Cơ hội cuối cùng cứu người mẹ trẻ khỏi nằm một chỗ

Chỉ vì không có tiền, không dám tới bệnh viện điều trị, nên bệnh tình càng ngày càng nặng, nếu như không được điều trị có thể nguy hiểm tới tính mạng.

 - Chỉ vì không có tiền, chị Yim không dám tới bệnh viện điều trị nên bệnh tình càng ngày càng nặng. Cơ hội chữa bệnh vẫn còn nhưng chị vẫn kiên quyết xin các bác sĩ cho về vì gia đình kiệt quệ.

Không phẫu thuật sẽ nằm liệt

Đó là hoàn cảnh của chị Yim (người dân tộc Xê Đăng ở buôn Kon Wang, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk) bị tai nạn gãy hai đốt sống cổ C2 và C3.

{keywords}
Chị Yim đang rất cần được trợ giúp để khỏi phải nằm một chỗ suốt đời.

Theo người nhà, trong một lần đi làm về do đường trơn chị Yim tự té xe. Sau khi được người làng đưa về, nhưng vì không có tiền nên chỉ ở nhà dùng thuốc lá để xoa bóp.

Sau hai tuần nằm nhà, bệnh tình càng ngày càng nặng, đau đớn dằn vặt, hai chân và hai tay của chị Yim yếu dần không thể đi được. Khi gia đình đưa tới viện huyện, chị được chuyển đến tỉnh và sau đó phải chuyển đến BV Chợ Rẫy vì bác sĩ nhận định tình trạng khá nặng. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật dùng nẹp vít cố định, hy vọng bệnh nhân có thể ngồi dậy và phục hồi một phần chân tay yếu.

Nếu như không phẫu thuật cố định, giải áp tủy, ảnh hưởng chức năng phổi, chức năng tim có thể nguy hiểm đến tính mạng. Dù biết nguy hiểm đến tính mạng, nhưng hoàn cảnh khó khăn, gia đình đành xin bác sĩ cho về.

“Em xin bác sĩ cho về chứ ở đây lấy tiền đầu mà chữa. 30 triệu đồng nhà em làm cả năm cũng không có. Bác sĩ chưa cho về, bác nói về lúc này rất nguy hiểm”, anh A Chul nói.

Chồng còn đúng 1 triệu đồng

Cuộc sống hằng ngày của gia đình anh AChul chủ yếu dựa vào tiền làm thuê làm mướn. Tuy nhiên, công việc cũng thất thường, chỉ tới mùa thu hoạch mới có người thuê làm. Hai sào đất trồng mì của cả gia đình thì mỗi năm cũng chỉ được thu hoạch một lần. Nếu mì thu hoạch bán được giá cũng chỉ được 4 triệu đồng. Hai vợ chồng nuôi hai đứa con nhỏ, nên nhiều khi vẫn thiếu thốn. Khi chị Yim bị tai nạn, số tiền nhập viện đều là vay mượn.

{keywords}
Các bác sĩ cho biết cơ hội chữa trị cho chị Yim vẫn còn

10 triệu đồng đóng tạm ứng viện phí là tiền bố mẹ vay nợ lãi. Sau 9 ngày điều trị, số tiền này đã hết. Số tiền 30 triệu chuẩn bị cho ca phẫu thuật sắp tới anh AChul không biết kiếm ở đâu ra. Người thân gom góp cho được 2 triệu đồng, dù đã tiết kiệm hết mức đến nay anh AChul chỉ còn đúng một triệu đồng.

Bác sĩ Nguyễn Đức Viễn, người trực tiếp điều trị cho chị Yim cho biết: “Bệnh nhân được chuyển từ tuyến dưới đến, tình trạng gãy hai đốt sống cổ, tứ chi yếu chỉ còn nhúc nhích. Chúng tôi có chỉ định phẫu thuật cố định bằng nẹp vít để bệnh nhân có thể ngồi dậy được và phục hồi tứ chi một phần. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình bệnh nhân khó khăn. Khi chúng tôi trao đổi với gia đình về chi phí và cuộc phẫu thuật, họ xin về lý do không có đủ tiền. Nếu họ về trong lúc này rất nguy hiểm đến tính mạng, chúng tôi đã kêu gọi nhưng cần sự chung tay của nhiều người”.

Nếu như chỉ vì thiếu 30 triệu đồng, mà người mẹ trẻ của hai đứa con thơ phải nằm một chỗ suốt quãng đời còn lại, thì quả là điều đáng tiếc. Hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng cùng chung tay giúp chị Yim vượt qua được hoạn nạn.

