Cisco, HP và APC hợp tác ứng dụng CNTT trong dầu khí
ICTnews - Các công ty Cisco, HP và APC vừa phối hợp tổ chức Hội thảo “Ứng dụng CNTT trong ngành dầu khí” tại TP. HCM, nhằm giúp ngành dầu khí nhận thức rõ vai trò của CNTT, nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong các hoạt động khai thác và kinh doanh của mình.
Tại Hội thảo, các chuyên gia của Cisco đã giới thiệu các giải pháp Trung tâm dữ liệu dành riêng cho ngành dầu khí, cùng những yếu tố tác động và xu hướng của Trung tâm dữ liệu, những thách thức mà các Trung tâm dữ liệu hiện tại đang phải đối mặt khi các Trung tâm này hiện chỉ là các ốc đảo không đồng nhất, tốn kém nhiều chi phí và hoạt động kém hiệu quả… Cisco đồng thời giới thiệu giải pháp truyền thông hợp nhất - một giải pháp có khả năng mở rộng rất cao dành cho các ứng dụng truyền thông thời gian thực. HP và APC cũng đã lần lượt giới thiệu các giải pháp trung tâm dữ liệu của mình nói chung và cho ngành dầu khí nói riêng.
Các chuyên gia của Cisco, HP và APC đã nêu bật những khó khăn mà ngành dầu khí thế giới nói chung, ngành dầu khí và các công ty khai thác và kinh doanh dầu khí Việt Nam nói riêng hiện nay đang phải đối mặt như tập trung chủ yếu ở các vùng xa, điều kiện môi trường khắc nghiệt, cơ sở hạ tầng thông tin còn yếu kém trong khi vẫn phải chịu chi phí cao về kết nối và tiếp tục thiếu hụt nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm có khả năng làm việc ngay tại từng cơ sở.
Lộc Minh
- Toàn bộ bài báo được đăng trên báo Bưu Điện Việt Nam số 86