Cô giáo mặc đồ bảo hộ kín mít lên lớp và sự thật phía sau

PGS.TS Lưu Lan Hương - giáo viên dạy Sinh học của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) khiến nhiều học sinh bất ngờ vì luôn lên lớp trong bộ đồ bảo hộ kín mít.

{keywords}
Cô giáo mặc đồ bảo hộ kín mít lên lớp dạy cho học trò 'không phải là F nào'

Những hình ảnh cô giáo mặc bộ đồ bảo hộ màu xanh, đeo tấm chắn giọt bắn khi lên lớp sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý.

Cũng có người đoán rằng cô giáo có lẽ là một người cực kỳ cẩn thận, kỹ lưỡng.

Nhiều người cho rằng đây là những hình ảnh quá đáng yêu, việc làm này là rất cẩn thận, tốt cho công tác phòng dịch trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt ở Hà Nội khi mỗi ngày có hàng nghìn ca mắc Covid-19.

“Cẩn thận là tốt chứ. Không làm phiền tới ai mà lại bảo vệ được cho bản thân và mọi người”, một phụ huynh chia sẻ.

“Nhìn cô có vẻ lớn tuổi, chắc do cô lớn tuổi nên cô càng cẩn thận hơn”, một phụ huynh khác bình luận.

{keywords}
 

Nữ giáo viên mặc bộ đồ bảo hộ kín mít khi đang giảng bài trên lớp là PGS.TS Lưu Lan Hương, giáo viên dạy môn Sinh học của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Chia sẻ với VietNamNet, cô Hương cười tươi cho hay khá bất ngờ khi những hình ảnh của mình trong giờ dạy sáng ngày 8/2 được ghi lại và khiến nhiều người quan tâm. Cô Hương nói mình không vào diện F nào và cũng không có yếu tố liên quan đến dịch, tuy nhiên cô nghĩ rằng cần có trách nhiệm giữ gìn như vậy.

“Tôi nghĩ rằng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, chúng ta chưa hẳn an toàn và vẫn phải đề cao tinh thần cảnh giác. Trong bối cảnh như thế, tôi đi dạy với lớp đông học sinh, tôi nghĩ không chỉ mình mà tất cả mọi người cũng nên có sự giữ gìn để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cả mọi người”.

Cô Hương chia sẻ thêm: “Tôi mặc như vậy nên mọi người cảm giác hơi lạ, ban đầu nhìn với ánh mắt ngại ngùng. Học sinh nào gặp cũng há hốc miệng ngạc nhiên “Ôi cô!”. Tôi cười đùa các em là “cô làm sao?” và khuyên các em cũng phải bảo vệ, giữ gìn như vậy, không chỉ cho bản thân mà cả cộng đồng. Chỉ mất 1-2 phút đầu lạ lẫm nhưng sau cả lớp cũng quen với việc này”, cô Hương nói.

Cô Hương cho hay, việc này giúp đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người, không chỉ cô mà cho tất cả học trò dưới lớp. “Không chỉ an toàn cho mình mà còn cho cả các em học sinh, nhất là mình là giáo viên sẽ đứng trên bục nói, nói liên tục, nếu mình có yếu tố liên quan đến dịch bệnh thì học sinh sẽ rất ảnh hưởng”.

Theo cô Hương, thực tế là đã có đến một nửa học sinh ở một lớp 12 của trường phải nghỉ vì liên quan đến Covid-19.

{keywords}
 

Cô Hương cho hay, có lẽ cũng là giáo viên dạy Sinh học, đặc biệt dạy cả về chuyên đề Vi sinh vật và virus nên cô hiểu về cơ chế của SARS-CoV-2 và càng quan tâm công tác phòng chống dịch.

Hiện cô đang dạy cả 3 khối lớp 10, 11 và 12 của trường và bất cứ buổi nào lên lớp, cô cũng mặc đồ bảo hộ như vậy.

“Cứ lên lớp là tôi trang bị trang phục như thế, chứ không phải mỗi lớp đó, giờ đó. Có học sinh trêu tôi là cô mà cẩn thận số 2 thì không có ai là số 1”, cô Hương cười.

