Chúng tôi tình cờ gặp cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến (giáo viên Trường Tiểu học và THCS Hải Lâm, Hải Lăng) trong một chuyến đi phát quà cứu trợ cho người dân ở tâm lũ xã Hải Định vào ngày 12/10.

Từ sáng sớm, chiếc ca-nô chở theo 9 người đi trong mưa gió khiến ai cũng ướt sũng. 

{keywords}
Cô Nguyễn Thị Hải Yến phát cơm cho người dân xã Hải Định.

Cô Yến lặng lẽ sắp xếp lại những gói quà cứu trợ một cách ngay ngắn, rồi lại trầm ngâm trên hàng ghế ca nô ướt đẫm vì nước mưa. 

Trong hàng ngàn món đồ cứu trợ trên ca-nô hôm nay, có một phần không nhỏ do cô và nhóm bạn của mình đóng góp.

Cô Yến chia sẻ, việc này cô và những người bạn của mình đã thực hiện nhiều năm nay.  Cứ mỗi mùa mưa lũ, cô và bạn bè đều đăng thông tin trên mạng xã hội để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm quyên góp thực phẩm, đồ dùng và tiền bạc. Số tiền quyên góp được dùng để mua mì tôm, nước lọc, các xuất cơm, rồi chuyển đến những người dân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

{keywords}
Hai ông bà già ở xã Hải Định nhận bánh từ cô Yến sáng 12/10.
{keywords}
Chân dung cô giáo giàu tấm lòng nhân ái

“Đợt lũ lần này, đây là lần thứ 3 tôi và nhóm tổ chức đi cứu trợ cho người dân. Hai đợt trước, chúng tôi đã chuyển 1.000 thùng mì tôm. Lần này có 200 suất cơm, cùng mì tôm và một số bánh kẹo, nhu yếu phẩm khác” – cô Yến tâm sự.

Lê Minh

Giáo viên mầm non ở Quảng Bình mạo hiểm vượt lũ vì hết lương thực

Giáo viên mầm non ở Quảng Bình mạo hiểm vượt lũ vì hết lương thực

Mặc dù nước lũ chảy xiết nhưng 21 cô giáo mầm non của Trường mầm non Tân Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình vẫn dìu nhau qua suối vì gạo, thức ăn đã hết.