Cô giáo Quảng Trị dầm mưa mang thực phẩm cho dân rốn lũ

Chỉ trong 5 ngày, một cô giáo ở tỉnh Quảng Trị đã mang đến cho người dân rốn lũ nơi đây 1.000 thùng mì tôm, hàng trăm suất cơm và các thực phẩm thiết yếu khác.

Chúng tôi tình cờ gặp cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến (giáo viên Trường Tiểu học và THCS Hải Lâm, Hải Lăng) trong một chuyến đi phát quà cứu trợ cho người dân ở tâm lũ xã Hải Định vào ngày 12/10.

Từ sáng sớm, chiếc ca-nô chở theo 9 người đi trong mưa gió khiến ai cũng ướt sũng. 

{keywords}
Cô Nguyễn Thị Hải Yến phát cơm cho người dân xã Hải Định.

Cô Yến lặng lẽ sắp xếp lại những gói quà cứu trợ một cách ngay ngắn, rồi lại trầm ngâm trên hàng ghế ca nô ướt đẫm vì nước mưa. 

Trong hàng ngàn món đồ cứu trợ trên ca-nô hôm nay, có một phần không nhỏ do cô và nhóm bạn của mình đóng góp.

Cô Yến chia sẻ, việc này cô và những người bạn của mình đã thực hiện nhiều năm nay.  Cứ mỗi mùa mưa lũ, cô và bạn bè đều đăng thông tin trên mạng xã hội để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm quyên góp thực phẩm, đồ dùng và tiền bạc. Số tiền quyên góp được dùng để mua mì tôm, nước lọc, các xuất cơm, rồi chuyển đến những người dân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

{keywords}
Hai ông bà già ở xã Hải Định nhận bánh từ cô Yến sáng 12/10.
{keywords}
Chân dung cô giáo giàu tấm lòng nhân ái

“Đợt lũ lần này, đây là lần thứ 3 tôi và nhóm tổ chức đi cứu trợ cho người dân. Hai đợt trước, chúng tôi đã chuyển 1.000 thùng mì tôm. Lần này có 200 suất cơm, cùng mì tôm và một số bánh kẹo, nhu yếu phẩm khác” – cô Yến tâm sự.

Lê Minh

Giáo viên mầm non ở Quảng Bình mạo hiểm vượt lũ vì hết lương thực

Giáo viên mầm non ở Quảng Bình mạo hiểm vượt lũ vì hết lương thực

Mặc dù nước lũ chảy xiết nhưng 21 cô giáo mầm non của Trường mầm non Tân Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình vẫn dìu nhau qua suối vì gạo, thức ăn đã hết. 

tin nổi bật

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển hơn 2400 chỉ tiêu, học phí cao nhất 77 triệu đồng

Năm 2022, ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2403 chỉ tiêu, học phí cao nhất thuộc ngành Răng - Hàm- Mặt là 77 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ông Nguyễn Trường Thịnh trả lời sai sự thật

Ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã thông tin về việc thu hồi 269 bằng thạc sĩ do trường này cấp.

Hàng loạt ngành học mới xuất hiện trong danh mục đào tạo đại học

Nhiều ngành học mới được chính thức đưa vào danh mục ngành đào tạo của giáo dục đại như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ giáo dục,...

Sở GD-ĐT TP.HCM: Nhiều học sinh chưa đủ trình độ thi đề chuyên Anh

Có 45% học sinh dự thi vào lớp 10 TP.HCM có điểm môn Toán và Tiếng Anh dưới 5. Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận, nhiều học sinh chưa đủ trình độ để thi đề chuyên Anh.

Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM 2022 sẽ biến động như thế nào?

Ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10, dựa vào phổ điểm, một số nhà giáo đã nhận định về điểm chuẩn năm nay.

Sân chơi học thuật mùa hè đầy hứng khởi VUS Summer Stars

Mùa hè Super Summer 2022 tại VUS trở nên sôi động với hàng loạt sàn đấu Anh ngữ hấp dẫn cùng cột mốc kỷ niệm 10 năm trên hành trình kết nối trẻ em với thế giới kiến thức bao la, khơi mở tương lai tươi sáng cho các tài năng nhí.

Xuất hiện thí sinh đạt 3 điểm 10, thủ khoa chuyên lớp 10 ở TP.HCM

Trong kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM có 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn. Đó là các môn Toán, Ngoại ngữ và môn Chuyên. Đây là thí sinh có điểm xét tuyển vào hệ chuyên cao nhất (không tính ưu tiên).

Phổ điểm xét tuyển vào lớp 10 TP.HCM như thế nào?

VietNamNet phân tích phổ điểm xét tuyển vào lớp 10 TP.HCM từ dữ liệu điểm thi lớp 10 do Sở GD-ĐT cung cấp.

Xem điểm thi lớp 10 công lập tại TP.HCM năm 2022

Ngày 24/6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2022. VietNamNet đã cập nhật điểm thi để thí sinh và phụ huynh tra cứu.

Hai thủ khoa thi vào lớp 10 TP.HCM cùng đạt 29 điểm

Có hai thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2022. Cả hai thí sinh đều đạt 29 điểm, trong đó có 2 môn đạt điểm 10 tuyệt đối.

Apollo English chuẩn bị mở thêm 10 trung tâm

Trung tâm Anh ngữ Apollo cho biết, đến cuối năm 2022 sẽ mở thêm 10 chi nhánh mới, nâng tổng số trung tâm vượt mốc 60, hướng đến trở thành hệ thống Anh ngữ có số lượng trung tâm nhiều nhất Việt Nam ở phân khúc cao cấp.

Top 70 thí sinh có điểm xét tuyển vào lớp 10 TP.HCM cao nhất

Nếu không tính điểm ưu tiên và môn chuyên, thí sinh có điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập ở TP.HCM cao nhất đạt 29 điểm. Có 2 thí sinh cùng đạt mức điểm này và là thủ khoa của kỳ thi.

'Trường top đầu cần thiết kế trải nghiệm riêng cho sinh viên'

"Các trường học trong tương lai cần phải làm tốt hơn nữa trong việc tăng trải nghiệm cho sinh viên trong các ngành nghề, tăng sự ảnh hưởng của học sinh và hướng mục đích học tập" - Lee Newman, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha) chia sẻ.

Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Đà Nẵng cao nhất là 56,38

Sáng 24/6, Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023.

Mưa điểm 10 thi vào lớp 10 TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi lớp 10 năm 2022. Rất nhiều thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi năm nay.