Theo kết quả bốc thăm, cơ thủ số 1 Việt Nam Dương Quốc Hoàng gặp đối thủ người Phần Lan Mika Immonen. Đây là cơ thủ từng vô địch thế giới pool 9 bi và 10 bi.

Tại giải Las Vegas mở rộng vừa kết thúc, Quốc Hoàng đánh bại cựu vô địch thế giới  Shane Van Boening ở tứ kết.

Đáng tiếc ở là bán kết, cơ thủ Việt Nam thua đương kim vô địch Wiktor Zielinski ở loạt cơ luân lưu. Dù không thể đi tới trận đấu cuối cùng, nhưng Quốc Hoàng cũng có một giải đấu rất đáng khen ngợi, chạy đà cho giải vô địch thế giới, cũng diễn ra tại Mỹ.

Dương Quốc Hoàng có phong độ rất cao trước giải vô địch thế giới

Quốc Hoàng chính là niềm hy vọng lớn nhất của Việt Nam tại giải pool 10 bi vô địch thế giới  2023. Trong khi đó, đồng đội của anh là Lường Đức Thiện gặp Pijus Labutis của Lithuania cũng rất khó khăn. Cơ thủ này có thứ hạng 146 thế giới và hạng 65 tại giải 9 bi vô địch thế giới 2023 vừa qua.

Ở các kết quả bốc thăm còn lại, Tạ Văn Linh gặp Thorsten Hohmann - người có biệt danh "sát thủ", từng vô địch thế giới 9 bi và có tên trong nhà lưu danh của billiards Mỹ. Cơ thủ Đức này vừa thắng Lường Đức Thiện ở giải VĐTG pool 9 bi 2023.

Nguyễn Anh Tuấn gặp Alex Kazakis cũng dự báo nhiều khó khăn do cơ thủ đầy kinh nghiệm của Hy Lạp từng vô địch 10 bi châu Âu 2015, thậm chí hạ được cao thủ Mỹ Shane Van Boening 9-0 để vô địch World Pool Masters 2021. 

Giải pool 10 bi vô địch thế giới 2023 diễn ra tại Las Vegas, từ 28/2 đến 4/3.