Như vậy, cứ sáng Thứ Ba và sáng Thứ Năm hàng tuần, các học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ lại thấy cô Hương trong bộ đồ bảo hộ. Cô Hương cho hay, việc này cũng không quá tốn kém, bởi mỗi bộ đồ bảo hộ khoảng 40 nghìn đồng bao gồm cả khẩu trang, kính và găng tay; tấm chắn giọt bắn cô được một cô giáo khác trong trường tự làm và cho. Những bộ như của cô mặc thường dành cho những cán bộ đi xét nghiệm, đến khu đông người.

Thanh Hùng

 

Éo le học trò Hà Nội mang máy tính đến lớp học trực tuyến

Éo le học trò Hà Nội mang máy tính đến lớp học trực tuyến

Trong tuần đầu tiên khi học trò quay lại học trực tiếp, thay vì tới trường, cô giáo N.H.T phải dạy tại nhà do thuộc diện F1. Bất đắc dĩ, các học sinh trong lớp cũng phải chuyển từ học trực tuyến ở nhà sang học trực tuyến tại trường.

Phụ huynh nhịn cơm trưa, 'quay cuồng' đưa đón con đi học

Phụ huynh nhịn cơm trưa, 'quay cuồng' đưa đón con đi học

Ngày đầu tiên hai con trở lại trường sau thời gian dài học online, chị Phạm Thanh như quay cuồng, bở hơi tai để chạy theo lịch học của các con.

 

Học sinh Hà Nội làm quen cảnh 'vừa đến trường, lớp báo có F0'

Học sinh Hà Nội làm quen cảnh 'vừa đến trường, lớp báo có F0'

Vừa mới trở lại trường, nhưng nhiều học sinh lại ngay lập tức phải trở về nhà tiếp tục học trực tuyến bởi lớp có F0.

tin nổi bật

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Bình Dương: Hơn 500 giáo viên bỏ việc

Do số lượng học sinh tăng cộng với việc nhiều giáo viên nghỉ việc trong thời gian qua, ngành giáo dục Bình Dương đang thiếu hụt nghiêm trọng giáo viên các cấp.

Ứng dụng blockchain kết nối du lịch, nhóm sinh viên vô địch RMIT Fintech Blockchain

Nhóm gồm SV chuyên ngành Kinh tế và Tài chính và Quản trị Du lịch và Khách sạn vừa giành chiến thắng cuộc thi RMIT Fintech Blockchain với ý tưởng TOURChain - một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain đem đến du khách cơ hội du lịch cộng đồng.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 9 ngày.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

‘Con tôi ngồi BMW từ trong trứng’

Một người mẹ Trung Quốc chế nhạo thầy giáo của con trai khi đi xe đạp đi dạy: '... học tập thật vô nghĩa, bởi ngay cả người dạy dỗ mình còn không kiếm ra tiền'.

'Làm giám đốc Sở GD-ĐT 3 năm, chưa bổ sung được biên chế nào'

Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An nói trong 3 năm qua, ông chưa bổ sung được biên chế nào dù ngành giáo dục tỉnh này thiếu hơn 7.800 giáo viên. Vì vậy, quyết định giao bổ sung biên chế giáo viên về địa phương là tin vui...

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

4 phương pháp để học sinh thích thú hơn với môn Toán

Một phương pháp dạy khiến học sinh hứng thú hơn với môn Toán là dạy học qua những dự án gắn liền với thực tế.

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Bí kíp giúp học trò chinh phục điểm cao môn Hoá của thầy giáo 9X

Với phương pháp giảng dạy riêng, thầy Dương Hà thu hút nhiều học sinh đến với lớp học Hoá, fanpage Facebook của thầy có 29 nghìn lượt theo dõi . Năm nay, hơn 140 học sinh của thầy đạt 8,9,10 trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 9 bị 'đàn anh' dẫm đạp giữa đường

Một học sinh lớp 9G bị các 'đàn anh' khóa trên dẫm đạp, đánh tới tấp. Nguyên nhân được cho là do mâu thuẫn trong một trận đá bóng.

Nam sinh mồ côi trúng tuyển 4 đại học Mỹ

Phan Nhân Đức (SN 2004, quê xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Chuyên Đại học Vinh vừa xuất sắc trúng tuyển với các gói hỗ trợ tài chính từ 4 trường đại học Mỹ.

Sắp ban hành Thông tư sửa đổi về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay, ít ngày nữa sẽ ký ban hành các thông tư sửa đổi về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông.