Con gái ông Trần Bắc Hà sụt sùi khóc ‘đòi’ tài sản

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ sai phạm xảy ra tại Ngân hàng BIDV sáng 28/6, con gái ông Trần Bắc Hà (cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV) sụt sùi khóc “đòi” tài sản.

Hôm nay (28/6), TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ sai phạm xảy ra tại Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Là người thừa kế quyền và nghĩa vụ kháng cáo của mẹ, tại tòa, chị Trần Lan Phương cho biết, giữ nguyên nội dung kháng cáo của bà Ngô Kim Lan (vợ ông Trần Bắc Hà).

Chị Phương không đồng tình với phán quyết của tòa án cấp sơ thẩm khi quyết định tiếp tục kê biên 5 bất động sản đứng tên đồng sở hữu ông Trần Bắc Hà - bà Ngô Kim Lan và 2 bất động sản được hình thành trong thời kỳ hôn nhân, đứng sở hữu bà Lan.

Chị Phương cho rằng, 2 bất động sản đứng tên cá nhân bà Lan là tài sản riêng của mẹ. Theo trình bày của chị, bất động sản tại số 60A Bà Huyện Thanh Quan, TP.HCM là do bà Lan được em gái tặng vào năm 2013.

{keywords}
Bị cáo Đinh Văn Dũng

Còn bất động sản sản tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM, bà Lan mua từ năm 2005.

“Mẹ tôi lo liệu tích góp để tạo lập được tài sản riêng. Ngoài ra, còn 5 tài sản khác cũng do mẹ tôi tự tạo lập ra”, lời chị Phương.

Vẫn theo trình bày của con gái ông Trần Bắc Hà, trước đây bà Lan làm kiểm toán. Ngoài các công việc ở cơ quan nhà nước, bà còn kinh doanh bất động sản.

Năm 2017, vợ chồng ông Trần Bắc Hà có thỏa thuận, bất động sản ở 60A Bà Huyện Thanh Quan, TP.HCM  là tài sản riêng của bà Lan.

Về số tiền 7 tỷ đồng trong tài khoản của bà Lan đang bị phong tỏa, chị Phương khẳng định, đó là tiền mà Công ty CP Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn chuyển vào tài khoản của mẹ. “Mẹ dặn dò, đây là tiền công ty”, lời chị Phương.

Sụt sùi khóc, chị Phương trình bày: “Thay mặt mẹ, tôi xin HĐXX được giữ lại 2 bất động sản là nơi chị em tôi sinh sống”.

Theo bản án sơ thẩm, Trần Duy Tùng (con trai ông Trần Bắc Hà) đã chỉ đạo các cá nhân tại Công ty Bình Hà chiếm đoạt tiền của BIDV, đồng thời dùng số tiền đó góp vốn vào Công ty Bình Hà, làm vốn đối ứng để BIDV tiếp tục giải ngân.

Hậu quả vụ án xảy ra có một phần lớn trách nhiệm của Tùng. Vì vậy, cần tiếp tục kê biên, phong tỏa, ngăn chặn giao dịch để trừ vào nghĩa vụ hoàn trả với BIDV.

Trước đó, chị Nguyễn Phương Uyên Bình có đơn đề nghị giải tỏa các tài khoản của Trần Duy Tùng.

Tuy nhiên, HĐXX cấp sơ thẩm xét thấy chị Bình và Trần Duy Tùng chỉ chung sống với nhau, không có đăng ký kết hôn, không phải là vợ chồng hợp pháp, do đó ý kiến như trên của chị Bình không được chấp nhận.

Sau phiên tòa sơ thẩm, chị Bình có đơn kháng cáo về số tiền hơn 5 tỷ đồng trong tài khoản của Tùng bị kê biên. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, chị Bình rút đơn kháng cáo.

Mong được khắc phục hậu quả

Trả lời thẩm vấn tại tòa, bị cáo Đinh Văn Dũng (cựu Tổng giám đốc Công ty Bình Hà) giữ nguyên kháng cáo kêu oan.

Bị cáo cho rằng, mình không chỉ đạo việc thu tiền bán bò và dù ngồi ghế tổng giám đốc nhưng không phải việc gì bị cáo cũng được quyết.

Kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, vợ chồng bị cáo Đoàn Hồng Dũng (cựu Giám đốc Công ty Trung Dũng) và Nguyễn Thị Thanh Sơn (thành viên góp vốn Công ty Trung Dũng, Giám đốc Công ty Hà Nam) mong HĐXX cấp phúc thẩm cho họ có cơ hội khắc phục hậu quả, làm căn cứ được giảm nhẹ tội.

Bị cáo Dũng trình bày: “Cho bị cáo được khắc phục hậu quả nhưng khắc phục ngay một lúc thì khó”. Trong khi đó, bà Sơn hứa sẽ vay mượn, nhờ cậy anh em, các con để có tiền khắc phục dần.

Con gái ông Trần Bắc Hà kế thừa quyền và nghĩa vụ kháng cáo từ mẹ

Con gái ông Trần Bắc Hà kế thừa quyền và nghĩa vụ kháng cáo từ mẹ

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án sai phạm xảy ra tại Ngân hàng BIDV, con gái ông Trần Bắc Hà (cựu Chủ tịch HĐQT BIDV) được xác định là người thừa kế quyền và nghĩa vụ từ mẹ.

T.Nhung

 

 

 

tin nổi bật

Lãnh án nặng vì ghen tuông vô cớ

Nghi ngờ anh Vương có quan hệ bất chính với vợ mình, Quốc xách dao tới chém lia lịa anh này để trút cơn ghen.

Không thấy uống bia sau cụng ly, thanh niên đoạt mạng bạn nhậu

Bực tức vì anh Dũng lên bia không đều, Cẩn dùng ghế nhựa đập vào đầu bạn nhậu khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống nền xi măng tử vong.

Nguyễn Đại Dương khai về chuyện bị lừa hàng chục tỷ đồng

Theo lời khai của bị cáo Nguyễn Đại Dương, ông được một nguyên Bí thư Bình Dương giới thiệu gặp người đàn ông tên Quân và bị người này lừa hàng chục tỷ đồng.

Quan hệ bạo dâm, thanh niên khiến người yêu đồng giới mất mạng

Để làm mới chuyện phòng the, Vũ và anh T. thường xuyên quan hệ bạo dâm. Trong một lần làm theo yêu cầu của người yêu, Vũ đã khiến anh này mất mạng.

Cụ ông 78 tuổi lĩnh 20 năm tù vì hiếp dâm bé gái 8 tuổi

Cụ ông 78 tuổi ở Cần Thơ thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái 8 tuổi đã bị Tòa án tuyên phạt 20 năm tù.

Thanh niên đánh chết người yêu trong khách sạn nhận án 19 năm tù

Dẫn chị Hoa về khách sạn để chơi ma túy, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Nam lấy gậy đập liên tiếp khiến người yêu tử vong.

Tòa phúc thẩm chấp nhận kháng nghị vụ Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị kiện

Cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa từ chối cung cấp thông tin về dự án sân golf cho là vi phạm quy định, ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục kháng cáo.

Ham tiền thưởng, các con bạc ‘cống nạp’ hàng ngàn tỷ đồng cho ông trùm

Để các nhánh lôi kéo nhiều con bạc, đường dây đánh bạc của Chiu Hao Cheng đã dùng chiêu khuyến khích tiền thưởng. Cao nhất tiền thưởng từ 40%, thấp nhất là 20%, tùy theo tỷ lệ con bạc thắng, thua.

20 năm tù với kẻ nhiều lần hiếp dâm cháu

Hãm hại cháu gái của vợ xong, Hào dọa cháu bé không được nói với ai, nếu không sẽ cho nghỉ học. Quá sợ hãi nên mỗi lần Hào đòi hỏi, bé gái lại phải nhắm mắt nghe theo suốt nhiều năm trời.

Ông trùm đường dây đánh bạc lớn gấp 3 lần đường dây của Phan Sào Nam chết vì Covid-19

Từ Đài Loan, Chiu Hao Cheng sang Việt Nam tổ chức đường dây đánh bạc khủng lên tới 30 ngàn tỷ đồng. Vụ án chưa kịp đưa xét xử, ông trùm Chiu Hao Cheng đã chết vì mắc Covid-19.

Giám đốc mang 2 bao tiền hối lộ cán bộ ngân hàng để vay hàng chục tỷ đồng

Để vay được 75 tỷ đồng từ ngân hàng, Cường phải xách hai bao tiền tới gặp giám đốc ngân hàng, đút lót để công việc suôn sẻ.

Vụ núi Chín Khúc, cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa bị tuyên y án

Ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa) cùng cấp dưới kháng cáo do sai phạm trong hai dự án phá nát núi Chín Khúc, nhưng không được giảm án.

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.