Có 29.75 điểm, chiến sĩ cơ động trúng tuyển trường công an

Nguyễn Thái Ngạn, chiến sĩ cơ động, thí sinh duy nhất có điểm 10 môn Lịch sử năm nay, đã trúng tuyển vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân.
- Với điểm số 26,75 cùng 3 điểm ưu tiên, thí sinh Nguyễn Thái Ngạn,  dự tại cụm thi An Giang đã trúng tuyển vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân.

Thái Ngạn là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử trong kì thi THPT quốc gia năm nay. Hiện tại, Ngạn là chiến sĩ cơ động tại Công an tỉnh An Giang.

Chia sẻ với VietNamNet sáng 16/8, Thái Ngạn cho biết em rất vui sau khi biết điểm chuẩn của trường.

“So với điểm chuẩn, em vẫn còn dư 5 điểm nên em chắc chắn mình sẽ đỗ. Hiện tại em vẫn đang làm chiến sĩ cơ động tại công an tỉnh An Giang và chuẩn bị những đồ dùng cần thiết. Khi nào có giấy nhập học đơn vị sẽ thu xếp công việc cho em để nhập học.
{keywords}
Ảnh: NVCC
Nguyễn Thái Ngạn quê ở huyện Chợ Mới, An Giang. Trong kì thi năm nay, Ngạn dự thi 3 môn Văn- Sử- Địa. Ngoài thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử, hai môn còn lại của Ngạn cũng đạt điểm khá cao với môn Văn 7,75 điểm và Địa 9 điểm.

Trước khi trở thành một chiến sĩ cơ động, ba năm trước vận may vào đại học không mỉm cười với Ngạn khi thiếu điểm vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Vì vậy tháng 9/2013, Ngạn nhập ngũ chiến sĩ nghĩa vụ, công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh An Giang.

Ngoài công việc của một chiến sĩ nghĩa vụ, Ngạn nuôi ước mơ trở thành chiến sĩ công an chính thức được phục vụ lâu dài trong ngành.

Ngạn chia sẻ, “Ba năm trước em từng mong muốn được vào công an nhưng không đủ kiến thức. Thời gian đi nghĩa vụ em càng hiểu được công việc của người chiến sĩ công an có ý nghĩa rất lớn, và càng mong được chính thức đứng trong ngành, vì vậy dù rời kiến thức nhà trường đã lâu nhưng em vẫn quyết tâm thi lại”.

Đầu năm học 2016, Ngạn báo cáo với lãnh đạo về việc ôn tập để tham dự kỳ thi xét tuyển CĐ-ĐH. Ngoài được đơn vị tạo điều kiện cho thời gian tự ôn vào ban ngày, ban đêm Ngạn tự tìm các thầy cô dạy Văn, Sử, Địa ôn thêm kiến thức.

Chia sẻ về bí quyết học tập để đạt được điểm cao, Ngạn cho biết, “Em cố gắng lĩnh hội hết những kiến thức thầy cô truyền đạt. Ngoài ra, em dành thời gian đọc thêm sách vở, đặc biệt là xem tin tức qua internet và các diễn đàn vì kiến thức ở đó rất bổ ích, đa dạng”

Trước thắc mắc, kiến thức ở mạng internet rất rộng, làm sao để có phương pháp học tốt, Ngạn bật mý bí quyết là “vào các diễn đàn học tập vì ở các diễn đàn luôn được chia sẻ những kiến thức hay, những bí quyết học tập tốt, từ đó chắt lọc kiến thức riêng cho mình”

Về lý do dành được điểm 10 môn Lịch sử, Thái Ngạn thật thà “Ngoài nắm vững kiến thức, em có chút may mắn vì đề thi vừa qua yêu cầu kiến thức xã hội rất nhiều, đặc biệt là môn Lịch sử. Môn Sử có nhiều câu hỏi thực tiễn. Khi làm bài mỗi câu hỏi em đều cố gắng đưa vào những tình huống cụ thể để bài thi được hay nhất và được điểm cao”.

Lê Huyền

tin nổi bật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có 233 bài đăng tạp chí Wos/Scopus trong 2 năm

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết từ năm 2021-2022, nhà trường có 233 bài nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí quốc tế Wos/Scopus, 123 bài báo quốc tế khác và 309 bài báo đăng tạp chí trong nước.

5 đoàn kiểm tra việc phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT tại 10 tỉnh

Bộ GD-ĐT cho biết đã thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 10 sở GD-ĐT, hiện nay đang hoàn thiện dự thảo thông báo kết quả kiểm tra.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ áo ngực

PGS.TS Phan Thanh Thảo, Viện trưởng Viện Dệt may - Da giầy và thời trang (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội), khẳng định luận án tiến sĩ về áo nịt ngực là đề tài chuyên ngành về công nghệ dệt, may có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn.

Học sinh giỏi ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp được học dự bị đại học

Nam học sinh giỏi ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp THPT 2022 của Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau dẫn tới trượt tốt nghiệp được học dự bị đại học.

Nhiều trường đại học hàng đầu tiếp tục xét tuyển bổ sung

Học viện An ninh nhân dân, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và nhiều trường đại học khác tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung sau khi .

Trao 30 giải cuộc thi viết về kỹ năng lao động Việt Nam

Ngày 3/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải Cuộc thi viết về Kỹ năng lao động với chủ đề “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam - Skilling up Việt Nam”.

Luận án tiến sĩ ở Trường ĐH Bách Khoa về áo nịt ngực

Luận án tiến sĩ về áo nịt ngực của một nghiên cứu sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang khiến nhiều người tò mò.

Một trường học ở TP.HCM bị phạt 45 triệu đồng vì chống 'lệnh' Sở GD-ĐT

Trường THCS-THPT Đào Duy Anh bị phạt 45 triệu đồng vì tổ chức hoạt động khi chưa được phép, tuyển sinh lớp 10 khi chưa được cấp chỉ tiêu.

Thực hư tấm biển 'sinh viên không để ô tô trong sân trường' xôn xao mạng xã hội

Mới đây, một thông báo được cho của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội yêu cầu 'sinh viên không để xe ô tô trong sân trường" khiến nhiều người trầm trồ và thắc mắc liệu có phải sinh viên trường này rất “có điều kiện”?

Chuyển đổi số tiết kiệm chi phí cho người học đại học

Tại hội thảo khoa học quốc tế “Chuyển đổi số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”, các chuyên gia nhận định hiện nay, chuyển đổi số được xem là xu hướng tất yếu, thậm chí là vấn đề sống còn.

Lần đầu tiên trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay đến thời điểm này trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến - tỉ lệ cao nhất từ trước tới nay.

Hiệu phó trường nông lâm dặn '10 điều tân sinh viên 2022 cần nhớ nằm lòng'

Hiện đang là thời điểm nhập học của sinh viên khóa mới năm 2022. TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, khuyên các tân sinh viên 10 điều phải nhớ, đặc biệt cách tránh xa tín dụng đen.

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.