– “Dù lúc anh mất hay đến tận vài năm sau, tôi vẫn nghĩ anh chưa đi xa, anh vẫn ở đây, với mẹ con tôi. Nhưng tôi biết, dù có dối gạt mình đến mấy đi nữa tôi vẫn phải đối diện với thực tế rằng anh đã mất thật rồi”, Cindy Thái Tài nghẹn ngào chia sẻ về người chồng mình yêu thương nhất đã mất cách đây nhiều năm.

Phạm Quỳnh Anh: Hậu ly hôn tôi và Quang Huy vẫn đi ăn, chơi, du lịch cùng nhau

Duy Hân: 'Tôi không thể trả lời tin đồn chia tay MC Kỳ Duyên lúc này'

MC tuyển chồng 'có nhà, có ô tô' chụp ảnh nude khi mang bầu

Tôi đã sống cả hai kiếp người trong một cuộc đời

- Gặp Cindy Thái Tài bao giờ cũng thấy chị đầy lạc quan. Việc lựa chọn sống với con người thật của mình 18 năm trước thay đổi cuộc đời chị ra sao?

Mỗi người đều có một số phận. Riêng tôi lại sống cả hai kiếp người trong một cuộc đời. Bước qua hai đời người, tôi hiểu tôi là ai và tôi hiểu hơn giá trị thực của cuộc đời. Tôi là người từng trải trong cuộc sống, tôi hiểu rõ giá trị thực nằm ở đâu. Nó hiển hiện rõ ở nhân cách sống của từng con người. Nhân cách là cái ta cần phải phấn đấu tốt hơn và hoàn thiện chứ không nằm ở những món đồ đắt tiền.

Nhiều năm qua, những người hâm mộ của Cindy Thái Tài họ đến vì giọng hát, phong cách trình diễn và cách tôi thể hiện con người trong cuộc sống chứ không phải vì chiêu trò. Quan trọng mình tự tin, bản lĩnh, biết mình là ai. Những điều đó tôi nghĩ không riêng gì mình mà sẽ giúp hình ảnh người chuyển giới được xã hội nhìn nhận rõ hơn.

{keywords}
Chống ngoại quốc là giảng viên Đại học của Cindy Thái Tài. Anh không may qua đời vì ung thư.

- Từng là một trong những gương mặt hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo người mẫu, lý do gì khiến chị vắng bóng suốt nhiều năm qua?

Một thời gian mọi người thấy tôi mất tích gần như hoàn toàn. Thời điểm đó tôi bận với con người mới, cuộc đời mới, nhưng trong đó có một lý do là tôi bị chán nghề.

Mấy chục năm trong nghề, tôi nếm trải hết những niềm vui, nỗi buồn, hân hoan có, và ê chề cũng không phải ít. Tôi vui vì mình mang đến cho học trò kiến thức, kỹ năng và vinh quang, nhưng nỗi buồn là sự quên lãng của nhiều người. Tôi từng suy nghĩ rằng nghề này sao bạc bẽo quá. Thực tế người đưa đò sang sông nhưng khi đã qua sông mấy người còn quay đầu lại nhìn.

Thời gian tôi quyết định dừng lại, các công ty cũng ngỏ lời mời nhưng đều từ chối. Thú thật tôi rất sợ cảm giác học trò mình khi đã thành danh rồi lại không nhìn cô chúng nữa.

Tôi đào tạo ra nhiều người mẫu, từ những lứa đầu như: Xuân Lan, Xuân Hồng, hoa hậu Thu Nga,... đến thế hệ sau như Ngọc Trinh, Kim Cương và các người mẫu cho ông bầu Vũ Khắc Tiệp... Tất cả đều là độ tuổi đã và đang trưởng thành.

Giờ đây ai cũng có cuộc sống của riêng họ. Thỉnh thoảng gặp nhau chào hỏi, nói chuyện vài ba câu. Dẫu sao mình cũng không có quyền bắt ép các bạn phải nhớ đến mình nhưng cảm giác buồn, chạnh lòng sao mà tránh khỏi.

- Lý do gì thuyết phục chị quay trở lại con đường sư phạm dạy cho các bé nhỏ tuổi?

Cũng là một dịp tình cờ khi một hôm tôi được Xuân Lan mời dạy thế cho một trainer bận việc. Khi chuẩn bị vào lớp, tôi cứ đinh ninh trong đầu mình sẽ vẫn dạy lứa học trò đã lớn như từ trước giờ. Đến khi trước mắt mình là hàng chục đứa con nít 4 -5 tuổi, tôi mới... tá hỏa.

Tính tôi vốn rất nóng. Bạn đi hỏi khắp làng người mẫu xem ngày trước tôi là người dữ dằn cỡ nào. Dù là vedette hay sao hạng A đứng trước mắt tôi còn phải khóc thét. Nhưng giờ khi làm việc với các bé, tôi nhận ra trong mình vẫn còn một con người khác. Các bé là người đã cho tôi niềm tin, kéo tôi lại với nghề.

Đôi lúc có những câu hỏi rất ngây ngô khiến tôi chảy nước mắt: “Cô ơi sao cô giống con trai vậy? cô là con trai hả?”. Đối với một đứa trẻ chừng ấy tuổi, chưa đủ nhận thức tôi chưa bao giờ có ý nghĩ nóng giận. Tôi chỉ hy vọng dùng cả tình thương, kinh nghiệm cả đời mình có được để giúp chúng phần nào trưởng thành cho con đường sau này.

{keywords}
Cindy Thái Tài nói cả đời này chị chưa biết luồn cúi trước ai vì tự hào mình sống trong sạch, đi lên bằng chính thực lực bản thân.

- Gameshow về nghề người mẫu bùng nổ trong thời gian gần đây cùng với đó là những chiêu trò, tai tiếng kéo theo khiến công chúng có cái nhìn không mấy thiện cảm. Bản thân chị, với vị trí lâu năm trong nghề có những suy nghĩ gì?

Chúng ta cũng nói đó là gameshow. Vậy game là gì? Là trò chơi thôi mà. Ai bản lĩnh, ai thông minh, cứng cáp thì tồn tại. Ai yếu thế bị loại, chỉ đơn giản thế thôi. Phải khách quan nhìn nhận Gameshow ở phương diện nào đó cũng giúp ích rất nhiều cho nghề người mẫu. Nếu không nhờ gameshow, nghề mẫu cũng chưa chắc được biết đến và phổ biến rộng rãi như bây giờ.

Tuy nhiên, tôi thừa nhận mình không thích xem gameshow lắm nhưng vẫn phải xem. Còn về lý do tại sao thì cơ bản nó không giống tôi. Hay chính xác hơn là không giống cách đào tạo của Cindy Thái Tài. Còn những chiêu trò bề nổi suy cho cùng cũng chỉ là một cái bong bóng. Đẹp thì có đẹp nhưng rơi xuống đất vỡ tan tành thôi. Điều gì cũng có giá của nó.

- Nghề người mẫu vốn bị mặc định là phù phiếm trong suy nghĩ không ít người. Chị dạy các học trò của mình thế nào trước những cạm bẫy?

Tôi không thích chiêu trò. Và cách tôi dạy các học trò mình cũng như thế. Tôi hay nói với các em học trò nghề này vốn dĩ đã mang tiếng xấu, nếu mình không biết quý thân mình không có lý do gì để buộc người khác phải tôn trọng mình.

Trên hết, khi đã chọn sống với scandal là đồng nghĩa các em phải sống với nó cả đời. Không ai mời một người mẫu tới để chơi xấu hay chứng tỏ đẳng cấp ta đây là “chị đại”. Một show diễn ra, tất cả dù là siêu mẫu, vedette, hay sao bất kể hạng A, B, C gì cũng cần phải vào khuôn khổ kỷ luật. Đâu thể nào một mình bước ra sân khấu một kiểu, hay ra sau hậu trường cắt áo váy người khác. Chưa nói đến đạo đức nghề nghiệp thì chính pháp luật là thứ sẽ trừng trị các bạn trước tiên.

Tôi tôn thờ chồng quá cố của mình

- Sau những sóng gió, chuyện tình cảm của chị hiện tại thế nào?

Tôi hiện tại vẫn độc thân, vẫn sống bình thường khi nào duyên đến cứ đến thôi (cười). Có một điều chắc nhiều người chưa biết, Cindy rất đào hoa. Tôi thường hay nói đùa những người đàn ông đẹp trai đều là chồng mình. Hơn nữa, bản thân tôi cũng không bao giờ thiếu những người theo đuổi. Nhưng có lẽ duyên chưa đến và cũng có thể hình bóng người chồng trước đây còn quá sâu đậm trong tôi. Bởi anh đã dành tình cảm cho tôi quá nhiều, quá đầy và quá sâu.

Chính bởi anh quá tuyệt vời với tôi như thế nên tôi lại càng lo sợ về hình mẫu người đàn ông lý tưởng của đời mình. Tôi đã từng suy nghĩ không biết liệu rồi có còn ai yêu tôi như anh ấy không? Và có lẽ đến hiện tại tôi vẫn chưa tìm được người nào đó phù hợp. Nỗi đau về người chồng đã mất khiến tôi không yêu thêm được ai.

{keywords}
“Khi mất đi một tình yêu quá đẹp, mất đi người đàn ông quá tuyệt với với mình, tôi tưởng chừng cuộc sống như sụp đổ”, Cindy Thái Tài nghẹn ngào chia sẻ.


- Chị yêu và tôn thờ chồng cũ như thế nhưng cũng có người sẽ hiểu là do chị cố chấp không buông bỏ, khiến bản thân vô tình đánh mất niềm tin vào tình yêu?

Chính xác là tôi tôn thờ anh, cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Từ ngày anh mất, tôi lập bàn thờ cúng, nhang khói mỗi ngày cho anh. Về phương diện tình cảm, tôi xem anh như người chồng tuyệt vời nhất của đời mình.

