Có những dấu hiệu này, mua nhà ngay đừng đợi chờ gì nữa!

Bạn chỉ nên đưa ra quyết định khi đã có dấu hiệu cho thấy bản thân đã sẵn sàng.

Có thể bạn chưa sẵn sàng để mua một căn nhà, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể làm điều đó trong một vài năm nữa. Giống như bất kỳ mục tiêu nào khác, việc tiến tới giấc mơ sở hữu một ngôi nhà cần có thời gian và rất nhiều bước cần thực hiện.

Dưới đây là bốn dấu hiệu bạn đang đi đúng hướng để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

Bạn đã tiết kiệm đủ cho một khoản trả trước kha khá

Bạn cần trả trước một số khoản tiền để mua được ngôi nhà cho mình. Ngay cả những khu nhà ở giá rẻ do chính phủ hỗ trợ cũng đòi hỏi bạn phải trả trước một khoản tiền nhất định.

Nếu bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ, bạn có thể dễ dàng có đủ số tiền mặt bạn cần trong năm năm tới. Chỉ rõ ra số tiền bạn cần tiết kiệm để mua nhà và bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ.

Bạn đang có khoản nợ ở mức tối thiểu

Các công ty thế chấp sẽ xem xét một số yếu tố khi phê duyệt cho bạn vay tiền mua nhà, và hoạt động này bao gồm cả số nợ bạn đang mắc. Nhiều công ty cho vay thậm chí còn đưa ra tỷ lệ nợ trên thu nhập tối đa cho khách hàng của họ, có nghĩa là bạn có thể không đủ điều kiện để thế chấp mua nhà nếu bạn có tỷ lệ nợ trên thu nhập trên 43% hoặc 45%.

{keywords}
 

Để có được ngôi nhà bạn mong muốn, bạn cần bắt đầu hạn chế các khoản nợ trong cuộc sống của mình. Điều này không chỉ giúp bạn đủ điều kiện thế chấp, mà việc hạn chế nợ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho các khoản thanh toán lãi trong tương lai.

Bạn sắp nhận được mức lương cao hơn

Hy vọng, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với bây giờ trong những năm tới. Nếu đúng như vậy, toàn bộ bức tranh tài chính của bạn sẽ tươi đẹp hơn và bạn có nhiều khả năng đủ điều kiện cho khoản vay mua nhà mà bạn muốn.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên cho phép khoản nợ của mình vượt khỏi tầm kiểm soát. Nếu giữ nợ ở mức tối thiểu và tăng thu nhập trong năm năm tới, thì ngôi nhà mơ ước hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của bạn.

Bạn đã có quỹ khẩn cấp

Sở hữu nhà đòi hỏi bạn phải trả cả những loại thuế tài sản và thanh toán thế chấp hàng tháng. Bạn cũng phải trả tiền bảo hiểm, bảo trì và sửa chữa. Điểm mấu chốt là: Bạn sẽ cần rất nhiều tiền khi sở hữu một ngôi nhà.

Nhưng một trường hợp khẩn cấp có thể làm tổn hại khả năng chi trả cho ngôi nhà của bạn nhanh hơn bạn nghĩ. Nếu bạn mất việc hoặc gặp trường hợp khẩn cấp về y tế, bạn sẽ cần một khoản tiền dự trữ để xử lý mà vẫn có đủ tiền mặt cho chi phí nhà ở của bạn. Các chuyên gia khuyến nghị chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng nên được gửi vào tài khoản tiết kiệm lãi suất cao để duy trì quỹ khẩn cấp cho bạn.

(Theo BI/ Dân Việt)

tin nổi bật

Đi chợ không nên mua phần thịt lợn chứa nhiều độc tố này

Một số bộ phận trên cơ thể lợn có chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn, rất có thể kích hoạt các tế bào xấu trong cơ thể.

Top 5 ngành nghề được nhận lương cao nhất hiện nay

Những công việc lương cao luôn tạo động lực cho người trẻ. Tuy nhiên lương cao cũng đi kèm với nhiều rủi ro, áp lực khắc nghiệt và sự đào thải cực lớn trong nghề.

Lương hưu của nhiều người vì sao thấp?

Thực tế, có một số trường hợp hưởng lương hưu với mức hưởng thấp, nguyên nhân chủ yếu là do người lao động (NLĐ) đóng BHXH với mức đóng thấp, thời gian đóng BHXH chỉ đạt thời gian tối thiểu…

Rút tiền bằng CCCD gắn chip: Liệu đã đến lúc tạm biệt thẻ ATM?

Rút tiền tại các cây ATM bằng CCCD gắn chíp - liệu giải pháp này đã có thể thay thế hoàn toàn những chiếc thẻ ngân hàng?

Chuyển tiền liên ngân hàng và 4 vấn đề bạn cần biết?

Chuyển tiền liên ngân hàng cần quan tâm tới phí chuyển tiền, thời gian tài khoản thụ hưởng nhận được tiền, cách thức chuyển tiền…

Điều hòa có 5 chế độ quan trọng: Chọn đúng, tiền điện giảm một nửa

Việc lựa chọn đúng chế độ phù hợp với nhu cầu và điều kiện thời tiết sẽ giúp tiết kiệm điện.

Rút ngắn tuổi nghỉ hưu

Theo quy định BHXH hiện hành, với mức lương trung bình giả định làm căn cứ đóng BHXH là 4 triệu đồng/tháng, người lao động (NLĐ) đóng BHXH 20 năm nếu rút BHXH một lần sẽ lĩnh khoảng 134 triệu đồng.

Dùng căn cước công dân rút tiền tại ATM của những ngân hàng nào, ở đâu?

Giờ đây, người dân có thể rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip tại cây ATM chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Rút tiền tại ATM bằng CCCD gắn chip: Làm sao để an toàn?

Không cần nhiều thủ tục, giấy tờ, người dân có thể rút, chuyển tiền tại các cây ATM chỉ với thẻ CCCD gắn chíp. Làm thế nào để sử dụng tiện ích này hiệu quả, an toàn?

F0 đầu tư tiền mã hóa nên làm gì lúc này?

Bên cạnh việc ổn định tâm lý, tránh hoang mang và giao dịch theo số đông, giới đầu tư có thâm niên cho rằng nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm nên tránh xa giao dịch phái sinh.

Cảnh báo thủ đoạn dùng sổ đỏ giả để lừa đảo qua giao dịch đất đai

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ việc sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả để giao dịch. Nhiều trường hợp đã được cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

Cách rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip tại ATM

Bộ Công an phối hợp cùng một số ngân hàng triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip. Vậy cách rút tiền bằng CCCD gắn chip tại ATM thế nào?

Rút tiền tại ATM bằng căn cước công dân: Mất tiền ai chịu trách nhiệm?

Theo Luật sư, hiện việc rút tiền mặt máy ATM bằng CCCD gắn chip đang dừng ở mức độ thí điểm, chưa có khung pháp lý cụ thể để xử lý trách nhiệm của người có CCCD gắn chip, trách nhiệm của ngân hàng cũng như các đơn vị liên quan.

Chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn mới nhất

Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 3 năm giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.

Nên chi bao nhiêu tiền cho việc thuê nhà?

Bạn có thể áp dụng quy tắc 30% và quy tắc 50/30/20 để xác định số tiền mình nên chi cho việc thuê nhà.