Hankil "Road" Yoon, người chơi hỗ trợ của đội tuyển IMay, đã bị phạt 2.000 USD và bị cấm thi đấu một trận do sử dụng “ngôn ngữ phân biệt chủng tộc thiếu nhạy cảm” khi chơi tại máy chủ Hàn Quốc.

Road của IMay đã dính hình phạt của Riot sau khi liên tục thóa mạ trong các trận đấu xếp hạng đơn trong LMHT

Theo Riot, Road đã bị phát hiện sau khi một trong những người đồng đồng đội của anh tại máy chủ Bắc Mỹ tố cáo. Sau đó, Riot đã tiến hành điều tra các tài khoản khác nhau của Road và phát hiện ra anh này đã bị tố cáo 5/60 trận ở Bắc Mỹ và 22/168 trận khi chơi tại Hàn Quốc. Đặc biệt, Riot phát hiện trong một trận đấu, được chơi ở ngày 19/9, Road đã sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc thiếu nhạy cảm để mạt sát một đồng đội tới hai lần.

Riot nhấn mạnh, Road đã không hề dùng bất cứ cách ám chỉ nào cả, và tuyên bố anh này chưa bị phạt từ trước bởi tài khoản của thành viên IMay đã không được theo dõi chặt chẽ.

Mới đây, Road đã công khai xin lỗi tuyển thủ đường giữa Henrik "Froggen" Hansen của Echo Fox vì đã dùng những lời lẽ công kích trong một trận đấu xếp hạng đơn. Road thừa nhận đã nói với Froggen “đi chết đi” ở bảng chat trong trận đấu.

Cụm từ ‘đi chết đi’ mà tôi đã nói với cao thủ kia không hề có ý bảo anh ta chết đi nhưng đó là bởi vì anh ta có quá nhiều số lần chết và mỗi khi anh ta ra đường giữa, anh ta sẽ bị gank và chết”, Road nói. “Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của tôi là rất hạn chế, đó là lí do tại sao mà tôi nói theo cách đó.

Road đang gây khó cho những người đồng đội còn lại khi IMay không có bất cứ một người dự bị đúng nghĩa nào cả tại CKTG 2016

Lệnh cấm này sẽ buộc Road không thể góp mặt trong trận đấu giữa IMay vs Flash Wolves vào ngày thứ Hai (10/10) tới đây. IMay không có bất cứ một tuyển thủ dự bị chính thức nào được liệt kê trên trang thông tin đội tuyển được đăng tải ở LoL Esports. Đại diện số ba của LPL Trung Quốc hiện đang có hệ số 1-2 tại Bảng B tính tới trước khi lượt về vòng bảng khởi tranh.

Lịch thi đấu lượt về Bảng B CKTG 2016

Thứ hạng của bốn đội tuyển tại Bảng B sau lượt đi

2016 (Theo thescore esports)