Chứng cứ mới vụ đại gia Dương Thị Bạch Diệp lừa đảo

Trong khi đại gia Dương Thị Bạch Diệp khẳng định Agribank làm giả hồ sơ thế chấp thì phòng công chứng tung toàn bộ chứng cứ, chứng minh bị cáo mang tài sản đã thế chấp đi hoán đổi lấy tài sản của Nhà nước.

Sáng 24/3, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, Nguyễn Thành Tài và 8 đồng phạm.

Thay mặt HĐXX, chủ tọa Phạm Lương Toản thông báo, Phòng công chứng số 1 đã gửi văn bản và cung cấp toàn bộ tài liệu liên quan đến hợp đồng thế chấp tài sản 57 Cao Thắng.

{keywords}
Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp 

Theo văn bản của Phòng công chứng số 1, ngày 31/12/2008, Phòng có nhận Hợp đồng thế chấp tài sản 57 Cao Thắng giữa bên thế là Công ty Bất động sản Diệp Bạch Dương (do bà Dương Thị Bạch Diệp làm đại diện) và bên nhận thế chấp là Ngân hàng Agribank TP.HCM.

Phòng công chứng số 1 thông báo, hiện, ngoài lưu trữ bằng giấy tại kho lưu trữ còn lưu giữ trên hệ thống master, chương trình được Bộ Tư pháp thiết lập.

Theo Phòng công chứng số 1, hồ sơ công chứng Hợp đồng tài sản 57 Cao Thắng không lưu trữ trên hệ thống Sở Tư pháp, bởi tại thời điểm đó, TP.HCM chưa có phần mềm quản lý hồ sơ công chứng, lịch sử giao dịch dùng chung cho tất cả các tổ chức hành nghề công chứng tại TP.HCM.

{keywords}
Ông Nguyễn Thành Tài và bà Dương Thị Bạch Diệp

Ngoài văn bản trên, Phòng công chứng số 1 còn cung cấp cho HĐXX bản sao Hợp đồng thế chấp và toàn bộ tài liệu giấy tờ liên quan đến công chứng Hợp đồng thế chấp gồm: Hợp đồng tài sản (đã có trong hồ sơ ), phiếu yêu cầu công chứng vào ngày 31/12/2008 của Trần Thị Bích Loan, tra cứu ngăn chặn, giấy CMND của bà Diệp, sổ hộ khẩu của bà Diệp, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bà Diệp, giấy chứng nhận nhà 57 Cao Thắng, văn bản xác nhận đối tượng hợp đồng giao dịch giữa bà Diệp và ngân hàng, biên bản xác định giá trị tài sản đảm bảo,…

Trước đó, trong phần thẩm vấn và tự bào chữa, bà Dương Thị Bạch Diệp luôn cho rằng toàn bộ Hợp đồng thế chấp tài sản 57 Cao Thắng là giả, bị cáo không lừa đảo.

Bà Diệp cho rằng Ngân hàng Agribank đã làm giả hồ sơ vay 8.700 lượng vàng và tài sản thế chấp là nhà 57 Cao Thắng. Bà Diệp đưa ra dẫn chứng là hợp đồng công chứng thế chấp này không có trong hệ thống công chứng, hệ thống của Sở Tư Pháp và vào thời điểm công chứng bà đang đi Quy Nhơn.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

Cũng theo bà Diệp vào tháng 5, tháng 6 và tháng 9 năm 2010, Agribank đã giải chấp rất nhiều tài sản có giá trị của bà, trong đó có căn nhà 64 Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé, quận 1 TP.HCM).

Bà Diệp cho rằng vào năm 2011 Agribank thiếu tài sản nên đã làm giả hồ sơ nhà 57 Cao Thắng.

Đại gia Dương Thị Bạch Diệp than khổ, muốn trả lại tài sản cho nhà nước

Đại gia Dương Thị Bạch Diệp than khổ, muốn trả lại tài sản cho nhà nước

Vẫn khẳng định hợp đồng thế chấp để vay vàng tại Ngân hàng Agribank là giả mạo,  bà Dương Thị Bạch Diệp muốn trả lại nhà đất 185 Hai Bà Trưng cho nhà nước.

