H2k-Gaming vừa thổi bay Albus NoX Luna với tỉ số 3-0 tại trận Tứ kết 4 CKTG 2016. Đại diện của LCS Châu Âu lần đầu tiên tiến vào vòng Bán kết, nơi họ sẽ chạm trán Samsung Galaxy đã chờ đợi sẵn.

CKTG 2016 là lần đầu tiên FORG1VEN cùng những người đồng đội tại H2K góp mặt ở vòng Bán kết

H2K khởi đầu Ván 1 mạnh mẽ khi Jankos trợ sức cho Odoamne có được nhiều điểm hạ gục ngay từ đầu, giúp cho tuyển thủ này hoàn toàn kiểm soát đường trên trong phần còn lại mà không gặp chút kháng cự nào. Khi mà đường trên đã thông suốt, H2K bắt đầu đẩy mạnh ở cả ba đường và ANX không thể chống chịu nổi sức càn như vũ bão. Chiến thắng của H2K chưa được ấn định cho đến khi Vladimir của Ryu bùng nổ vào giữa trận, có được cú Quadrak Kill và khép lại ván đấu với KDA 9/1/8.

Ván 2 đã có kết quả sau sai lầm của ANX, khi đại diện tới từ Nga gặp lúng túng trong việc nên hay không lao vào giao tranh ở đường dưới. Điều này dẫn đến pha trao đổi 1-4 tạo tiền đề lớn cho H2K lấn lướt khi bộ đếm giờ còn chưa chuyển sang phút thứ 10. ANX không thể tìm ra cách chữa sai, và họ chỉ có được hai điểm hạ gục sau 23 phút của ván đấu khi mà bộ ba Odoamne, Jankos và Ryu đã hoàn toàn chơi trên cơ và thể hiện đẳng cấp vượt trội.

Ván 3 chứng kiến một kịch bản tương tự, khi H2K hơn 10.000 vàng sau 25 phút thi đấu bằng màn trình diễn xuất sắc của Sydnra trong tay Ryu (KDA 7/2/5). Mặc dù ANX đã nỗ lực bảo vệ nhà chính của họ khi liên tục bị đối phương lén lút lấy đi nhà lính, nhưng rốt cục “hiện tượng” của CKTG 2016 đã không thể ngăn cản H2K an thành công Baron, tạo khoảng trống và kết thúc luôn trận đấu.

H2K là đội tuyển duy nhất trong vòng Bán kết không tới từ LCK Hàn Quốc

H2K sẽ đối đầu với Samsung ở trận Bán kết 2 diễn ra vào lúc 05g00 ngày 23/10. Đây cũng là lần đầu tiên hai đội tuyển này có dịp chạm trán nhau chính thức ở một giải đấu LMHT quốc tế. Trước đó, hai đội tuyển trên sẽ biết được đối thủ của họ ở trận Chung kết là ai khi cặp đấu SKT T1 vs ROX Tigers có kết quả.

2016