Vị trí số 1: Cloud 9 Maelstrom

Cloud 9 Maelstrom đã có liên tiếp 15 chiến thắng trong thời gian gần đây. Kể tới thành tích thì Cloud 9 là đội vô địch NA ESL Major League Season và bất bại tại vòng loại WCA 2015 khi chưa một lần để đối thủ của họ có cơ hội vươn lên dẫn trước. Với sự xuất sắc của 2 người chơi tank là iDream khi anh chàng này cầm Lost Vikings và Illidan, cùng Jaina trong tay k1pro, các hero có hiệu ứng khống chế gần như Uther hay Muradin gần như đã vô hại đối với họ. Trong metagame hiện tại của Heroes of the Storm (HotS), Cloud 9 Maelstrom đã trang bị cho mình những thứ cần thiết để tiếp tục thống trị các giải đấu tiếp theo mà họ góp mặt.

Vị trí thứ 2: Team liquid

Đứng sát phía sau Cloud 9 Maelstrom trong bảng xếp hạng và cũng là đối thủ được đánh giá là ngang tầm nhất với họ chính là đội tuyển liquid. Vừa giành chức vô địch giải đấu Coloso del Nexo cách đây không lâu, Team liquid trở thành đối thủ mà bất cứ đội tuyển HotS nào cũng muốn tránh trong vòng loại vô địch thế giới sắp tới. Cá nhân kiệt xuất trong đội hình phải kể tới LucifroN, một chuyên gia đường trên nhưng lại có một lối chơi hoàn toàn khác so với những đồng nghiệp của anh khi thường sử dụng 2 hero là Arthas và Chen (Lối chơi này đã được nhiều đội tuyển ở khu vực châu Âu học hỏi), còn tuyển thủ Vortix lại chơi cực kỳ hay các hero như Lost Vikings và Abathur trong hầu hết các trận đấu với KDA đáng nể.

Vị trí thứ 3: eStar Gaming

Có lẽ chúng ta không biết nhiều về eStar Gaming, vì truyền thông các giải đấu của HotS tại Trung Quốc còn tương đối ít. Tuy nhiên, những gì mà chúng ta biết về eStar Gaming là họ đã giành một chức vô địch tại giải đấu HotS ở Trung Quốc. Họ sở hữu tuyển thủ pro Warcraft 3 Pro xiaOt, kiếm được hơn 45,000 USD tiền thưởng và đứng vị trí số 1 tại giải HotS tại Trung Quốc.

Cũng giống như nhiều giải đấu eSports online khác, các giải đấu HotS giữa các khu vực thường xảy ra tình trạng lag và bắt buộc phải có 5 tài khoản riêng biệt của một khu vực dành cho mỗi đội. Khi đó tình trạng lag dẫn đến mất kết nối sẽ được kiểm soát tốt hơn, và cộng đồng game thủ có thể biết được vị thế xứng đáng của Estar Gaming sau khi họ tranh tài với các đội tuyển hàng đầu các khu vực châu Mỹ và châu Âu.

Top 30 đội tuyển hàng đầu thế giới: