Chuyện tình 'sét đánh' của mẹ đơn thân Hà Nội và chàng trai trẻ kém 10 tuổi

Ngay buổi gặp gỡ đầu tiên ấy, Tiến Đạt đã ngỏ lời đầy táo bạo: "Em là lãnh đạo còn chị là lãnh đạo của lãnh đạo". Kể từ sau hôm ấy, cả hai chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương.

"Chốt" yêu ngay buổi hẹn đầu tiên

Chị Đỗ Trà My (36 tuổi, Hà Nội) quen anh Nguyễn Tiến Đạt (26 tuổi, quê Hải Dương) khi cả hai cùng tham gia một khóa học về tâm lý, sức khỏe. Sau khi làm một bài kiểm tra và biết được kết quả của nhau, cả hai đã hẹn gặp riêng và "chốt yêu" trong "một nốt nhạc".

Thời điểm ấy, chị My không ngờ tình cảm của hai người có thể đơm hoa kết trái và đánh dấu bằng một đám cưới ngọt ngào vào giữa tháng 10 vừa qua.

Năm 2006, chị My yêu một chàng trai Hà Nội bằng tuổi. Tuy nhiên, chuyện tình của cả hai có nhiều mâu thuẫn không thể dung hòa nên đành chia tay. 

Chuyện tình sét đánh của mẹ đơn thân Hà Nội và chàng trai trẻ kém 10 tuổi - 1

Bước ra khỏi cuộc hôn nhân thứ nhất, bà mẹ trẻ lên lộ trình tìm lại bản thân. (Ảnh: H. A)

"Khi ấy tôi nhận ra, cuộc hôn nhân của mình thất bại là bởi nhiều lý do. Dù rất buồn và sốc nhưng thời điểm ấy tôi tin, ly hôn với tôi là hạnh phúc", chị My chia sẻ.

Trở về cuộc sống độc thân, nhìn lại mình trong gương, chị My không khỏi tự ti khi thấy một thân hình sồ sề, mái tóc mỏng hẳn đi vì rụng nhiều do stress. Nhiều người bạn gặp lại đều bất ngờ trước một phụ nữ từng rất xinh đẹp, giỏi giang.

Thời gian đầu, cứ đêm về khi chỉ có một mình, người mẹ trẻ lại cảm thấy hoang mang, lo lắng. Chị băn khoăn không biết cuộc sống sau này ra sao, con trai lớn lên sẽ thế nào, bản thân liệu có còn cơ hội tìm thấy một bến đỗ bình yên?

Không thể chìm đắm mãi trong muộn phiền, chị My quyết định vạch ra cho mình những kế hoạch cụ thể. Chị quay trở lại với công việc làm giáo viên tiếng Anh để có thu nhập ổn định cuộc sống.

Chuyện tình sét đánh của mẹ đơn thân Hà Nội và chàng trai trẻ kém 10 tuổi - 2

Chị luyện tập Yoga để cân bằng tâm trí, ăn uống khoa học để lấy lại vóc dáng. (Ảnh: H. A)

Thời gian rảnh rỗi, người mẹ trẻ đọc sách, ăn uống healthy. Chị tìm đến Yoga để cân bằng lại tâm trí, để có thể tìm lại thanh xuân và cơ hội yêu đương trẻ trung như tuổi đôi mươi.

"Không chỉ có thế, tôi cắt hết các khoản chi tiêu không cần thiết, hạn chế mua quần áo, giày dép túi xách, không ăn uống xa xỉ, tận dụng đồ có sẵn… Số tiền tiết kiệm được, tôi dành cho mục đích học tập, phát triển bản thân, nâng cao tri thức, phục vụ cho chính mình. Tôi nghĩ đó mới chính là đầu tư khôn ngoan và là tài sản bền vững", chị My nói.

Quá trình "đầu tư" của bà mẹ trẻ đã thực sự sinh lời khi chị được mở mang thêm nhiều kiến thức, vóc dáng được cải thiện. Và đặc biệt, nhờ tham gia một khóa học về sức khỏe mà chị My "lãi" hẳn một ông chồng trẻ kém mình 10 tuổi - anh Nguyễn Tiết Đạt.

