Chùa Bái Đính

Cập nhập tin tức Chùa Bái Đính

Bản tin chiều 15/2: Giá vàng biến động mạnh sát ngày Thần Tài, vàng SJC tăng lại

Bản tin chiều 15/2: Giá vàng biến động mạnh sát ngày Thần Tài, vàng SJC tăng lại, Giá xăng đảo chiều tăng mạnh, RON95 lên sát 24.000 đồng/lít, Chèo thuyền ra sông chụp ảnh, 2 vợ chồng ở Thanh Hóa chết đuối

Hết cảnh chen chúc, du khách thảnh thơi chiêm bái khai hội chùa Bái Đính

Sáng 15/2 (tức mùng 6 Tết Giáp Thìn 2024) hàng nghìn người đã đến chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) dự lễ khai hội, lễ Phật.

Chuyến hành hương đáng nhớ của dàn sao ‘Về nhà đi con’

Dàn nghệ sĩ "Về nhà đi con" đã có một trải nghiệm tuyệt vời trong mùa xuân khi khám phá các di sản Tràng An - Bái Đính - Tam Chúc.

Bơm nghìn tỷ xây chùa, ông lớn Xuân Trường ‘chây ì’ nộp thuế cả thập kỷ

- Theo Kiểm toán nhà nước (KTNN), đơn vị này đã nhiều lần đưa Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường vào danh mục kiểm tra, đối chiếu thế nhưng doanh nghiệp bằng nhiều lý do vì bận xây chùa, bận tổ chức lễ hội đã không chấp hành…

Tổng cục Quản lý đất đai phản hồi việc cấp đất xây chùa

- Lãnh đạo Tổng cục đất đai cho biết, Bộ Tài nguyên Môi trường (TN-MT) sẽ yêu cầu UBND 3 tỉnh Ninh Bình, Hà Nam và Thái Nguyên báo cáo về việc cấp đất để xây chùa.

Bộ trưởng TN&MT trả lời về việc cấp đất cho đại gia Xuân Trường xây chùa

Bộ trưởng Trần Hồng Hà vừa ký văn bản trả lời chất vấn của ĐBQH Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) về việc cấp hàng ngàn ha đất cho DN xây chùa.

Đằng sau những siêu chùa, ẩn số tâm linh và tư lợi

Theo chuyên gia kinh tế, nhà nước cần quy định cụ thể những hạng mục được làm trong các dự án tâm linh đang mọc lên tràn lan và phải minh bạch tài chính.

Hoa lạ nở rộ tại chùa Bái Đính

Không rõ tên thật là gì nhưng nhiều người vẫn gọi loài hoa đang nở rộ ở chùa Bái Đính là hoa hồng mai bởi cánh mong manh như cánh hồng, lại có màu trắng hồng giống hoa mai miền Bắc 

Đại gia kín tiếng Xuân Trường: Ăn chay trường, làm siêu dự án

Đại gia Xuân Trường là người thành công với nhiều dự án du lịch tâm linh, điển hình như dự án: Quần thể khu du lịch Tràng An - Chùa Bái Đính, khu du lịch Tam Chúc và dự án xây dựng khu du lịch Hồ Núi Cốc.

Khai hội chùa Bái Đính cầu cho ‘quốc thái, dân an’

Ngày 21/2, tại chùa Bái Đính (huyện Gia Viễn, Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội chùa Bái Đính năm 2018.

Cuối thu, về Ninh Bình chèo thuyền, nghỉ dưỡng, cầu an

Chỉ cần đến một thành phố nhỏ, nhưng lại tham quan, khám phá được hai ba nơi thì Ninh Bình hẳn sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho những ai đang muốn nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày miệt mài cho công việc.

Đại gia ăn chay, làm chùa cúng dường ngàn tỷ

Theo các đại gia, xây chùa không chỉ tạo nên một công trình cho đời mà còn đem lại cảm giác an nhiên, nhẹ nhõm, đồng thời tạo cho cộng đồng cư dân một nơi sinh hoạt tâm linh cho cả dân cư quanh vùng và khách thập phương.

Tỷ phú Xuân Trường: Ăn chay, kín tiếng và những dự án nghìn tỷ

Với tâm niệm sống "đại gia thì cũng chỉ ăn được 3 bữa cơm một ngày, cái khác biệt là họ sẽ để lại cái gì cho đời", tỷ Phú Xuân Trường đã mạnh tay chi rất nhiều tiền để xây dựng các công trình nổi tiếng, để đời.

Tỷ phú Xuân Trường Ninh Bình: Không ép ai đến đường cùng

Bản chất của tỷ phú Nguyễn Văn Trường là thuần hậu. Dường như ông không bao giờ muốn chạm đến cái ngưỡng cuối cùng trong xử thế. Thân ai, cũng không thân quá. Muốn ép ai, cũng không ép người ta đến đường cùng (dù ông đúng).

Tỷ phú Xuân Trường Ninh Bình xây siêu dự án ở Hồ Núi Cốc

Ông Trường là người đầu tư cả nghìn tỷ đồng vào Khu Du lịch Tràng An - chùa Bái Đính ở cố đô Hoa Lư, cùng nhiều khu du lịch khác như hồ Đồng Chương, công viên văn hóa Tràng An, tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế...

Bái Đính khai hội, khách 'ép' tượng La Hán nhận tiền lẻ

Hơn 70.000 người có mặt tại lễ khai hội chùa Bái Đình và cùng chen chúc nhét tiền vào tay tượng phật để cầu may.