Cơ hội cuối cùng cứu người mẹ trẻ khỏi nằm một chỗ

Chỉ vì không có tiền, không dám tới bệnh viện điều trị, nên bệnh tình càng ngày càng nặng, nếu như không được điều trị có thể nguy hiểm tới tính mạng.

 - Chỉ vì không có tiền, chị Yim không dám tới bệnh viện điều trị nên bệnh tình càng ngày càng nặng. Cơ hội chữa bệnh vẫn còn nhưng chị vẫn kiên quyết xin các bác sĩ cho về vì gia đình kiệt quệ.

Không phẫu thuật sẽ nằm liệt

Đó là hoàn cảnh của chị Yim (người dân tộc Xê Đăng ở buôn Kon Wang, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk) bị tai nạn gãy hai đốt sống cổ C2 và C3.

{keywords}
Chị Yim đang rất cần được trợ giúp để khỏi phải nằm một chỗ suốt đời.

Theo người nhà, trong một lần đi làm về do đường trơn chị Yim tự té xe. Sau khi được người làng đưa về, nhưng vì không có tiền nên chỉ ở nhà dùng thuốc lá để xoa bóp.

Sau hai tuần nằm nhà, bệnh tình càng ngày càng nặng, đau đớn dằn vặt, hai chân và hai tay của chị Yim yếu dần không thể đi được. Khi gia đình đưa tới viện huyện, chị được chuyển đến tỉnh và sau đó phải chuyển đến BV Chợ Rẫy vì bác sĩ nhận định tình trạng khá nặng. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật dùng nẹp vít cố định, hy vọng bệnh nhân có thể ngồi dậy và phục hồi một phần chân tay yếu.

Nếu như không phẫu thuật cố định, giải áp tủy, ảnh hưởng chức năng phổi, chức năng tim có thể nguy hiểm đến tính mạng. Dù biết nguy hiểm đến tính mạng, nhưng hoàn cảnh khó khăn, gia đình đành xin bác sĩ cho về.

“Em xin bác sĩ cho về chứ ở đây lấy tiền đầu mà chữa. 30 triệu đồng nhà em làm cả năm cũng không có. Bác sĩ chưa cho về, bác nói về lúc này rất nguy hiểm”, anh A Chul nói.

Chồng còn đúng 1 triệu đồng

Cuộc sống hằng ngày của gia đình anh AChul chủ yếu dựa vào tiền làm thuê làm mướn. Tuy nhiên, công việc cũng thất thường, chỉ tới mùa thu hoạch mới có người thuê làm. Hai sào đất trồng mì của cả gia đình thì mỗi năm cũng chỉ được thu hoạch một lần. Nếu mì thu hoạch bán được giá cũng chỉ được 4 triệu đồng. Hai vợ chồng nuôi hai đứa con nhỏ, nên nhiều khi vẫn thiếu thốn. Khi chị Yim bị tai nạn, số tiền nhập viện đều là vay mượn.

{keywords}
Các bác sĩ cho biết cơ hội chữa trị cho chị Yim vẫn còn

10 triệu đồng đóng tạm ứng viện phí là tiền bố mẹ vay nợ lãi. Sau 9 ngày điều trị, số tiền này đã hết. Số tiền 30 triệu chuẩn bị cho ca phẫu thuật sắp tới anh AChul không biết kiếm ở đâu ra. Người thân gom góp cho được 2 triệu đồng, dù đã tiết kiệm hết mức đến nay anh AChul chỉ còn đúng một triệu đồng.

Bác sĩ Nguyễn Đức Viễn, người trực tiếp điều trị cho chị Yim cho biết: “Bệnh nhân được chuyển từ tuyến dưới đến, tình trạng gãy hai đốt sống cổ, tứ chi yếu chỉ còn nhúc nhích. Chúng tôi có chỉ định phẫu thuật cố định bằng nẹp vít để bệnh nhân có thể ngồi dậy được và phục hồi tứ chi một phần. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình bệnh nhân khó khăn. Khi chúng tôi trao đổi với gia đình về chi phí và cuộc phẫu thuật, họ xin về lý do không có đủ tiền. Nếu họ về trong lúc này rất nguy hiểm đến tính mạng, chúng tôi đã kêu gọi nhưng cần sự chung tay của nhiều người”.

Nếu như chỉ vì thiếu 30 triệu đồng, mà người mẹ trẻ của hai đứa con thơ phải nằm một chỗ suốt quãng đời còn lại, thì quả là điều đáng tiếc. Hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng cùng chung tay giúp chị Yim vượt qua được hoạn nạn.

Đức Toàn

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: anh AChul buôn Kon Wang, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk. SĐT 0163 378 5096

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2017.084 (chị Yim ở Đăk Lăk)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

tin nổi bật

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.

Em Nguyễn Thị Liên ở Hà Tĩnh được ủng hộ thêm 20 triệu đồng

Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ em Nguyễn Thị Liên, trú xóm 12, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh số tiền 20 triệu đồng.

Nhà cửa cháy thành than, vợ chồng nghèo khóc ngất bên con trai mắc bệnh tâm thần

Cuộc sống vốn khó khăn, con trai lại mắc bệnh tâm thần, nay gia đình ông Hùng lại lâm vào cảnh cùng quẫn khi căn nhà bỗng chốc bị lửa thiêu rụi, lúa gạo cũng cháy thành than.

Bà Nguyễn Thị Huệ được bạn đọc ủng hộ gần 45 triệu đồng

Nhận được số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ, anh Công, con trai bà Huệ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Do sức khỏe của mẹ anh đã tạm ổn định nên đã được đưa về quê để tiện chăm sóc.

"Đã quá ngày tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh?"

Bị tai nạn trước ngày đăng ký kết hôn, đến nay đã gần 2 tháng, thần trí anh Mãi vẫn u mê như đứa bé sơ sinh. Người vợ trẻ đờ đẫn nói với anh: “Đã quá hạn tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh!”.

Nhờ sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm, anh Huỳnh Hữu Tình đã được lắp chân giả

Anh Huỳnh Hữu Tình là nhân vật trong bài viết "Bị điện giật phải cắt cụt tay chân, người cha trẻ bật khóc khi con thơ đòi bế". Bi kịch của anh được nhiều người biết đến và giúp đỡ.

Báo VietNamNet trao 110 triệu đồng trùng tu chứng tích lịch sử ở Hà Tĩnh

Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam vừa thông qua Báo VietNamNet ủng hộ 100 triệu đồng cùng một bạn đọc ủng hộ 10 triệu đồng để tu sửa Trường cấp 2 Hương Phúc, nơi có 33 học sinh tử nạn bởi bom Mỹ.

Gia đình gặp cảnh cùng quẫn vì cháu ung thư xương, bà nội liệt giường

Giữa thời điểm gia đình gặp nhiều khó khăn khi bà nội bị liệt, ông nội mắc chứng tai biến mạch máu não, căn bệnh ung thư ập đến với bé Phương Anh càng khiến nỗi bất hạnh càng tăng lên gấp bội.

Trao hơn 63 triệu đồng đến em Tráng Thín Tính bị bỏng nặng ở Lào Cai

Sau gần 1 tháng điều trị bỏng tích cực, trải qua 3 lần phẫu thuật ghép da, hiện em Tráng Thín Tính đã qua cơn nguy kịch và được chuyển sang khoa phục hồi chức năng.