Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) vừa diễn ra 2 buổi sơ khảo ở TP.HCM hôm 30/8 và 5/9. Thí sinh Anh Phương - con gái NSND Trần Nhượng - được công bố nằm trong top 53 thí sinh bước vào vòng chung kết toàn quốc.

Sáng 6/9, BTC Miss Grand Vietnam 2022 xác nhận xác nhận với VietNamNet thí sinh Trần Hoàng Anh Phương xin rút khỏi cuộc thi. Lý do vì cô không thể sắp xếp được lịch trình cùng với cuộc thi.

Trần Hoàng Anh Phương sinh năm 1996, nặng 46,5kg,  số đo ba vòng 76-60-90cm. Cô hiện là diễn viên tự do và được biết đến khi đóng vai Thùy Dương trong bộ phim Anh có phải đàn ông không

Trần Anh Phương.

Trước Miss Grand Vietnam 2022, Anh Phương từng lọt Top 10 Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021.  Chia sẻ với báo chí về việc dự thi Miss Grand Vietnam, Anh Phương cho biết muốn được thử thách bản thân và chưa bận các dự án, công việc khác.

Ở vòng sơ khảo, Anh Phương từng chia sẻ khá lo vì nhiều thí sinh nổi trội nhưng tự tin mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng làm động lực. Anh Phương thừa nhận là con gái của NSND Trần Nhượng là lợi thế gây sự chú ý nhưng cô luôn ý thức muốn thoát khỏi cái mác "con gái nghệ sĩ" nên đã tham dự cuộc thi để chứng tỏ bản thân.

Trần Hoàng Anh Phương là con gái NSND Trần Nhượng nhưng không chọn theo nghiệp diễn từ bé mà theo học về hội họa. Tuy nhiên, sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên Phương Anh cũng có năng khiếu diễn xuất. 

Chia sẻ với VietNamNet về lý do thi hoa hậu Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu năm 2021, Anh Phương cho hay: “Tôi muốn trở thành người có thể quảng bá về đất nước Việt Nam xinh đẹp tới bạn bè trên thế giới nên đã lựa chọn tham gia chương trình này. Ngoài ra, tôi cũng muốn thử thách bản thân và học hỏi thêm nhiều kiến thức. Về tuổi tác, tôi nghĩ điều đó không quan trọng, quan trọng là những gì bạn thể hiện được thôi đúng không nào?”.

Ngoài  Trần Hoàng Anh Phương, ban tổ chức cũng cho biết vì lý do cá nhân, các thí sinh Lê Tuyết Anh, Trần Phương Quỳnh cũng không thể tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi.

Thiện Nhân