Tối ngày 1/6, hàng trăm người dân tại các tòa chung cư trong khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai, Hà Nội) hối hả đi xách, mua nước sạch để sinh hoạt.

Chia sẻ với PV VietNamNet, ông Nguyễn Phúc Thịnh Tổ trưởng Tổ dân phố số 3 (tòa HH02-2C, thuộc khu đô thị Thanh Hà) cho biết, tình trạng mất nước sạch diễn ra vào sáng cùng ngày. 

Theo ông Thịnh, việc cắt nước không hề được Công ty cổ phần nước sạch Thanh Hà thông báo. Chính vì vậy, hơn 750 hộ dân (khoảng 3.000 người) không có cách xoay xở, đành phải sang các toà bên cạnh xin nước.

“Chúng tôi gọi lên Công ty cổ phần nước sạch Thanh Hà để hỏi khi nào có nước trở lại, nhưng đơn vị này chưa thông báo thời gian cụ thể. Chúng tôi mong rằng nếu cắt nước phải thông báo trước để người dân có kế hoạch chuẩn bị", ông Thịnh cho hay.

Tối 1/6, người dân ở một số toà thuộc khu đô thị Thanh Hà bị mất nước, phải sang các chung cư bên cạnh để xin nước

Chị Nguyễn Thị Nhung (cư dân ở khu đô thị Thanh Hà) cho hay, nước sạch bị cắt đột ngột khiến cuộc sống của gia đình bị đảo lộn. 

"Chỉ còn chút ít nước sạch nên 2 vợ chồng nhường cho các con tắm. Cả nhà không dám dội nước khi đi vệ sinh", chị Nhung nói.

Người dân vận chuyển nước lên các phòng bằng thang máy.

Ông Dương Đức Trình, Phó giám đốc Công ty cổ phần nước sạch Thanh Hà cho biết, việc cắt nước ở khu đô thị Thanh Hà là tình huống ‘bất đắc dĩ’, vì nguồn cung đến từ Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông bị ảnh hưởng.

Nhiều người mua nước đóng bình về để sinh hoạt.
Nhiều người phải dùng xe kéo, để đẩy nước về nhà.
Dưới sảnh tầng 1 các khu vực mất nước, nhiều quán ăn không thể rửa được bát, đĩa.
Đêm muộn, nhiều người phải đi mua bình nước sạch loại 18 lít để sinh hoạt sau sự cố mất nước tại chung cư.