Sau khi một học sinh đăng ảnh "khoe" cô giáo xinh đẹp, Thanh Tâm nhanh chóng trở thành nhân vật được quan tâm trên mạng.

{keywords}

Những hình ảnh về cô giáo xinh đẹp gây chú ý trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Loạt ảnh một cô gái xinh đẹp kèm dòng chú thích: "Em chỉ vô đây để khoe đây là cô giáo em" hiện gây chú ý tại diễn đàn dành cho giới trẻ.

Nhiều dân mạng nhanh chóng để lại bình luận khen ngợi nữ chính trong hình không chỉ có vẻ ngoài ưa nhìn mà còn làm công việc đáng ngưỡng mộ - giáo viên.

"Cô giáo xinh như vậy học sinh tập trung học làm sao được?", "Cô giáo gì mà vừa trẻ vừa xinh thế", "Nhiều cô giáo bây giờ xinh quá"... là một số ý kiến hài hước được đăng phía dưới bài viết.

Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra hoài nghi, không biết đấy có phải cô giáo thật không.

Thực tế, cô gái trong ảnh là Trịnh Thị Thanh Tâm, 22 tuổi, sinh viên khoa Hóa, Đại học Đồng Nai. 9X cho biết người chia sẻ hình ảnh của mình là học sinh cũ lớp cô chủ nhiệm trong kỳ thực tập tại một trường trung học ở Đồng Nai.

{keywords}

Thanh Tâm sở hữu vẻ ngoài dễ thương, cùng má lúm đồng tiền duyên dáng. Ảnh: Instagram NV.

"Mình khá ngạc nhiên và bất ngờ vì các em học sinh vẫn còn nhớ tới mình. Bởi mình đã thực tập ở trường THCS Long Bình khoảng thời điểm này năm ngoái", Thanh Tâm cho hay.

Nữ sinh năm cuối tâm sự cô sẽ trở thành giáo viên dạy Hóa học trong tương lai.

Nhờ có vẻ ngoài ưa nhìn nên khi đi dạy, Thanh Tâm được nhiều học sinh chú ý, quan tâm. 9X kể lần thực tập tại trường THCS Long Bình, nhiều học sinh đã khen cô xinh, thậm chí hay đùa, động viên cô giáo "ăn nhiều cho lớn".

"Mình nhớ hồi đó học sinh còn đòi mình làm chủ nhiệm, lên lớp với các bạn ấy vui lắm. Ngày chia tay, có em còn tặng quà và nói rằng muốn mua cho mình một con heo dễ thương nhưng không đủ tiền nên chỉ mua chiếc hộp nhỏ xinh đựng trang sức. Lần ấy, mình nhớ mãi không quên vì các em quá dễ thương", Thanh Tâm kể.

Cô giáo thực tập thu hút người nhìn trong 5 giây Thanh Tâm được dự đoán sẽ là giáo viên dạy Hóa học "hot" trong tương lai.

Quyết định chọn ngành sư phạm là quãng thời gian dài và nhiều khó khăn đối với Thanh Tâm. 9X cho hay trước đó bản thân không thích ngành này và từng theo học ngành Quản trị kinh doanh được một năm.

Tuy nhiên sau này, Tâm nhận ra mình thực sự yêu mến các bạn trẻ và muốn được làm nghề dạy học. Vì vậy, cô thi lại vào khoa Sư phạm Hóa (Đại học Đồng Nai) và gắn bó cho đến giờ.

Khi được hỏi về việc cô giáo xinh sẽ khiến học sinh khó tập trung, Thanh Tâm thẳng thắn cho rằng: "Giáo viên xinh hay xấu không quan trọng. Yếu tố chính làm nên một giáo viên được học sinh yêu mến đó là sự tâm huyết và nhiệt tình".

{keywords}

Cô gái 22 tuổi cảm thấy mình hợp với nghề giáo. Ảnh: Instagram NV.

(Theo Zing)