Cơ hội tuyển thẳng vào Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Hame tại Phần Lan

 -Trong khi các trường ĐH nghiên cứu tại Phần Lan tập trung vào việc định hướng nghiên cứu thì trường ĐH khoa học ứng dụng lại định hướng thực hành nhiều hơn với mục tiêu đào tạo để  sinh viên sẵn sàng tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Phần Lan hiện có 23 trường ĐH khoa học ứng dụng. Không có sự xếp hạng cao thấp giữa các trường ĐH khoa học ứng dụng và ĐH nghiên cứu, điều này nhằm đảm bảo công bằng trong việc giảng dạy và đem đến sự an tâm cho sinh viên khi ứng tuyển. Dù học ở đâu, sinh viên vẫn sẽ nhận được lượng kiến thức, kĩ năng và môi trường giảng dạy chất lượng cao.

Theo cô Veera Siacca, cán bộ phụ trách Marketing của Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Hame (HAMK), các trường ĐH khoa học ứng dụng tại Phần Lan thường nhấn mạnh vào những kĩ năng cần thiết cho sinh viên, giúp tăng cường khả năng thích ứng, tìm tòi học hỏi và tự tin bắt tay vào công việc.

Một chương trình học cử nhân tại các trường ĐH khoa học ứng dụng thường kéo dài từ 3,5 đến 4,5 năm, bao gồm những môn học cơ bản, chuyên ngành, môn tự chọn, thực tập và luận văn tốt nghiệp.

{keywords}

Đại diện Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Hame (HAMK) chia sẻ thông tin của trường.

Tại Trường  HAMK nơi cô Veera Siacca đang công tác vốn là ngôi trường đa ngành nằm tại phía Nam Phần Lan. Đây cũng là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và khởi nghiệp cao nhất cả nước. Trường có 7 chương trình Cử nhân hoàn toàn bằng tiếng Anh là Kinh doanh quốc tế, Ứng dụng máy tính, Kĩ thuật Cơ khí và Công nghệ sản xuất, Kỹ thuật điện và tự động hóa, Kỹ thuật kinh tế sinh học, Kỹ thuật xây dựng, Thiết kế thông minh và bền vững.

Ngoài ra, trường cũng rất chú trọng vào những chương trình thực tập bắt buộc bởi đây là cách để sinh viên phát triển nhiều kĩ năng và gia tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

“Nhiều sinh viên biết nắm bắt cơ hội sẽ chủ động xây dựng mạng lưới quan hệ với các nhà tuyển dụng ở Phần Lan và nước ngoài. Bên cạnh đó, kĩ năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt cũng góp phần rất lớn mở ra cánh cửa việc làm ở Phần Lan”, cô Veera Siacca cho biết.

Trong khi đó, cô Merja Helin, Trưởng Khoa Kinh doanh quốc tế thông tin rằng, hầu hết sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đều có thể tìm kiếm công việc tại Phần Lan.

Trước thực tế Phần Lan thiếu nguồn lực làm trong các lĩnh vực Kỹ thuật, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Trường HAMK đang nỗ lực cung cấp chương trình học về các chuyên ngành này. Nhờ vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên HAMK sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại Phần Lan.

“Ở Phần Lan, cơ hội tìm kiếm việc làm so với các quốc gia khác là tương đối tốt. Trường HAMK luôn đẩy mạnh việc cho sinh viên tham gia vào các dự án và đào tạo để đạt được các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm quốc tế cả trong và ngoài lớp học.

Ví dụ các công ty sẽ gửi một số nhiệm vụ cụ thể dành cho sinh viên trong trường. Hoạt động này khá đặc biệt tại HAMK và đem đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế. Chúng tôi luôn cố gắng thực hiện và duy trì hoạt động này”.

Với mục tiêu khuyến khích sự đam mê, tự do sáng tạo, ý thức trách nhiệm và tính kiên trì, sinh viên được yêu cầu suy nghĩ độc lập và chủ động; được phép thử nghiệm, sai sót và những lần thất bại sẽ dẫn đến nhiều đột phá khoa học.

Hiện tại Trường HAMK đang có hơn 100 đối tác trên thế giới. Nhờ vậy sinh viên sẽ có cơ hội học các chương trình song bằng liên kết với các trường đại học đối tác. Ngoài ra với số lượng hơn 7000 sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau, HAMK mang đến môi trường học tập đa dạng văn hóa.

Trường đặc biệt áp dụng chính sách tuyển thẳng dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam khi nộp đơn trực tiếp vào trường từ mùa thu 2019 này. Tùy theo trình độ học vấn lúc ứng tuyển, hồ sơ sẽ bao gồm kết quả học tập của lớp 11 hoặc 12. Với chính sách mới và ưu đãi riêng cho học sinh Việt Nam năm nay, con đường du học Phần Lan trở nên đầy hứa hẹn, thuận tiện, tiết kiệm hơn cho học sinh và gia đình khá nhiều so với phương thức trước đây.

Chất lượng đào tạo của trường được kiểm định chặt chẽ bởi FINEEC – Trung tâm đánh giá giáo dục Phần Lan. HAMK là trường Đại học đầu tiên nhận được danh hiệu "tiên tiến" về hệ thống chất lượng và là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và khởi nghiệp cao nhất Phần Lan. Trường cũng luôn cấp học bổng cho sinh viên khu vực ngoài Châu Âu để khuyến khích học tập và hỗ trợ tài chính cho hành trình du học của sinh viên.

