Mới đây, trên một trang Facebook khá nổi tiếng đưa thông tin về việc cô L., hiệu trưởng một trường mầm non tư thục ở Bình Chánh, TP.HCM, cho rằng mình bị một CSGT quấy rối tình dục.

Trao đổi với chúng tôi, cô L. trình bày lại vụ việc nhưng tỏ ra lo lắng vì sợ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Cô L. cho hay: Khoảng 11 giờ 20 ngày 11/1, cô dùng ô tô chở hai người bạn nước ngoài, trong đó có một người nghi bị đau ruột thừa đi cấp cứu. Cô điều khiển xe trên đường Nguyễn Văn Linh hướng từ huyện Bình Chánh lên quận 7. Khi lưu thông qua đoạn khu dân cư Trung Sơn, cô vượt phải một ô tô phía trước nên bị hai CSGT thổi lại nhưng cô không chấp hành. Do đó hai CSGT dùng mô tô đặc chủng đuổi theo. Chạy một đoạn ngắn, cô dừng xe và giải thích đang chở bạn đi cấp cứu, đồng thời thừa nhận không đem theo giấy tờ xe.

{keywords}
Đường Nguyễn Văn Linh, nơi cô L cho rằng đã xảy ra sự việc 

Cô L. nói không biết đơn vị hai vị CSGT công tác nhưng nhìn bảng tên thì một người tên L. còn một người tên S. Viên CSGT tên L. quay qua nói tiếng Anh với hai người nước ngoài kêu họ tự bắt taxi đi bệnh viện. Sau đó, anh ta lên xe nói sẽ chở cô về trụ sở giải quyết. Trên xe, CSGT tên L. liên tục quấy rối tình dục cô. Cô phải năn nỉ mãi người này mới dừng, trả tay lái cho cô và xuống xe để đồng đội chở đi…

Theo mô tả của cô L., khu vực cô bị CSGT dừng xe là gần trạm thu phí trên đường Nguyễn Văn Linh ngang khu Trung Sơn. Lúc đó cô đang đi từ huyện Bình Chánh về quận 7.

Qua xác minh của chúng tôi, khu vực trên nằm hai bên cầu Ông Lớn trên đại lộ Nguyễn Văn Linh. Đây là địa bàn giáp ranh của Đội CSGT Nam Sài Gòn (từ cầu Ông Lớn về hướng đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7) và Trạm CSGT Đa Phước (từ cầu Ông Lớn đổ ngược về hướng quốc lộ 50, huyện Bình Chánh).

Chiều 15/1, Thiếu tá Nguyễn Văn Lựu, trực ban Đội CSGT Nam Sài Gòn, cho biết vào 11 giờ 20 ngày 11/1 (thời điểm mà cô giáo L. cho rằng xảy ra sự việc) không có hai chiến sĩ nào mang tên viết tắt là S. và L. tuần tra, kiểm soát trên đường Nguyễn Văn Linh thuộc địa bàn của đội.

Thiếu tá Lâm Quang Quốc, Trạm trưởng Trạm CSGT Đa Phước, cũng khẳng định vào thời điểm trên không có chiến sĩ nào tên S. và L tuần tra, kiểm soát từ cầu Ông Lớn đổ về hướng quốc lộ 50.

“Theo quy định, cán bộ chiến sĩ tuần tra trên đường không được vượt qua ranh địa bàn của đội, trạm khác để dừng xe người vi phạm. Nếu người vi phạm đã đi xe qua ranh do đội, trạm khác quản lý thì cán bộ, chiến sĩ phải thông báo để đơn vị phụ trách tiến hành dừng xe. Sau đó hai đơn vị sẽ phối hợp lập biên bản xử lý. Vì thế không thể có chuyện hai chiến sĩ của Trạm CSGT Đa Phước qua địa bàn quận 7 để dừng xe cô giáo L.” - Thiếu tá Quốc nói.

(Theo PLTPHCM)