Cơ hội thưởng thức những tác phẩm đỉnh cao

Nhạc sĩ Hoàng Vân, tác giả ca khúc 'Quảng Bình quê ta ơi' nói dù sức khỏe yếu nhưng ông vẫn gắng đến với hòa nhạc Điều còn mãi 2016 vì đó là cơ hội thưởng thức các tác phẩm đỉnh cao.

Nhạc sĩ Hoàng Vân, tác giả ca khúc 'Quảng Bình quê ta ơi' nói dù sức khỏe yếu nhưng ông vẫn gắng đến với hòa nhạc Điều còn mãi 2016 vì đó là cơ hội thưởng thức các tác phẩm đỉnh cao.

{keywords}
Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang sau khi xem xong hết buổi hoà nhạc đã thốt lên rằng "Đây mới là điều còn mãi". Theo nhạc sĩ, Ban tổ chức đã chọn những tác phẩm cực kỳ xuất sắc mang đến những món ăn tinh thần đầy màu sắc cho khán giả. "Người chọn những tác phẩm đưa vào Điều còn mãi năm nay, tôi tin chắc rằng họ là những người rất có đầu óc. Tôi thích cách sắp xếp tác phẩm nào trước, tác phẩm này sau ở chương trình này để tạo cho khán giả món ăn tinh thần không nhàm chán. Phải chọn những bài mà khán giả mong muốn chứ không phải chọn những bài mà mình thích", nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương

Nếu nói về ý tưởng của chương trình thì nhiều chương trình khác cũng đang diễn ra cũng đã làm. Tuy nhiên, để những bài hát đi cùng năm tháng như thế được vang lên trong một không gian sang trọng, lại hát với dàn nhạc thì chỉ có "Điều còn mãi". Sau khi xem xong chương trình, tôi thấy rằng chương trình khá sạch sẽ, việc chọn những bài hát vào chương trình thể hiện được công sức và đầu tư thời gian chọn lựa rất kỹ càng. Những bài hát như Điều còn mãi chọn, đáng được vang vang lên thường xuyên như nhắc nhớ chúng ta về một "Điều còn mãi".

{keywords}
Nhạc sĩ Hoàng Vân (áo kẻ) cùng phu nhân đã không ngừng vỗ tay tán thưởng mỗi khi các nghệ sĩ chơi xong tác phẩm

Nhạc sĩ Hoàng Vân

Các bạn đã lựa chọn các bài hát đưa vào chương trình rất có ý nghĩa. Tôi muốn nói thật nhiều nhưng sức khỏe không cho phép. Cố gắng lắm tôi mới đi được tới buổi biểu diễn này bởi tôi không muốn bỏ qua cơ hội được thưởng thức những tác phẩm đỉnh cao. Tôi cũng muốn xem những ca sĩ mới, họ thổi một luồng gió mới cho những tác phẩm đi cùng năm tháng như thế nào. Tôi cũng rất vui mừng bài "Quảng bình quê ta ơi" do tôi sáng tác, dù đã được hát rất nhiều nhưng chưa bao giờ, nó lại được vang lên cùng dàn nhạc. Bấy lâu nay người ta hát Quảng Bình quê ta ơi như là bài ca về một vùng quê nào đó, nhưng hôm nay, nó được vang lên tại "Điều còn mãi", nó đã trở thành ca khúc của dân tộc rồi.

Nhà báo, nhà thơ Hữu Việt

Mỗi một năm tổ chức "Điều còn mãi" lại mang một luồng gió mới tới cho người nghe. Nó đã vượt qua được sự kinh điển của các tác phẩm để tiếpcận cuộc sống, khán giả hơn. Cùng là chủ đề tình yêu quê hương, đất nước trong khi những tác phẩm khí nhạc đã tiếp cận được với những cảm xúc cho người nghe hiểu hơn về đất nước, dân tộc, những giá trị văn hóa dân gian tiếp thì phần thanh nhạc là bài ca lưu giữ ký ức của mỗi người Việt Nam như thế hệ chúng tôi, dưới sự thể hiện của mới những ca sĩ mới như Thành Lê, Hồng Vy lại mang lại sắc thái hoàn toàn mới. Nó thực sự đã chinh phục được cả khán giả của thế hệ chúng tôi và khán giả trẻ thế hệ ngày hôm nay.

{keywords}
Ca sĩ Thành Lê 

Ca sĩ Lê Trinh

Đây là lần đầu tiên tôi được có mặt tại Nhà hát Lớn để thưởng thức những ca khúc tuyệt vời của "Điều còn mãi". Những năm trước tôi có theo dõi nhưng chỉ là trên tivi thôi. Tôi thật sự xúc động khi xem chương trình này. Nó làm cho người trẻ như tôi hiểu hơn, yêu hơn, tự hào hơn về những mất mát đau thương nhưng mang lại đầy vinh quang cho dân tộc. Thật vinh dự và tự hào biết bao khi các ca sĩ được đứng trên sân khấu này, ở thời khắc thiêng liêng của đất trời Việt Nam, cất lên những tiếng hát ngợi ca Tổ quốc. Rất tiếc rằng, dòng nhạc tôi đang theo đuổi khó có thể khiến tôi được chọn hát ở "Điều còn mãi", nhưng biết đâu đó, nếu tôi được mời, đó là niềm vinh dự lớn lao đối với tôi. Và đó là động lực để ca sĩ trẻ như tôi phấn đấu.

