học sinh

Cập nhập tin tức học sinh

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Vật lý châu Á

Theo thông tin từ ban tổ chức Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương (APhO) năm 2023, đoàn Việt Nam có 8 học sinh tham dự, trong đó 4 em giành huy chương đồng, 4 em còn lại được trao bằng khen.

Nữ sinh 13 tuổi nhập viện 6 lần/tháng vì áp lực học tập

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về việc nữ sinh học lớp 7 một tháng phải nhập viện đến 6 lần vì áp lực học tập.

Nữ giáo viên bị đuổi việc vì đánh học sinh

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về việc một giáo viên Trường Tiểu học Minh Châu ở Đông Hoản, Quảng Đông (Trung Quốc) bị sa thải vì hành vi đánh học sinh.

Chia tay hôn nhau giữa sân trường, các con đừng làm việc tầm thường

'Hôn môi ngay tại sân trường là hành vi thiếu chuẩn mực và văn hoá', 'Từ khi nào một nụ hôn, một cái ôm có thể khiến con người mất danh dự?'... là những góc nhìn khác nhau về việc học sinh cuối cấp hôn nhau trong ngày bế giảng.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

140 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Bộ GD-ĐT vừa có công văn về việc miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với 140 học sinh lớp 12.

Chia tay hôn nhau giữa sân trường, các em làm gì thế?

Những ngày này là mùa chia tay của học trò cuối cấp 2 và cấp 3, đâu đâu cũng có lễ tri ân và trưởng thành, lễ ra trường cho học sinh cuối cấp. Học sinh ký tên lên áo nhau, ném bột màu, chụp ảnh và... hôn nhau!

Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế

Sáng 24/5, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của thủ đô năm học 2022-2023.

Trường học ở Thái Lan sập mái, 4 học sinh tử vong

4 học sinh thiệt mạng vì mái nhà thể thao bằng kim loại tại trường Tiểu học Wat Nern Por, tỉnh Phichit (Thái Lan) đổ sập do mưa bão.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Quy định hoạt động ngoại khóa ra sao?

Sau vụ học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, một lần nữa, lại khiến dư luận băn khoăn.

Học sinh lớp 4 bất tỉnh tại trường, tử vong sau 19 ngày điều trị

Một học sinh lớp 4 tại TP Hải Dương đã ngất xỉu sau khi diễn văn nghệ, nhà trường và gia đình đưa trẻ đến đến bệnh viện cấp cứu. Nhưng sau 19 ngày, em đã không qua khỏi.

Nam sinh lớp 6 tử vong khi trải nghiệm bắt ngao, bác sĩ cảnh báo gì?

Bên cạnh việc đề phòng tai nạn đuối nước khi trẻ tham gia du lịch hay vui chơi, người lớn cần biết cách sơ cứu để bảo vệ tính mạng của trẻ.

Khu vực học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao là bãi tự phát

Theo Phó Giám đốc Vườn quốc gia Xuân Thủy, khu vực xảy ra sự cố chưa đủ điều kiện để khai thác du lịch vì đây là bãi tự phát.

Tạm dừng tham quan Vườn quốc gia Xuân Thủy sau vụ học sinh tử vong

Sau sự việc 2 người bị nước cuốn tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, chính quyền địa phương đã tạm dừng hoạt động tham quan tại Vườn quốc gia Xuân Thủy (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định).

Học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao: Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì?

Vấn đề bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa một lần nữa được quan tâm sau vụ một học sinh Hà Nội tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao.

Xu hướng đồng phục học sinh hiện đại: Thời trang, đồng bộ, tiện ích

Những bộ đồng phục học đường đang có sự chuyển đổi đa dạng về thời trang, đồng bộ và sự tiện ích, đáp ứng xu hướng phát triển của thời đại.

Hạ hạnh kiểm nhóm học sinh Hà Nội đánh hội đồng bạn ngay trong lớp

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng ngay trong lớp học ở Trường THCS Minh Đức (huyện Ứng Hòa, Hà Nội), nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật là hạ hạnh kiểm đối với một số học sinh.

Học sinh Việt đạt giải Ba kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Dự án của Nguyễn Thị Mai Anh và Nguyễn Bình Giang, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa đạt giải trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 (ISEF).

Nam sinh Phú Thọ giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet

Lưu Bá Phong, học sinh lớp 8, Trường THCS Tân Dân (Phú Thọ) vừa giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet với khối 8 và khối 9.

Nắng nóng gay gắt, Bộ GD-ĐT yêu cầu sắp xếp kế hoạch, thời khóa biểu ứng phó

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chỉ đạo các trường chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục, sắp xếp bố trí thời khóa biểu hợp lý để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong điều kiện thời tiết nắng nóng.