Đức Toàn

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: anh AChul buôn Kon Wang, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk. SĐT 0163 378 5096

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2017.084 (chị Yim ở Đăk Lăk)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

tin nổi bật

Nam sinh học giỏi khép lại giấc mơ vào đại học vì ung thư phần mềm

Trong khi các bạn náo nức chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, Quang lại buồn bã, lặng lẽ một mình trong bệnh viện. Căn bệnh ung thư phần mềm di căn phổi đang hành hạ em cả ngày lẫn đêm.

Trao hơn 55 triệu đồng đến em Nguyễn Thảo Vy mắc bệnh ung thư phần mềm

Vừa qua, đại diện báo VietNamNet cùng PCTXH, Bệnh viện K3 đã trao số tiền 55.705.500 đồng do bạn đọc ủng hộ qua báo tới tận tay gia đình em Nguyễn Thảo Vy mắc bệnh ung thư phần mềm

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 6/2022

Trong 10 giữa tháng 6/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 609.833.800 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Người đàn ông mắc bệnh viêm não hiếm gặp, vợ cạn tiền nghẹn ngào xin cứu giúp

Căn bệnh lạ kéo dài khiến kinh tế gia đình anh Đạt khánh kiệt, 2 con đã phải về quê để nương nhờ người thân. Ấy vậy mà đã gần nửa năm, anh vẫn chưa vượt qua nguy hiểm.

Trao hơn 24 triệu đồng đến bà Nguyễn Thị Hạnh bị suy thận, suy tim

Nhiều năm mắc bệnh suy thận gây ra biến chứng như mù mắt, suy tim phổi, sức khoẻ bà Hạnh suy giảm nghiêm trọng. Bệnh chồng bệnh khiến kinh tế gia đình trở nên khánh kiệt.

Động lực chiến đấu bệnh tật của người mẹ nghèo bị ung thư vòm mũi

Bà Liên ngồi bần thần, trong lòng trĩu nặng. Căn bệnh ung thư một lần nữa tìm đến, vét sạch mọi của cải trong gia đình. Giờ đây, bà chỉ mong được sống lâu thêm một chút để chứng kiến các con thành gia lập nghiệp.

Em Mai Văn Khánh nghẹn ngào cảm ơn bạn đọc VietNamNet

Nhận được số tiền 40.395.331 đồng do bạn đọc ủng hộ, chàng thanh niên khù khờ vì di chứng sau tai nạn nghèn nghẹn cảm ơn các nhà hảo tâm.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 6/2022

Trong 10 đầu tháng 6/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 607.510.317 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Con gái đạt học sinh giỏi cấp thành phố, goá phụ nghèo nửa mừng nửa lo

Nghe tin con gái đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp thành phố, người mẹ nghèo bệnh nặng vừa mừng, vừa lo. Để các con được ăn học thành tài, gánh rau của chị càng thêm trĩu nặng.

Trao hơn 23 triệu đồng đến em Trần Trọng An bị ung thư xương

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 23.795.733 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình anh Trần Công Tiến có con trai Trần Trọng An mắc bệnh ung thư.

Cắt được nửa mái tóc, nữ bác sĩ hối hả lao đi cứu người

Trong đợt dịch Covid-19, có những nữ bác sĩ vừa cắt được một nửa mái tóc đã vội vàng thay đồ, lao đi cứu bệnh nhân khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Mắc ung thư và động kinh, bé gái 9 tuổi nhiều lần nguy kịch

Ngoài mắc chứng động kinh, Linh còn bị một loạt những biến chứng từ căn bệnh ung thư máu như viêm phổi, viêm dạ dày,... khiến tính mạng nhiều lần gặp nguy.

Trao hơn 131 triệu đồng đến gia đình có vợ ung thư, chồng tai biến

Vợ mắc bệnh ung thư não, chồng bị tai biến liệt toàn thân, gia đình bà Vũ Thị The (Nam Định) lâm vào cảnh bế tắc, thiếu thốn đủ bề.

Chàng trai Cơ Ho bập bõm tiếng Việt xin cứu cha bị sốt xuất huyết nặng

Gần 1 tuần mẹ về quê xoay sở tiền cứu cha bị sốt xuất huyết nặng mà chưa được, K’ Quyết lo lắng đến mất ngủ. Em thường lủi thủi ngồi nhìn vào phòng bệnh nơi cha em đang điều trị, mong mỏi tin tốt lành.

Trao hơn 60 triệu đồng đến hai hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị

Báo VietNamNet vừa trao hơn 37 triệu đồng đến gia đình chị Trần Thị Thu Thủy ở huyện Triệu Phong và 23 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thủy Tiên ở huyện Gio Linh. Cả hai hộ đều có hoàn cảnh hết sức bi đát.