Đ.N

tin nổi bật

Cựu cảnh sát môi giới bảo kê xe ‘vua’ lãnh 7 năm tù

Sau một ngày xét xử, chiều tối 20/5, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với đường dây bán logo xe "vua"  do cựu cảnh sát Nguyễn Cảnh Chân (nguyên cán bộ Đội 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) và các đồng phạm thực hiện.

Kết đắng cho quý tử giả mạo chữ ký của cha mẹ

Giả chữ ký của cha mẹ để mở thẻ tín dụng, Đức đã chiếm đoạt hơn 765 triệu đồng của Ngân hàng ACB. Vụ việc vỡ lở, anh ta phải lãnh án nặng.

Xử đường dây bán logo ‘xe vua’: Gần 100 cảnh sát và thanh tra giao thông bị triệu tập

Liên quan tới đường dây bán logo “xe vua”, gần 100 CSGT và TTGT bị triệu tập tới tòa nhưng chỉ có 2 người có mặt.

Cảnh sát bảo kê đường dây bán logo ‘xe vua’ tiếp tục hầu tòa

Dù các bị cáo đã nhận diện ra nhiều CSGT, Thanh tra giao thông nhận tiền hối lộ nhưng trong nhiều lần điều tra lại, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đều xác định chưa đủ căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự đối với họ.

Cựu giám đốc Vietcombank Tây Đô hầu tòa vụ gây thiệt hại 278 tỷ đồng

Cựu Giám đốc Vietcombank Tây Đô Nguyễn Minh Chuyển cùng 14 bị cáo hầu tòa trong vụ gây thiệt hại 278 tỷ đồng.

Bác kháng cáo kêu oan vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết

Tại phiên sơ thẩm và phúc thẩm, các bị cáo liên quan tới vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết liên tục kêu oan. Tuy nhiên, việc kêu oan này đều không được tòa chấp thuận.

Vụ sập tường 7 người chết ở Vĩnh Long, chuyển hình phạt tù với 4 bị cáo

Xét thấy cấp sơ thẩm áp dụng dưới khung hình phạt là chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả mà các bị cáo đã thực hiện, cấp phúc thẩm đã chuyển hình phạt từ tù treo sang tù giam đối với các bị cáo.

Người cha bất hạnh xin miễn án tử cho con rể sát hại con gái

Con gái bị chồng sát hại dã man, cha già phải gắng gượng nuôi cháu nhỏ chưa đầy 1 tuổi, nhưng vẫn có lời xin HĐXX cho kẻ giết người một đường sống.

Diễn biến mới vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Quá trình điều tra bổ sung, Công an quận Phú Nhuận đã kê biên căn nhà của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.

Mẹ con cùng vào tù vì giết chồng, cha

Bức xúc vì bị anh Quang thường xuyên dọa đuổi khỏi nhà và đánh đập, Bình nảy sinh ý định giết chết chồng cũ. Để thực hiện kế hoạch, chị ta rủ con trai cùng hợp sức.

Tử hình kẻ đoạt mạng tài xế xe ôm công nghệ ở TP.HCM

Sau khi đâm tài xế xe ôm tử vong, Quang định cướp xe gắn máy của nạn nhân thì bị người dân phát hiện, bắt giữ.

Nữ học viên rủ tình cũ tống tiền thầy giáo để mua nhẫn kim cương

Ấm ức vì bị lừa dối tình cảm lẫn việc tham gia khóa học của thầy giáo kiêm người tình, Thảo đã dàn cảnh đánh ghen để ép người tình đưa cho mình 700 triệu đồng.

Kháng nghị tăng án đối với các bị cáo vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

Cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo trong vụ sập tường ở Vĩnh Long khiến 7 người chết là không nghiêm, không có tác dụng nên VKSND Cấp cao tại TP.HCM  đã có kháng nghị, đề nghị tăng án đối với các bị cáo.

Kẻ giết người sa lưới sau hơn 12 năm bỏ trốn

Sau gần 12 năm gây án, kẻ tham gia vào nhóm giết người đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Lúc này, anh ta đã kịp lấy vợ, sinh con.

Nghĩ bị coi thường, người đàn ông giết, hiếp vợ bạn để trả thù

Nghĩ bị bạn coi thường mình, Bình đột nhập vào nhà ông Tâm giết rồi hiếp vợ ông này để trả thù.