Khi được hỏi về lần gặp đầu tiên, cả hai đều thú thực bản thân không có ấn tượng gì đặc biệt với đối phương.

Chuyện tình sét đánh của mẹ đơn thân Hà Nội và chàng trai trẻ kém 10 tuổi - 3

Sau một thời gian, chị My đã lấy lại được sự tự tin vốn có và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ. (Ảnh: H. A)

Một ngày giữa năm 2021, họ cùng đến dự sự kiện của một người bạn chung. Chị My chỉ nhớ chàng trai trẻ có gương mặt khá lạnh lùng, trên tai đeo một chiếc khuyên. Về phía Tiến Đạt, anh cũng chỉ biết "chị đẹp" hơn tuổi mình và hiện đang độc thân.

Những ngày sau đó, cả hai cùng tham gia khóa học online. Trên màn hình Zoom, chị My vẫn nhận ra anh Đạt nhờ chiếc khuyên tai. Tuy nhiên, chàng trai vẫn khá kiệm lời, ít khi phát biểu ý kiến.

Ngược lại, chị My vốn hoạt ngôn, vui vẻ nên đã chia sẻ rất nhiều chuyện. Bà mẹ trẻ không biết rằng, những câu chuyện của mình đã để lại ấn tượng đặc biệt với chàng trai 9X quê Hải Dương.

Một lần, khi làm bài kiểm tra phân tích tâm lý học theo các nhóm tính cách, cả hai phát hiện ra chị My thuộc nhóm I - người có tầm ảnh hưởng (lạc quan, nhiệt tình, hướng ngoại), anh Đạt thuộc nhóm D - người thống trị (chủ động, tự tin, mạnh mẽ và luôn hướng tới kết quả).

"Những người thuộc hai nhóm này rất hợp với nhau. Từ nhóm chat chung của lớp, chúng tôi nhắn tin riêng. Thấy trò chuyện trên mạng chưa đã, cả hai đã hẹn gặp nhau tại một quán cà phê để trò chuyện", chị My nhớ lại.

Chuyện tình sét đánh của mẹ đơn thân Hà Nội và chàng trai trẻ kém 10 tuổi - 4

Sau 7 năm ly hôn, lần đầu chị My gặp được một người khiến mình rung động, tin tưởng để trao tình cảm. (H. A)

Cuộc nói chuyện kéo dài 4 tiếng đồng hồ khiến chị My đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chị nhận ra chàng trai trẻ đang ngồi trước mặt mình vô cùng cuốn hút.

Ngay buổi gặp gỡ đầu tiên ấy, Tiến Đạt đã ngỏ lời đầy táo bạo: "Em là lãnh đạo còn chị là lãnh đạo của lãnh đạo". Kể từ sau hôm ấy, cả hai chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương.

"Sau này chồng có kể với tôi rằng, anh cố tình công khai kết quả bài kiểm tra trong nhóm để "thả thính" tôi. Anh biết chắc một người cởi mở, hoạt ngôn như tôi sẽ không bỏ lỡ cơ hội để tranh luận, chia sẻ. Điều này đã mở ra cơ hội trò chuyện, gặp gỡ riêng cho cả hai", chị My mỉm cười nhớ lại.

Gia đình có "truyền thống" lấy vợ hơn tuổi

Yêu chàng "phi công" kém 10 tuổi, chị My cảm nhận như thanh xuân của mình được quay trở lại. Cả hai quan tâm chăm sóc nhau bằng việc đưa đón nhau đi làm, nấu ăn cho nhau, giúp nhau các vấn đề về công nghệ, thấu hiểu và chia sẻ mọi việc.

Chuyện tình sét đánh của mẹ đơn thân Hà Nội và chàng trai trẻ kém 10 tuổi - 5

Chị My bỏ ngoài tai những lời bàn tán, xì xào mà chỉ quan tâm đến tình cảm của cả hai. (Ảnh: H. A)

Trong mắt chị My, anh Tiến Đạt là một chàng trai thông minh, mạnh mẽ và quyết đoán. Anh cũng rất chăm chỉ, chịu khó và đã mua được nhà riêng tại Hà Nội.

