Bệnh viện Chợ Rẫy

Cập nhập tin tức Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày hôm nay, thuốc chống thải ghép cho người ghép thận đã có tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Các loại thuốc này nếu mua bên ngoài có giá vài triệu đồng/hộp.

300 trẻ chào đời từ cha hoặc mẹ sau khi ghép thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hơn 1.000 bệnh nhân được đã được ghép thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sau 30 năm. Trong đó, có 300 trẻ đã được chào đời từ cha hoặc mẹ được ghép thận thành công.

Phát hiện sớm ung thư bằng kỹ thuật xét nghiệm lần đầu triển khai tại Việt Nam

Ngày 14/3, theo thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, đơn vị này đang thực hiện 3 kỹ thuật xét nghiệm mới. Trong đó, kỹ thuật vi giọt kỹ thuật số chính là kỹ thuật lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam.

Người đàn ông bị nhiễm độc toàn thân vì thuốc diệt cỏ

Chiều 8/4, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân trong tình trạng nhiễm độc toàn thân.

Bệnh nhân nghèo “mừng hết biết” vì được hỗ trợ chỗ ở giá rẻ, xe lăn miễn phí

Lần thứ 2 đưa mẹ trở lại Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị u não, chị Yên vô cùng bất ngờ và mừng rỡ bởi những dịch vụ tiện ích ở ngay trong bệnh viện.

Kỹ sư xây dựng sống nhờ hành lang Bệnh viện Chợ Rẫy suốt 10 năm

Từng có sự nghiệp, gia đình và tương lai, anh Nguyễn Ngọc Em bị bệnh tật dày vò đến tận cùng. Người đàn ông 46 tuổi nhưng chỉ vỏn vẹn 35kg, đã sống nương nhờ vào bệnh viện hơn 10 năm.

Bản tin sáng VietNamNet (29/01/2022)

Chính phủ thông báo giảm VAT; Khách quốc tế đến Việt Nam không phải xét nghiệm nhanh; Việt Nam rơi khỏi top 100 FIFA… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bệnh viện Chợ Rẫy lập 9 đội chi viện các tỉnh chống dịch Covid-19 dịp Tết

Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên kế hoạch ứng phó cho tình huống cấp cứu, quá tải bệnh nhân Covid-19 hoặc xuất hiện ca nghi nhiễm Omicron trong đợt Tết Nguyên đán. 

Đường hoa xuân ấm lòng bệnh nhân ngày giáp Tết

Ngày 26/1, đường hoa xuân Bệnh viện Chợ Rẫy mở cửa đón những khách tham quan đặc biệt. Đó là những người đến khám, điều trị và lưu trú tại bệnh viện khi năm mới đã cận kề.

Món quà xúc động khiến bệnh nhân Bệnh viện Chợ Rẫy rơi nước mắt

Trong buổi trao tặng quà Tết tại Bệnh viện Chợ Rẫy sáng 19/1, nhiều thân nhân và bệnh nhân đã bày tỏ sự bất ngờ và xúc động khi đón nhận những tình cảm trân trọng của lãnh đạo bệnh viện cùng nhà hảo tâm.   

25.000 người đăng ký hiến tạng sau khi qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hơn 100 bệnh nhân đã được ghép mô tạng từ nguồn hiến tặng tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong 14 năm qua. Phần lớn bệnh nhân đều phục hồi và có sức khỏe ổn định sau đó.

Bệnh viện Chợ Rẫy mở phòng khám riêng trị 'bệnh khó nói'

Đơn vị Nam khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy kỳ vọng sẽ thực hiện nhiều kỹ thuật khó phục vụ người bệnh. Trong đó, tiến tới thực hiện phẫu thuật chuyển giới khi hình thức này được phép tại Việt Nam.

Nỗ lực không mệt mỏi tại nơi điều trị Covid-19 khốc liệt nhất

Tháng 7/2021, đang dốc sức điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận nhiệm vụ thiết lập Trung tâm Hồi sức quy mô 1.000 giường ở phía Đông TP. Hàng nghìn nhân sự, thiết bị được huy động gấp rút để ngăn chặn dịch bệnh. 

Khu vực phía Nam có phòng khám chống độc đầu tiên

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa đưa vào hoạt động Phòng khám Chống độc tại khoa Khám bệnh. Đây là phòng khám chống độc đầu tiên ở khu vực phía Nam.

Bệnh viện đầu tiên của Việt Nam tiếp nhận máy giải trình tự gene từ Mỹ

Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị đầu tiên tiếp nhận máy giải trình tự gen trong số 2 máy Bộ Quốc phòng Mỹ tặng Việt Nam.

Bệnh nhân 35 tuổi thoát cảnh tàn phế nhờ khối titanium đặc biệt

Thăm khám qua 5 bệnh viện ở TP.HCM và nhận lại những cái lắc đầu, người thanh niên rơi vào trầm cảm vì nguy cơ tàn phế. Thế nhưng, ca đại phẫu vào tháng 6 vừa qua đã thay đổi tất cả.

Hàng trăm y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hưởng ứng cắt tóc phòng dịch Covid-19

Cả người đến cắt tóc và thợ cắt tóc đều đã được xét nghiệm Covid-19, đồng thời thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K trong suốt 2 ngày tổ chức (2-3/7).

Nhiều bệnh nhân Covid-19 trẻ ở Bắc Giang chuyển nặng nhanh

Biến chủng mới khiến bệnh nhân diễn biến nhanh, sau vài ngày phổi đã trắng xoá khiến bác sĩ áp lực hơn.

 

Bệnh viện Chợ Rẫy bác thông tin kêu gọi, vận động hỗ trợ cho Bắc Giang

TS. BS.CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, không có chuyện bệnh viện kêu gọi, vận động hỗ trợ cho Bắc Giang.

13 y bác sĩ BV Chợ Rẫy chi viện cho Bắc Giang chống dịch

Ngay đêm qua, 13 thành viên đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy tức tốc lên đường chi viện cho Bắc Giang, hỗ trợ điều trị.