Trên chặng đường sắp tới, tôi chưa thể đoán biết được rồi mình sẽ gặp ai, yêu ai. Nhưng một điều tôi luôn ghi tạc trong lòng: anh là người đã mang lại hạnh phúc cho tôi - hạnh phúc của một người được làm vợ thật sự. (khóc)

Có thể tôi coi nặng mối tình đó của mình. Nhưng tôi nghĩ kể cả là một người bình thường cũng chưa chắc gặp được một người bạn đời tốt như anh. Anh chưa bao giờ làm tổn thương, luôn cố gắng bảo vệ tôi. Dù lúc anh mất hay đến tận vài năm sau, tôi vẫn nghĩ anh chưa đi xa, anh vẫn ở đây, với mẹ con tôi. 

Nhưng tôi biết, dù có dối gạt mình đến mấy đi nữa tôi vẫn phải đối diện với thực tế rằng anh đã mất rồi. Điều tôi cần là phải gắng sống cho tử tế ở nửa phần đời còn lại. Tôi tin ở một nơi nào đó, anh sẽ vui vẻ và an lòng khi nhìn vợ mình hiện tại.

- Có người nói tình yêu của người chuyển giới đớn đau nhiều hơn hạnh phúc. Bản thân chị cũng từng trải qua không ít đổ vỡ. Thật tâm chị ở độ tuổi của mình giờ đây có tin vào tình yêu?

Trên đường đời này mình sẽ gặp người này người khác, và hạnh phúc hay không là sẽ do chính mình. Việc đến giờ vẫn lẻ bóng, tôi không đổ cho số phận hay bất cứ ai. Mình đừng nghĩ theo hướng ủy mị, bi quan rồi tự hạ thấp và đánh mất giá trị bản thân.

Với người đàn ông tiếp theo đến với mình, tôi không quan trọng giàu nghèo, đẹp xấu. Chỉ cần ưa nhìn và phải là người có bản lĩnh. Một người dành cho tôi tình yêu chân thành và luôn tôn trọng tôi, vậy là đủ.

Thật ra rất nhiều người trong cộng đồng hiện tại tôi thấy họ dần có niềm tin vào tình cảm hơn đấy chứ. Nói đâu xa, như Lâm Khánh Chi lấy chồng chỉ mới 1-2 năm nhưng chồng thương yêu, chiều chuộng như công chúa đấy thôi.

- Chị từng nhận nuôi một bé trai cách đây nhiều năm. Cuộc sống hiện tại của cậu bé thế nào?

Con trai tôi hiện tại đã 14 tuổi. Bé vẫn sống chung nhà với tôi. Những lúc tôi bận đi diễn cháu lại qua ở với bác. Về cách giáo dục con, tôi chủ trương không dùng đòn roi để gây áp lực lên con. Mọi vấn đề trong cuộc sống, tôi để con tự quyết định. Khi con cần tư vấn hay giúp đỡ, tôi cũng sẵn sàng lắng nghe bé. Tóm lại, tôi khá thoải mái, miễn sao đừng quá đáng là được.

Nhiều người thắc mắc tại sao tôi một mực giấu hình ảnh con trai. Nếu là một người mẹ bình thường, tôi sẵn sàng chia sẻ bằng tất cả niềm hạnh phúc. Nhưng ở tình cảnh của mình, tôi hiểu việc làm của tôi là cần thiết cho con. Đời tôi đã quá khổ, tôi không muốn con trai bị tổn thương. Mọi sự khổ đau, thôi mình cứ lãnh vào người vậy.

- Chị mong mỏi cho chặng đường sắp tới của mình ra sao?

Giờ đây, tôi cảm thấy mình mới thật sự là hạnh phúc. Tôi ra đường, hài lòng và tự hào với chính bản thân mình. Tôi muốn nhấn mạnh việc chuyển giới không phải là ước mơ mà là bản năng sống - “I’m a woman”.

Có thể tôi không giàu có như nhiều người. Tôi không xe hơi, nhà lầu hay đồ hiệu, nhưng tôi thoải mái với cuộc sống của một người phụ nữ. Ngoài công việc tại trường của Xuân Lan, tôi vẫn chạy show ca hát, thỉnh thoảng đóng kịch, đóng phim khi có lời mời. Sau những phong ba, tôi thấy mãn nguyện vì nửa phần đời còn lại của mình đã có thể sống yên ổn.

Kiệt Huỳnh

Cindy Thái Tài: Tôi là bé gái bị nhốt trong cơ thể của thằng trai

Cindy Thái Tài: Tôi là bé gái bị nhốt trong cơ thể của thằng trai

Cố gồng mình để có sở thích giống con trai, Nguyễn Thái Tài khi đó xin vào đội bóng làm thủ môn nhưng mải ngắm các cầu thủ quá toàn bắt trượt.

Cindy Thái Tài đóng kịch kinh dị

Cindy Thái Tài đóng kịch kinh dị

'Xác sống' và 'Kẻ máu lạnh' là 2 vở kịch đầu tiên nhóm nghệ sĩ kịch Minh Béo mang ra sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ để phục vụ khán giả Thủ đô.