Tại Việt Nam, công ty TNHH Trawise (www.duhoctrawise.edu.vn) đặt tại tòa nhà CTSC, số 1 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội là đại diện tuyển sinh chính thức duy nhất của HAMK và sẽ giải đáp các thắc mắc của quý phụ huynh cùng các em học sinh.  

Đây là đơn vị được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia giàu kinh nghiệm về giáo dục Phần Lan và Việt Nam nhằm thúc đẩy các hoạt động trao đổi giáo dục giữa hai nước và kiến tạo một hệ sinh thái du học hoàn chỉnh, kết nối học sinh - nhà trường - doanh nghiệp.

Trường Giang

Việt Nam có lượng du học sinh tại Mỹ cao nhất trong khối ASEAN

Việt Nam có lượng du học sinh tại Mỹ cao nhất trong khối ASEAN

 - Việt Nam hiện là nước có số lượng du học sinh sang Mỹ cao nhất trong khối các nước ASEAN. Số lượng sinh viên Việt Nam tại Mỹ cũng đang tăng liên tục trong 18 năm.

tin nổi bật

Đường đến trường kinh doanh hàng đầu thế giới của nam sinh Hà Nội

Từng trải qua nhiều khó khăn và nhiều nỗ lực để đi học, kiếm sống ở Nhật Bản, nhưng Nguyễn Vũ Hiếu (2001, Hà Nội) bất ngờ dừng lại để một lần nữa trở về làm sinh viên năm thứ Nhất.

Hungary cấp 200 học bổng mỗi năm cho sinh viên Việt Nam

Thông tin được đưa ra tại Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary diễn ra chiều 27/6 tại thủ đô Budapest, Hungary.

Khóa học về hạnh phúc cho các doanh nhân tương lai có gì đặc biệt?

Lisa Bevill – Giám đốc Trung tâm Health, Well-being and Happiness của Đại học IE (Tây Ban Nha) trò chuyện với VietNamNet về vai trò của các khóa học về hạnh phúc trong việc hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là sinh viên MBA phát triển các kỹ năng sống.

Hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu giáo dục Việt Nam sang các quốc gia châu Phi

Hội thảo quốc tế “Hợp tác giáo dục Việt Nam - Châu Phi vì sự phát triển hài hòa trong thời đại chuyển đổi số”, vừa được tổ ở Hà Nội.

'Trường top đầu cần thiết kế trải nghiệm riêng cho sinh viên'

"Các trường học trong tương lai cần phải làm tốt hơn nữa trong việc tăng trải nghiệm cho sinh viên trong các ngành nghề, tăng sự ảnh hưởng của học sinh và hướng mục đích học tập" - Lee Newman, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha) chia sẻ.

Một số mốc thời gian dành cho học sinh có ý định du học Mỹ

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh, nhưng để có thể được nhận vào một trường đại học tại Mỹ cần có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

250 tỷ USD cho các start up ở South Summit 2022

South Summit 2022 được đồng tổ chức bởi Đại học IE (IE University) từ 8-10/6 tại Madrid (Tây Ban Nha) là hội nghị hàng đầu của hệ sinh thái đổi mới và khởi nghiệp.

Chuẩn bị hồ sơ du học: Nhờ trung tâm tư vấn hay ‘tự thân vận động’?

Để hiện thực hóa giấc mơ du học, hoàn thiện hồ sơ là một trong những bước vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nên tự chuẩn bị hồ sơ hay nhờ đến các trung tâm tư vấn vẫn là điều nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm.

Đại học mở 'trường ảo' trên metaverse

Năm 2023, Đại học IE (Tây Ban Nha) sẽ mở 'trường ảo metaverse', sử dụng thực tế ảo tăng cường để giảng dạy, tiếp tục cải thiện mô hình Liquid Learning (mô hình giảng dạy sử dụng công nghệ, kết hợp trực tiếp và trực tuyến) của mình.

Nhà giàu chi triệu USD cho con vào Ivy League: Một bà mẹ Việt từng gây rúng động

Có những gia đình sẵn sàng chi hàng triệu USD cho các công ty tư vấn nhằm giúp con mình được nhận vào những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ. Nhưng không phải trường hợp nào cũng trót lọt và tránh khỏi tai tiếng.

Người Việt đầu tiên nhập học Học viện Không quân Hoa Kỳ

Xuan An Nguyen là công dân Việt Nam đầu tiên nhập học tại Học viện Không quân Hoa Kỳ - một trong 3 ngôi trường quân đội danh giá nhất nước Mỹ.

Chính sách visa mới của Anh dành riêng cho sinh viên đại học top 50 thế giới

Chính sách thị thực "Cá nhân tiềm năng cao" của chính phủ Anh sẽ cho phép sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học top 50 thế giới (ngoài nước Anh) nhận được visa từ 2-3 năm mà không cần có lời mời làm việc nào từ trước.

Cách 'đối diện với khó khăn' của nữ sinh Việt ở ĐH top đầu Hàn Quốc

Ngô Minh Châu - cô bạn sinh năm 2003 - đã chính thức bắt đầu hành trình mới vào tháng 3 năm nay, sau khi đạt học bổng toàn phần của Đại học Yonsei.

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam.

4 gương mặt xuất sắc nhận Học bổng đại sứ Vương Quốc Anh

Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh với giá trị 800 triệu đồng/ suất đã được trao cho 4 sinh viên xuất sắc, mang đến cơ hội học tập trong môi trường chuẩn quốc tế tại Việt Nam.