nhát vào đầu nên chấn thương sọ não, sống thực vật, tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 99%.

Có mặt tại tòa, vợ nạn nhân đề nghị HĐXX buộc bị cáo phải bồi thường 6 tỷ đồng vì cho rằng, nếu khỏe mạnh, anh Dưỡng có thể kiếm cả trăm triệu đồng/tháng. Hơn nữa tiền điều trị cho một người phải sống thực vật rất tốn kém.

HĐXX sau khi xem xét đã buộc bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân 513 triệu đồng.

Tử hình thanh niên yêu mù quáng, đâm 22 nhát dao giết nhân tình

Tử hình thanh niên yêu mù quáng, đâm 22 nhát dao giết nhân tình

Nhận án tử hình sau phạm tội giết hại nhân tình bằng 22 nhát dao, Nguyễn Văn Tùng (ở Hà Nội) quay về phía chồng nạn nhân nói lời xin lỗi: “Bị cáo vì quá yêu nên mù quáng...”

T.Nhung

 

tin nổi bật

14 năm tù cho thanh niên trộm tài sản, trốn khỏi nhà tạm giam giữ

Khi bị tạm giam tại Công an quận 1, thấy phòng giam chỉ cài cửa mà không khóa nên Quân đã mở cửa phòng giam, bỏ đi bộ về nhà thuê.

Cựu Giám đốc BV Mắt bị đề nghị 8-9 năm tù, khắc phục 1 tỷ đồng

Sáng nay, trước khi đại diện VKS đề nghị mức án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt Nguyễn Minh Khải đã xin khắc phục 1 tỷ đồng ngay tại tòa.

3 đối tượng lĩnh án tử vì vận chuyển gần 3kg ma túy

3 thanh niên ở TP Đông Hà vừa bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên án tử hình về tội vận chuyển trái phép hơn 2,9kg ma túy.

Bệnh viện Mắt TP.HCM xin giảm nhẹ tội cho cựu giám đốc

Đại diện Bệnh viện Mắt cho rằng, không có cơ sở xác định chính xác số tiền thiệt hại, con số thiệt hại hơn 14,2 tỷ đồng là quan điểm của VKS, bệnh viện không có ý kiến và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo.

Người đàn ông nước ngoài khóc xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ

Biết chắc với số lượng ma túy mà hai vợ chồng buôn bán sẽ phải chịu mức án cao, Ochie đã quỳ khóc xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ.

Tòa tuyên y án chung thân nguyên trụ trì chiếm đoạt gần 68 tỷ đồng của 4 phụ nữ

Cho rằng, nguyên trụ trì chùa Phước Quang chuyển số tiền lừa đảo được cho 261 người là giao dịch dân sự, những người này không biết số tiền bị cáo chuyển do phạm tội mà có nên HĐXX đã bác kháng nghị của VKS.

Gây thiệt hại 14,2 tỷ và lời bao biện của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Mua thủy tinh thể với giá cao khiến quỹ bảo hiểm y tế và bệnh nhân thiệt hại 14,2 tỷ đồng, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt bao biện muốn chọn sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân.

Chưa thể xử trùm sới bạc 'khủng' ở đại lộ Võ Văn Kiệt

Xét thấy, cần phải triệu tập thêm người có quyền lợi liên quan nên TAND TP.HCM đã hoãn phiên xét xử đối với ông “trùm” sới bạc ở ven đại lộ Võ Văn Kiệt và các đồng phạm.

Phó tổng giám đốc đi tù vì 'mượn' tiền công ty cho vợ

Thấy Ân than không có tiền trả nợ, Saha đã chuyển tiền của công ty sang tài khoản của Ân để giúp vợ trả nợ.

Trục lợi từ bệnh nhân, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM hầu tòa

Cố tình mua thủy tinh thể nhân tạo với giá cao, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14 tỷ đồng.

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm trong vụ án Alibaba sắp hầu tòa

Do số lượng bị hại lên tới 4.361 nên phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện Alibaba và các đồng phạm sẽ kéo dài tới sát Tết nguyên đán.

Thừa nhận nhẫn tâm, tàn ác, ‘dì ghẻ’ của bé gái vẫn xin có cơ hội quay đầu

Sau khi đại diện VKS luận tội, Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận hành vi của mình là nhẫn tâm, tàn ác. Tuy nhiên, bị cáo vẫn mong HĐXX xem xét để bị cáo còn có thể quay đầu.

Đề nghị tử hình 'dì ghẻ' bạo hành bé 8 tuổi đến chết

Sau nửa ngày xét xử, chiều 24/11, VKSND đề nghị mức án tử hình đối với 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Bố bé gái 8 tuổi nhận lỗi nhu nhược, để người tình hành hạ chết con

Trả lời cho câu hỏi vì sao lại để người tình hành hạ con gái tàn độc như vậy, Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng, bản thân nhu nhược, không dám can thiệp khi Nguyễn Võ Quỳnh Trang dạy con mình.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc, thừa nhận hành hạ bé Vân An

Tại tòa, Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc lóc, thừa nhận dùng roi, cây kim loại đánh bé Vân An, nhốt nạn nhân vào chuồng chó và hàng loạt hành vi bạo hành khác trong suốt thời gian dài.