Trong những ngày gần đây, dân tình đang "phát sốt" với bộ phim Ấn Độ Cô dâu 8 tuổi có độ dài 2.000 tập. Thế nhưng có một sự thật là trong lịch sử điện ảnh thế giới, con số này cũng chưa có gì làm "hoành tráng" lắm. Nếu so sánh với một series phim truyền hình ở Mỹ mang tên Days of our lives, Cô dâu 8 tuổi có lẽ phải... chạy dài. Được phát sóng từ 8/11/1965, qua nửa thế kỷ phát sóng, bộ phim này đã có độ dài lên đến 12.000 tập và vẫn chưa dừng lại.

Days of our lives - bộ phim dài 12.000 tập, chiếu trong 50 năm "đánh bại" Cô dâu 8 tuổi về độ dài.

Days of our lives là bộ phim kể về cuộc sống của một gia đình mà tất cả các thành viên đều làm bác sĩ. Dù chỉ là những câu chuyện đời thường bình dị nhưng với cách phản anh chân thực và gần gũi, phim vẫn tạo được sức hút lớn trong 50 năm qua. Trong 10 năm đầu lên sóng (1965 - 1975), thời lượng của mỗi tập phim chỉ có 30 phút. Tuy nhiên, do thành công ngoài dự kiến nên các nhà sản xuất đã tăng thời lượng lên 60 phút cho mỗi tập kể từ ngày 21/4/1975 cho đến nay.

Dàn diễn viên chính của phim những ngày đầu lên sóng.

Ban đầu, bộ phim chỉ có 7 diễn viên chính, nhưng đến nay con số đã tăng lên 40 người. Chỉ có một diễn viên duy nhất bám trụ cùng bộ phim sau 50 năm là nữ diễn viên Eileen Davidson. Trong suốt nửa thế kỷ đầy biến động, bộ phim này đã chứng kiến đám cưới của 118 thành viên đoàn, có 47 đứa trẻ được sinh ra và 25 đồng nghiệp đã qua đời.

Đến nay, chỉ tính riêng những diễn viên chính của phim đã lên đến con số 40.

Bộ phim hiện vẫn đang được trình chiếu đều đặn trên kênh truyền hình NBC vào tất cả các ngày trong tuần. Với sức hấp dẫn trường tồn nửa thế kỷ, Days of our lives đã nhiều lần nhận giải Phim truyền hình xuất sắc nhất, trong đó mới nhất là giải thưởng hồi đầu năm nay.

Theo Blog