Dẫu khi ấy anh Tiến Đạt có rất nhiều ưu điểm và chân thành, nhưng chị My cũng chưa dám chắc gì về tương lai của cả hai. Bà mẹ đơn thân chỉ nghĩ mình yêu là yêu thôi. Tuy nhiên, với Tiến Đạt, anh lại rất nghiêm túc trong mối quan hệ này.

Chuyện tình sét đánh của mẹ đơn thân Hà Nội và chàng trai trẻ kém 10 tuổi - 6

Yêu chàng trai kém tuổi, chị My như được sống lại những tháng ngày thanh xuân. (Ảnh: H. A)

Sau khi hẹn hò được ít tháng, anh đã "khoe" với gia đình là mình đã có người yêu. Đó là một phụ nữ hơn mình 10 tuổi và có con riêng.

Gia đình anh khá bất ngờ nhưng vẫn ủng hộ vì tin vào quyết định của cậu con trai vốn tính chín chắn và trưởng thành. Bà ngoại của anh thậm chí còn đứng ra bảo vệ cả hai trước những lời xì xào, bàn tán.

Chị My kể: "Bà anh Đạt nói lấy vợ hơn tuổi thì vợ khéo lo toan, biết đối nhân xử thế, gia đình anh có "truyền thống" lấy vợ hơn tuổi. Cậu của anh Đạt kết hôn với người vợ hơn 5 tuổi, hai vợ chồng rất hạnh phúc".

Chuyện tình sét đánh của mẹ đơn thân Hà Nội và chàng trai trẻ kém 10 tuổi - 7

Hạnh phúc ngọt ngào bên người chồng trẻ của chị My. (Ảnh: H. A)

Ngược lại với "nhà trai", phía gia đình chị My lại lo lắng hơn cả. Ai cũng sợ rằng yêu trai trẻ, con mình, em mình sẽ thêm một lần đau khổ. Phụ nữ bằng tuổi đã sớm già hơn đàn ông, đằng này chị My hơn người yêu tới 10 tuổi. Biết đâu, chàng trai trẻ sau này sẽ thay lòng đổi dạ?

Biết người mình yêu xao động trước ý kiến của người thân, anh Đạt liền thẳng thắn chia sẻ, bản thân yêu chị My không vì ngoại hình. Tình yêu với anh là sự hòa hợp về tinh thần nhiều hơn là từ vẻ bề ngoài.

Chuyện tình sét đánh của mẹ đơn thân Hà Nội và chàng trai trẻ kém 10 tuổi - 8

Cặp đôi tổ chức hôn lễ vào tháng 10 vừa qua. (Ảnh: H. A)

Về phần mình, sau khi trải qua những thăng trầm, chị cũng đủ cảm nhận được người đàn ông bên mình có thực sự chân thành hay không. Chị tự nhủ, thay vì quá lo xa, tính toán về chuyện dừng lại hay bước tiếp thì nên trân trọng khoảnh khắc hiện tại cả hai ở bên nhau.

Tháng 10/2022 này thực sự ý nghĩa với chị My khi chị đã tìm lại được thanh xuân của mình với chàng trai trẻ Tiến Đạt. Chị không bận tâm đến những lời bàn tán không hay về chuyện tình lệch tuổi "phi công lái máy bay" mà cảm nhận hạnh phúc theo cách riêng của mình.

Theo Dân trí

tin nổi bật

3 điều đàn ông cần có để giữ mối quan hệ hôn nhân bền chặt

Đâu phải cứ đến với nhau vì tình yêu thì mối quan hệ hôn nhân sẽ mặc định là hạnh phúc bền chặt.

Đêm 'ngoài vợ ngoài chồng' duy nhất trong năm giữa đại ngàn

Sau khi trống bị thủng, thanh niên và cả những người đã có chồng có vợ đều được dắt tay bạn tình vào rừng tình tứ. Tương truyền đây là ngày duy nhất trong năm người Ma Coong cho phép ngoại tình.

Chuyện ở khu đất kim cương, nhiều người nghe xong giật mình, tiếc nuối

Chung cư 42 Nguyễn Huệ được xây dựng vào đầu những năm 1960. Khi hoàn thiện, chung cư trở thành dấu mốc lịch sử, đánh dấu sự chuyển mình của đại lộ Nguyễn Huệ.

Phát hiện chồng ngoại tình, vợ trẻ có hành động lạ

Người phụ nữ 26 tuổi phát hiện chồng ngoại tình khi xem tin nhắn trên điện thoại. Cô đưa ra quyết định sau nhiều đêm suy nghĩ.

Đất và người phương Nam: Hành trình tìm cái mới trong cái cũ của 'lão phóng viên'

Sau hàng chục năm bôn ba trên mọi nẻo đường, nhà báo Trần Chánh Nghĩa ra mắt tập sách "Đất và người phương Nam" như một cách hoài niệm, tổng kết lại hành trình đi tìm cái mới trong cái cũ của mình.

Nuôi dạy con không trở thành người tự cao

Quá trình giáo dục ngay từ nhỏ có thể là nguồn gốc cho chứng tự cao và hay tự ái của trẻ. Đây là một đức tính không tốt mà cha mẹ cần phải dạy con ngay từ khi còn nhỏ.

Món quà trời cho của ‘bà trùm’ khu chung cư cũ

Khi mọi người lũ lượt rời bỏ khu chung cư “lụp xụp, không thể phát triển”, bà chọn ở lại, thi gan cùng khó khăn. Sau 40 năm, bà trở thành "bà trùm", hiểu rõ từng ngõ ngách của khu chung cư cũ nhất Sài thành.

Phía sau chuyện 9X một chân giúp cô gái dắt xe trên đường gây sốt mạng

Trong 3 năm chạy xe ba gác, gắn thêm một chiếc camera hành trình, Tú đã ghi lại nhiều kỷ niệm vui buồn và chia sẻ lên mạng xã hội. Hễ gặp ai bị thủng lốp, hết xăng, cần hỗ trợ anh đều thành tâm giúp đỡ.

Chồng 93 tuổi cưới vợ 88 tuổi vì yêu từ cái nhìn đầu tiên

Ở tuổi 93 và 88, vợ chồng mới cưới cảm thấy mình là "2 người may mắn nhất trên Trái Đất".

Những lời khuyên bạn không nên nghe theo

Lời khuyên không phải lúc nào cũng hữu ích vì đôi khi chúng mang tính chủ quan, phiến diện. Cuộc sống mỗi người là khác nhau, vì thế đừng quá chú ý đến lời khuyên của người khác.

Bài học nhớ đời: Một lần bị bắt giam ở Đức

Hú vía, may tôi chỉ bị nhốt vài tiếng trong phòng giam. Và may là tôi cũng hoàn toàn lương thiện. Chẳng qua chỉ là thiếu hiểu biết.

Chàng trai được lòng bạn gái nhờ nhắc đến chuyện Tết nội Tết ngoại

Gặp nhau trong chương trình mai mối, chàng trai ghi điểm với bạn gái khi nhắc đến chuyện Tết nội Tết ngoại.

Bí mật tồn tại hơn 50 năm ở ngôi chùa trên tầng 4 chung cư TP.HCM

Để bán được căn hộ, chủ đầu tư mời vị hòa thượng uy tín về xây chùa ngay trên tầng 4 khu chung cư. Nửa thế kỷ nay, chùa là nơi lưu giữ hàng chục ngàn hũ tro cốt của nhiều thế hệ người TP.HCM.

Du khách nườm nượp viếng chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng ngày tết Nguyên tiêu

Trong ngày tết Nguyên tiêu, hàng ngàn người dân và du khách tìm đến chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) để dâng hương, cầu bình an.

Người Hoa ở TP.HCM diễu hành đường phố mừng tết Nguyên tiêu

Hàng nghìn người đổ về các tuyến đường thuộc quận 5 để thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật trong ngày tết Nguyên tiêu do cộng đồng người Hoa tại TP.HCM thực hiện, chiều 5/2.