Mẹ chồng nói rằng, tiền mua nhà cũng có một phần của bà, nếu không cho cháu ở thì phải trả lại 175 triệu.

Tôi và chồng kết hôn tại một nhà hàng ở nông thôn. Trước khi kết hôn, mẹ chồng nói hai đứa nên tổ chức đám cưới đơn giản để tiết kiệm tiền mua nhà. Bởi vậy, hôn lễ của chúng tôi chỉ chi có 70 triệu đồng, chồng mua cho tôi 3 chỉ vàng, của hồi môn của nhà tôi cho là một chiếc xe gần 400 triệu.

{keywords}

Mẹ chồng đã làm đảo lộn cuộc sống của vợ chồng tôi (Ảnh minh họa)

Vì nhà chồng tôi nghèo nên trước đây, bố mẹ tôi không bằng lòng cho tôi đến với anh. Nhưng vì hai chúng tôi đã bên nhau nhiều năm, tình cảm này tôi không nỡ buông tay nên sau nhiều lần cấm cản, bố mẹ tôi cũng đồng ý. Tôi hi vọng sau khi kết hôn, hai đứa có thể mua một căn nhà ở thành phố vì tôi không thể sống chung được với mẹ chồng khó tính.

Trước khi kết hôn, mẹ chồng đã đồng ý cho vợ chồng tôi vay 700 triệu để mua nhà, khi đó bà chỉ nói miệng, chứ không có giấy vay tiền cụ thể. Sau khi kết hôn, chúng tôi đi xem được nhà rồi, dự định trả tiền đợt đầu thì hỏi mẹ lấy tiền nhưng không ngờ mẹ chồng tôi nói rằng, chưa từng bảo sẽ cho hai đứa tiền.

Tôi nghe vậy rất tức giận nên đã nói lý với bà. Tôi còn nhớ rõ từng câu từng chữ bà đã từng nói, dưới sự chất vấn mạnh mẽ của tôi, bà cuối cùng cũng đồng ý. Nhưng bà nói rằng, bà không có ngần ấy tiền, chỉ cho chúng tôi được 175 triệu, cuối cùng tôi và chồng cũng đành phải chấp nhận.

Ban đầu chúng tôi có thể mua được căn 90m2 nhưng bây giờ chỉ có thể mua căn 62m2, hai phòng ngủ, một phòng ăn. Ngoài các diện tích phụ, còn lại căn hộ cũng rất nhỏ. Tôi rất giận vì mẹ chồng thất hứa, còn chồng thì an ủi tôi rằng, nhất định sau này sẽ cố gắng kiếm tiền mua nhà to hơn, không để tôi cả đời này sống trong căn nhà nhỏ như vậy.

Nghe thấy câu này của chồng, tôi tìm người nhà mình mượn hơn 50 triệu để sửa lại căn nhà. Sau 2 tháng sửa sang, chúng tôi chuyển vào căn nhà mới - tổ ấm của chúng tôi.

Không thể ngờ được, chỉ sau một tháng nhận nhà, mẹ chồng đã làm đảo lộn cuộc sống của chúng tôi. Đó là một ngày bất ngờ, mẹ chồng mang theo cháu lên nhà tôi ở. Tôi nghĩ bà chỉ đưa cháu đến chơi nên cũng lịch sự tiếp đón nhưng bà nói rằng, muốn có một căn phòng ở đây để bà và cháu nội ở với chúng tôi.

Thấy lạ lùng nên tôi hỏi mẹ chồng: "Nhà mẹ rộng như vậy, sao còn lên đây ở chật chội làm gì ạ?" thì bà nói, sau này đứa cháu muốn học ở thành phố, nó học rất giỏi, thành tích rất tốt, nó đã được nhận vào trường điểm của thành phố, phải có chỗ để ở chứ.

Tôi tức giận nói với bà rằng, căn hộ của chúng tôi đã nhỏ như vậy, trước đây bà đã đồng ý cho 700 triệu, bây giờ phải ở chật chội như thế này, nếu bà bảo đến chơi thì tôi lúc nào cũng hoan nghênh nhưng nếu sau này chúng tôi có con thì làm sao? Con trẻ học hành là quan trọng, nhưng nếu muốn thì bà cho cháu trọ ở trường đi, chứ tôi không thể sống được kiểu chung đụng như vậy! Thế nhưng mẹ chồng vẫn kiên quyết chuyển vào, nói rằng tiền mua nhà cũng có một phần của bà, nếu không cho bà ở thì phải trả lại bà 175 triệu.

Cuối cùng, bà nhất quyết ở lại với vợ chồng tôi. Và cũng từ đó, tôi và chồng ngày nào cũng cãi nhau chuyện nhà cửa, nhịn được nửa năm thì tôi không cố được nữa nên quyết định ly hôn. Khi chúng tôi làm thủ tục ly hôn, mẹ chồng tôi không biết nên bà không có bất cứ ý kiến gì.

Sau khi thủ tục ly hôn xong xuôi, bà lại gọi cho tôi nói rằng, sẽ thuê nhà cho đứa cháu ở, mỗi ngày đều có thể chăm sóc cho cháu, không làm phiền cuộc sống vợ chồng tôi nữa. Bà cũng ngỏ ý muốn tôi và chồng tôi tái hợp nhưng chồng tôi cũng không có bất cứ ý kiến gì.

Theo các bạn, khi đã giải quyết được mọi việc, tôi có nên tái hợp với chồng không?

(Theo Sina/ Dân Việt)