sáng tạo

Cập nhập tin tức sáng tạo

Không chỉ là món đồ sưu tầm, những căn nhà, đồ vật nhỏ bé có thể là liều thuốc cho tinh thần, giảm căng thẳng, áp lực.

Live It Up quy tụ hơn 100 nhà sáng tạo nội dung TikTok Shop

Cuối tháng 12/2022, đại diện TikTok Shop cùng hơn 100 nhà sáng tạo nội dung cùng tham gia Live It Up - buổi gặp gỡ của các nhà sáng tạo nội dung trong mạng lưới Melive, đối tác của TikTok Shop tại Việt Nam.

Sách khơi gợi trí tò mò về 1000 phát minh và khám phá vĩ đại

"1000 phát minh và khám phá vĩ đại" giúp độc giả khám phá lịch sử phát triển của khoa học - kỹ thuật với vô vàn các phát minh và học thuyết vĩ đại.

Nỗ lực thúc đẩy Hà Nội là thành phố sáng tạo của UNESCO

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022 là hoạt động thường niên thực hiện sáng kiến, cam kết với UNESCO khi Hà Nội gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo.

Gần 50 sự kiện hưởng ứng lễ hội Thiết kế sáng tạo năm 2022

Theo cam kết với UNESCO khi gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, Hà Nội sẽ tổ chức lễ hội Thiết kế sáng tạo để thúc đẩy các hoạt động thiết kế sáng tạo, khơi dậy cảm hứng sáng tạo trong cộng đồng.

Khai mạc liên hoan Sáng tạo và Thiết kế Việt Nam 2022

Với chủ đề "Thay đổi: Thách thức sáng tạo", Liên hoan Sáng tạo và Thiết kế Việt Nam 2022 diễn ra tập trung tại hai địa điểm Hà Nội và TP.HCM.

Người tài và một khe cửa hẹp

Từ cổ chí kim, từ đông sang tây, quốc gia nào cũng cần những người tài. Những người tài đã làm ra những cuộc cách mạng, những tư tưởng, những sáng tạo…làm thay đổi lịch sử nhân loại và đưa nhân loại từ bóng tối bước vào ánh sáng.

Đồng phục tư duy

Một giáo sư nước ngoài giảng dạy tại một đại học tiêu chuẩn quốc tế ở Việt Nam phàn nàn với tôi rằng, anh rất thất vọng với bài thi cuối kì của sinh viên.

Sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, làm sao để trở thành ‘nghề’?

Lướt một vòng sẽ bắt gặp rất nhiều nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội ở xung quanh chúng ta. Thế nhưng để công việc sáng tạo nội dung trở thành “nghề’’ thực thụ thì cần nhiều yếu tố và các yếu tố này là gì sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Lười phải dậy sớm, người đàn ông chế tạo giường có thể 'ngả lưng' ở mọi nơi

Với chiếc giường "dành cho người lười", bạn có thể "ngả lưng" ở mọi lúc mọi nơi mà vẫn di chuyển trên đường.

Đổi mới, sáng tạo như cơm ăn, nước uống với người Viettel

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel nhấn mạnh, mỗi thời kỳ, Viettel đều có những đổi mới sáng tạo đột phá giúp Tập đoàn vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.

Thủ tướng: Nhiều sáng kiến bình dị, gần gũi nhưng rất thiết thực

Đảng và Nhà nước ta luôn luôn nâng niu, coi trọng sáng kiến, kinh nghiệm của mọi tầng lớp nhân dân, nhất là sáng kiến, kinh nghiệm từ những người lao động.

TP.HCM: Trao giải các sản phẩm sáng tạo đô thị thông minh cho thanh thiếu niên

Các sản phẩm, mô hình Robot xử lý rác bằng năng lượng mặt trời, Thùng rác thông minh, Máy cho vật nuôi ăn tự động,... được trao giải trong cuộc thi dành cho thanh thiếu niên tại TP.HCM.

Sáng tạo - tiền tệ mới của nền kinh tế số

Sự đổi thay nhanh chóng của thế giới hiện nay khiến sáng tạo trở thành một trong những yếu tố then chốt, quyết định vị thế và tốc độ phát triển của các nền kinh tế, các tổ chức, doanh nghiệp lớn cũng như các cá nhân.

Covid-19 - Sự kiện phá huỷ sáng tạo

Covid-19 là một tai hoạ không mong muốn, nhưng xét trong tiến trình phát triển của nhân loại nó có tác động của một sự kiện phá huỷ sáng tạo tương đương với bệnh dịch hạch ở thế kỷ 14.

Phát triển mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Hội thảo khoa học Quốc gia phát triển mạng lưới nghiên cứu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam  thu hút sự tham gia của các nhà khoa học cùng nhiều đại diện doanh nhân, nhà khởi nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trên cả nước.

Những sáng tạo trong hàng không đầu thế kỷ 20

Sức sáng tạo của con người trong lĩnh vực chế tạo máy bay là vô bờ bến, cho dù kết quả thường không như mong đợi.

Độc đáo nhà vệ sinh trong suốt tại Nhật Bản, khi có người sử dụng sẽ tự động làm mờ để bảo vệ sự riêng tư

Nhà vệ sinh công cộng đang được lắp đặt ở Nhật Bản thực sự khác biệt vì nó có thể trong suốt khi không có người và tự động mờ đục khi có người sử dụng.