T.Lê

tin nổi bật

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng: Cỡ như tôi ở nước ngoài chỉ trông xe

Là một trong những nhạc sĩ nhạc khí chuyên sáng tác cho dàn nhạc giao hưởng thính phòng hàng đầu Việt Nam, âm nhạc của Trần Mạnh Hùng có sự kết hợp giữa nghệ thuật, tính thời đại và bản sắc dân tộc.

Xem lại các tiết mục đặc sắc tại Điều còn mãi 2019

Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 nhận được sự khen ngợi bởi nhạc mục ấn tượng đánh dấu chặng đường 10 năm của chương trình. Cùng nghe lại các phần biểu diễn trong Điều Còn Mãi năm nay.

Hòa nhạc Điều còn mãi: Sự kiện độc đáo kỷ niệm ngày Quốc khánh

 Đại sứ các nước và những vị khách quốc tế đến dự Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi lần thứ 10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội chiều 2/9 đều đánh giá đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc, độc đáo kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam.

Điều Còn Mãi 2019 dẫn dụ bằng bức tranh âm nhạc đa dạng

10 năm “Điều Còn Mãi” đã hiện hữu cùng ngày trọng đại của dân tộc. Chừng ấy thời gian cũng đã đủ để chương trình trở thành một hoạt động văn hóa thường niên có ý nghĩa ở Hà Nội nhằm ngày 2/9 được khán giả cả nước quan tâm.

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Đúng 14h ngày Quốc Khánh 2/9, Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi lần thứ 10 chính thức khai màn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tường thuật trực tiếp trên VTV1.

Nghệ sĩ có mặt từ sớm tham gia tổng duyệt Điều còn mãi 2019

 - Sáng 2/9, ca sĩ Dương Hoàng Yến, Đào Tố Loan cùng những nghệ sĩ khác đã có mặt tại Nhà hát lớn Hà Nội từ rất sớm để tham gia tổng duyệt cho chương trình Điều còn mãi diễn ra chiều nay. 

Hồng Nhung háo hức được đứng trên sân khấu Điều Còn Mãi

Trở về từ cuộc thi tiếng hát ASEAN+3, ca sĩ Hồng Nhung lại tiếp tục tập luyện để chờ ngày đứng trên sân khấu Hoà nhạc quốc gia Điều Còn Mãi.

Dàn nhạc, hợp xướng và các ca sĩ tập xuyên trưa cho Điều Còn Mãi

Sáng 30/8 các ca sĩ đã có buổi tập thứ 2 chuẩn bị cho chương trình Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 tại trụ sở của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Các ca sĩ hăng say luyện tập cho Điều Còn Mãi 2019

Sáng 29/8, các nghệ sĩ đã có buổi tập với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam và nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Nhạc sĩ Minh Đạo: Chưa bao giờ bằng lòng với mình trong sáng tạo âm nhạc

"Hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi - ngôi nhà nghệ thuật đúng nghĩa - nơi quy tụ những nhạc sĩ, nghệ sĩ, đạo diễn tài ba và giàu sáng tạo", nhạc sĩ Minh Đạo đánh giá.

Khánh Ngọc nhạy cảm với danh xưng ‘Ca sĩ Opera số 1 Việt Nam’

“Tôi chưa bao giờ tự dán nhãn mình là số một để được người khác tôn thờ - như thế chẳng khác nào tự hại mình...”, Phạm Khánh Ngọc chia sẻ xung quanh danh xưng ‘Ca sĩ Opera số một Việt Nam’ của bản thân.

Phạm Thùy Dung: Làm gì có thành công nào trải sẵn hoa hồng

Ca sĩ Phạm Thùy Dung chia sẻ, là người của công chúng, được khán giả yêu mến là điều đáng quý nhưng có những khán giả cư xử chưa đúng, cô vẫn phải khéo léo từ chối. 

NSƯT Bùi Công Duy: Tôi đóng 5 vai mỗi ngày

NSƯT Bùi Công Duy chia sẻ cảm xúc khi trở lại với Điều còn mãi 2019, những quan điểm nghề nghiệp và cách anh cân bằng cuộc sống của mình.

Điều Còn Mãi 2019 và khát vọng bay lên của một dân tộc

Hoà nhạc quốc gia Điều Còn Mãi 2019 năm nay có chủ đề "Bay lên Việt Nam" với thông điệp Việt Nam sẽ bay lên những tầm cao mới, một Việt Nam hùng cường, vững mạnh

Đào Tố Loan, người đàn bà mê opera đến cháy bỏng

 - Không lựa chọn con đường khiến khán giả nhớ mặt nhiều ngay sau khi giành quán quân Sao Mai 2011, Đào Tố Loan chọn học hành để có một bước đi lâu dài hơn trong sự nghiệp ca hát.