Khi người nhà nạn nhân căng thẳng với y bác sĩ ca trực cấp cứu thì có 2 đối tượng côn đồ cầm kiếm xông vào khuôn viên bệnh viện truy sát, chém người.

Vụ việc xảy ra vào đêm 19/4 tại bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, đóng tại địa bàn Q.Thủ Đức, TP.HCM. 

{keywords}

Ông Trọng bị chém ở vùng đầu, đang cấp cứu tại bệnh viện

Theo thông tin ban đầu, 21h30 đêm 19/4 gia đình đưa bà Huyền (ngụ tại quận Thủ Đức) vào bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu vì bà này ngất xỉu tại buổi tiệc của gia đình. Sau đó tại bệnh viện, một số người nhà, trong đó có ông Trọng (là em chồng bà Huyền) có lời lẽ phàn nàn, thậm chí cự cãi với y bác sĩ của khoa cấp cứu vì cho rằng chậm trễ trong việc cấp cứu người.

Vợ ông Trọng đã gọi cho anh chồng, là ông Tài đến đưa ông Trọng về vì xác định tình hình khá căng thẳng. Tuy nhiên, ông Tài đến bệnh viện vẫn tiếp tục phàn nàn với các bác sĩ khoa cấp cứu... 

Lúc này, khi nhóm người nhà bà Huyền đang đứng trước phòng cấp cứu bệnh viện, bất ngờ có 2 thanh niên lạ, trong đó có 1 người cầm kiếm, 1 người cầm hung khí từ ngoài xộc vào tấn công ông Trọng, vung kiếm chém ông này bị thương 1 nhát ở đầu. Ông Tài chạy đến can thiệp cũng bị đuổi chém. 2 đối tượng sau khi gây án đã chạy ra ngoài bệnh viện, lên xe gắn máy tẩu thoát.

Ông Tài bức xúc cho biết: “Lúc đó có rất đông bảo vệ bệnh viện nhưng không ai can thiệp, để 2 người thanh niên lạ dùng hung khí tấn công em trai tôi”. 

{keywords}

Công an và lực lượng địa phương túc trực tại bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức

Sau khi bị chém ở đỉnh đầu, ông Trọng được đưa vào cấp cứu ngay tại bệnh viện đa khoa Thủ Đức. Đáng nói khi xảy ra vụ việc, tại khoa cấp cứu có hơn chục bệnh nhân. Lực lượng bảo vệ bệnh viện phải “di tản” số bệnh nhân này cũng như y bác sĩ, điều dưỡng để đảm bảo an toàn.

Nhận tin báo, công an địa phương có mặt, tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan. Ông Trọng được gia đình chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cấp cứu ngay trong đêm. Bà Huyền cũng được người nhà di chuyển bệnh viện khác để cấp cứu.

Hiện cơ quan công an đang truy xét 2 đối tượng gây án...

Anh Sinh