Con rể bán đất chơi chứng khoán, mẹ vợ đứng ngồi không yên

Tiền con rể chơi chứng khoán chính là số tiền bán mảnh đất hồi môn của con gái chị Hoa.

Trong bữa tiệc thôi nôi cháu ngoại, nghe Thắng ba hoa với mọi người về “chiến lược” đầu tư chứng khoán năm 2022, chị Hoa không khỏi bực mình. Mới tháng trước, con gái chị Hoa khóc bù lu bù loa khi biết chồng chơi chứng khoán và thua lỗ 500 triệu đồng. Rõ ràng Thắng không chút kinh nghiệm và kiến thức gì về đầu tư tài chính mà cứ liều mạng đổ tiền vào.

Chị Hoa lo cũng phải, vì khoản tiền Thắng đang dùng để đầu tư là tiền mồ hôi nước mắt dành dụm cả đời của chị. Tiếc tiền, chị gọi điện khuyên con rể nhưng Thắng vẫn một mực khẳng định rồi thị trường chứng khoán sẽ "hồi", Thắng sẽ thu hồi cả vốn lẫn lãi trong vài tháng nữa.

Cách đây hai năm, con gái chị Hoa lấy chồng khi chưa có việc làm ổn định. Sợ con vất vả, không có tiếng nói trong gia đình nên vợ chồng chị bàn nhau cho con mảnh đất làm của hồi môn.

Mới cưới vài tháng, con rể đã tỉ tê với vợ để bán mảnh đất vợ chồng chị Hoa cho riêng con gái. (Ảnh minh họa)
Mới cưới vài tháng, con rể đã tỉ tê với vợ để được bán mảnh đất vợ chồng chị Hoa cho riêng con gái (Ảnh minh họa)

Mảnh đất này được mua từ số tiền dành dụm mấy chục năm chắt chiu của vợ chồng chị. Để chắc chắn, anh chị hoàn tất thủ tục chuyển quyền sử dụng đất sang tên con gái trước khi cưới. Đến ngày cưới, giữa quan viên hai họ, vợ chồng chị Hoa hãnh diện trao sổ đỏ cho con.

Đám cưới xong, vợ chồng con gái thuê nhà trọ trên thành phố để con rể tiện đi làm. Nhưng vài tháng sau, Thắng cũng nghỉ việc ở công ty để tự do đầu tư kinh doanh. Lấy cớ vợ đang mang thai mà ở trọ chật chội, Thắng đưa về nhà ngoại nhờ chị Hoa chăm sóc vợ.

Chị không biết Thắng làm gì trên thành phố mà thấy con rể khoe với mọi người sắp mua xe hơi. Đến khi chị Hoa biết thì chuyện đã rồi, con gái đã bán mảnh đất ba mẹ cho và đưa tiền cho chồng.

Năm trước, giá bất động sản cao nên mảnh đất được giá, nghe đâu tiền bán gần 2 tỷ đồng. Đáng nói, số tiền bán đất Thắng toàn quyền quản lý, vợ Thắng mải lo con nhỏ nên không hay biết gì. Chị Hoa càng bực bội hơn khi Thắng dùng tiền đó mua xe hơi, gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán.

Chị trách con gái nông cạn, ba mẹ cho làm hồi môn lại tự ý bán đi trong khi nhà cửa chưa có. Con gái chị vẫn giận dỗi bênh chồng: “Ba mẹ cho con thì cũng như cho anh ấy, làm gì là quyền của tụi con chứ”.

Chị vừa tiếc của vừa xót con gái trẻ người non dạ, không
Chị vừa tiếc của vừa xót con gái "trẻ người non dạ", không biết cách thủ thân (Ảnh minh họa)

Chị biết con gái hời hợt, không tính chuyện xa xôi, chị chỉ lo nếu lỡ hôn nhân trục trặc thì con sẽ trắng tay. Gần đây, vợ chồng con gây gổ liên tục, chị Hoa càng thắc thỏm.

Dù rất thương con, nhưng sau tiệc thôi nôi cháu ngoại, chị Hoa đành mở lời nói Thắng đưa vợ con lên thành phố ở để cả nhà ở gần nhau. Chị muốn con rể có trách nhiệm lo cho gia đình nhỏ chứ không thể cứ ỷ lại vào nhà ngoại.

Chị tự an ủi, số tiền bán đất coi như cho vợ chồng con khởi nghiệp. Nhưng mỗi lần nghe báo đài nhắc tới thị trường chứng khoán, chị lại như ngồi trên đống lửa.

Theo Phụ nữ TP.HCM

tin nổi bật

Tắt lửa yêu thương, làm sao nhóm lại được

Dẫu biết bỏ qua cho người là cho mình cơ hội được yêu thương, được nhẹ nhõm sống tiếp. Nhưng, muốn nhen lại lửa yêu thương đâu có dễ dàng gì.

Lấy tiền thừa kế của vợ chơi chứng khoán, tôi 'bơi' mải miết chưa 'vào bờ'

Sau khi nghiên cứu cách thức sơ sơ, tôi rút cả vốn lẫn lãi từ em trai, mở một tài khoản chứng khoán, bắt đầu làm "nhà đầu tư F0. Tôi hăm hở lướt sóng mỗi ngày.

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

Bạn thân nhiệt tình đi 'đánh ghen' cùng tôi và sự thật gây sốc

Hai tháng nay ngày nào tôi cũng gọi điện khóc lóc với cô bạn thân về chồng mình.

Nhiều năm tôi không ăn cơm nhà người khác, cũng không mời khách đến nhà

Lúc mới lấy vợ, tôi nói cuối tuần mời bạn bè về nhà rồi nhờ vợ cơm nước cho vui. Thế nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu.

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.