Nghệ sĩ luôn là những người có óc sáng tạo vượt bậc, họ có thể vận dụng mọi chất liệu từ chính cuộc sống xung quanh của họ, để từ đó tạo nên những tác phẩm khiến người xem phải bất ngờ, thậm chí thay đổi góc nhìn của chúng ta thay về thế giới xung quanh theo cách không thể thú vị hơn.

Đó cũng chính là câu chuyện về dự án ảnh của Hakan Keles, một kiến trúc sư đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Keles đã khắc họa cuộc sống bí mật của những người khổng lồ trên nền ảnh chụp các tòa nhà, con đường, v.v..., khiến họ trông giống như những con người bình thường, đang ca hát, nhảy múa, đọc báo, trên từng ngóc ngách của thành phố, ở ngay bên cạnh chúng ta.

Cuộc sống của người khổng lồ sẽ ra sao nếu họ tồn tại ngay bên cạnh chúng ta? Câu trả lời nằm trong chính là những bức vẽ vô cùng sáng tạo của anh nghệ sĩ tài hoa Hakan Keles

Để tạo nên những tác phẩm này, Keles đã chụp ảnh thành phố bằng smartphone từ nhiều góc độ khác nhau, sau đó vẽ thêm vào để tạo nên một thế giới bí mật của người khổng lồ, với những đường nét hoạt hình vô cùng sống động. Ý tưởng của Keles đến từ chính cuốn sách Gulliver's Travels (Gulliver du ký) của Jonathan Swift.

Anh đặt tên chùm ảnh của mình là "Lilliput", mỗi bức ảnh sẽ miêu tả những hoạt động bình dị của người khổng lồ, xuất hiện tại từng con ngõ, góc phố. Trên thực tế, Keles còn lấy cảm hứng từ chính người thật để vẽ nên những nhân vật của mình.

Một cặp đôi người khổng lồ đang ngồi tình từ bên mái nhà của ai đó

Những bức ảnh không chỉ có vẻ đẹp đơn thuần, hơn hết, nó còn cho chúng ta thấy một khía cạnh khác của cuộc sống, rất đỗi nhẹ nhàng và bình yên. Không hề có sự hối hả, chạy đua thường ngày mà nhiều người vẫn phải chịu đựng.

Cụ ông này lại đang may vá 2 mảng tường nhà cũ kỹ

Ngoài ra, trong một vài tác phẩm, Keles còn cho thấy, sự đổ nát, hoang tàn của những căn nhà, đôi khi lại là chất liệu tuyệt vời để tạo nên những khoảnh khắc vui nhộn. Một vài người xem còn cho biết, bộ ảnh đã khiến họ như trở về tuổi thơ, khi vạn vật xung quanh đều ẩn chứa những điều kỳ bí thú vị.

Dưới đây là một vài tác phẩm khác nằm trong bộ sưu tập "Lilliput" của Hakan Keles:

Nghệ sĩ Guitar

Có thể thấy, một thế giới vô cùng sống động của người khổng lồ đã được Keles tái hiện rất chân thực và đáng yêu

Cậu bé mặc bỉm đang mải chơi với chiếc xe cần cẩu

Kẻ đánh giày, người đọc báo

Chú ong khổng lồ bên cạnh tòa nhà trông không khác gì cái tổ ong

Câu cá bằng cần cẩu, quá hợp lý!

Mụ phù thủy bào chế thuốc biệt dược bằng thùng trộn xi măng

Trượt băng ngay trên đường cao tốc luôn nhé!

Cướp biển đang kéo thuyền

Các bạn có thể truy cập vào tài khoản instagram của Hakan Keles tại đây để xem thêm nhiều tác phẩm thú vị của anh.

Theo GenK