Cách đây ít ngày, một đoạn clip được quay lại tại quán Internet công cộng trên địa bàn Hà Nội đã khiến cộng đồng game thủ Việt và các chủ quán Net tỏ ra vô cùng bức xúc. Ngay sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã cuốn hút hàng triệu lượt xem, trăm nghìn bình luận và hàng nghìn chia sẻ. 

Người phụ huynh (áo trắng) to tiếng và dọa đánh chủ quán Net

Theo lời thoại được ghi lại, người bố cho rằng con của ông (game thủ) đã bỏ học ra quán Net chơi và đó là lý do khiến cho ông vô cùng tức giận. Nhưng lạ là ở chỗ ông lại bắt con tiếp tục chơi game và nghe mình giáo huấn. Cùng chúng tôi theo dõi đoạn clip được camera giấu kín của một game thủ trực tiếp ghi lại:

Người ngoài cuộc nói gì?

Tưởng chừng như những hành vi dậy bảo có phần thái quá của mình tại quán Net sẽ khiến nhiều người phải nể sợ, nhưng trái lại rất nhiều ý kiến cho rằng cho rằng quán Net hoàn toàn có thể kiện ông bố ra tòa vì hành vi đập vỡ tài sản và gây mất trật tự nơi công cộng.

Quán Net nơi kinh doanh, vì vậy việc đập phá đồ đạc và gây rối là không nên

Phản ứng ra mặt của cộng đồng game thủ khi chứng kiến cảnh bố bắt con vềMột ý kiến cho rằng các bậc phụ huynh không nên giáo huấn con cái ngay tại địa điểm công cộng

Ai thì cũng từng là một đứa trẻ vô lo, vô nghĩ, ham chơi mà bỏ bê việc học. Nếu ông bố nào cũng dùng vũ lực để giáo huấn con cái của mình, thì chắc hẳn đứa trẻ sẽ luôn cảm thấy ấm ức trong lòng. Mặt khác, con cái của họ sẽ luôn trong trạng thái mất cân bằng tâm lý và xấu hổ với bạn bè. Hãy sử dụng sự lý trí, tình cảm để hỗ trợ các em nhiều hơn trong học tập và định hướng.

Chủ quán Net nói gì?

Sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Facebook, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với nhiều chủ quán Net về cảm nghĩ của họ sau hành vi của ông bố trong đoạn clip.

"Tôi cũng đã gặp nhiều trường hợp các phụ huynh đến quán và đánh đập con mình ngay tại chỗ, nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý về cách cư xử thiếu văn hóa đó, còn nếu gặp phải trường hợp như trong đoạn clip trên, tôi sẽ báo công an ngay lập tức" - chia sẻ của anh Phạm Ngọc Thái - chủ một quán Net tại Ngũ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội.

"Mình từng gặp rất nhiều trường hợp tìm con này tại các quán Net có vị trí nằm cạnh các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, chưa hề có bất cứ ai cư xử thiếu văn hóa như người bố trong đoạn clip trên cả. Mình cho rằng người trông coi quán đã quá hiền. Nếu mình là người thanh niên trông quán trong đoạn Clip trên thì sẽ gọi mọi người đứng dậy can ngăn, không để cho tình trạng đập phá và chửi bới tiếp diễn trong quán." - chia sẻ của anh Vũ Duy Chiến, chủ một quán Net tại Kim Đồng - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Trái lại với cách cư xử của 2 chủ quán Net ở trên, anh Hoàng Văn Túchủ một quán Net nằm trên đường Cách mạng tháng 8 - Q3 - TP HCM chia sẻ: 

"Các bạn đều biết rằng hiện nay có rất nhiều trường hợp tìm con tại quán Net, không chỉ vậy các bậc phụ huynh còn ngang nhiên hành hung con cái của họ tại đây, và cũng không ít lần đưa ra những lời lẽ khiếm nhã đối với những người tại quán, đặc biệt là chủ quán Net. Nếu tôi gặp trường hợp này, thì chắc chắn bác phụ huynh sẽ phải ăn một trận đòn no nê vì đã đập phá tài sản và gây rối trật tự ở nơi kinh doanh của gia đình tôi."

Có thể thấy, các chủ quán Net hoàn toàn không ủng hộ hành vi của ông bố trong đoạn clip, bởi lẽ vì họ cũng là những người kinh doanh giải trí, mà ở đây là quán Net. Chẳng ai muốn nồi cơm của mình bị phá, đặc biệt là họ còn vô cớ đánh đập và chửi bới mình cả.

Minh Vũ