Theo đó, vào sáng cùng ngày, công an tỉnh này nhận được báo cáo hỏa tốc của công an huyện Châu Đức xác định có 12 trường hợp về từ quận Gò Vấp, TP.HCM đang trong quá trình chuẩn bị đưa vào khu cách ly tập trung theo quyết định của UBND xã Nghĩa Thành và UBND xã Suối Rao thì bỏ trốn.

{keywords}
Các trường hợp trở về từ TP.HCM đến cách ly tại điểm cách ly tập trung huyện Châu Đức vào chiều 2/6. Ảnh: Quang Hưng

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, để tránh trường hợp 12 công dân này trốn cách lý nhưng vẫn đang cư trú trên địa bàn tỉnh làm tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Giám đốc công an tỉnh đã yêu cầu Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH (PC06), công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, cũng như rà soát các công dân trở về tỉnh trong 14 ngày qua, nếu phát hiện có thông tin trùng với 12 người trên thì báo cáo với công an tỉnh và công an huyện Châu Đức để kịp thời xử lý.

{keywords}
Trường Tiểu học Trần Phú, xã Suối Rao – nơi cách ly tập trung của huyện Châu Đức. Ảnh: Quang Hưng

Đồng thời, yêu cầu công an huyện Châu Đức phối hợp với các lực lượng chức năng, công an Quận Gò Vấp khẩn trương xác minh, truy tìm, vận động gia đình, người thân liên lạc với 12 công dân trên chấp hành cách ly theo quy định.

Danh sách các trường hợp trốn cách ly tập trung ở huyện Châu Đức:
Hà Trí Tâm (SN 1979); Hà Nguyễn Đông Nghi (SN 2008); Hà Hạ Thảo (SN 2013); Nguyễn Thị Thanh Đông (SN 1978, cùng trú đường 27, Vinh Sơn, xã Ngĩa Thành, huyện Châu Đức)

Nguyễn Hải Dương (SN 1980); Nguyễn Mạnh Tùng (SN 2021); Nguyễn Ngọc Gia Thanh (SN 2011, cùng trú thông Quảng Thành 2, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức).
Nguyễn Thanh Hoàng (SN 1969); Nguyễn Thanh Hằng (SN 2011); Ngô Thị Lưu (SN 1976); Lê Mỹ Anh (SN 2011) và Ngô Thị Thuỷ (SN 1981, cùng trú tại phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Đồng Nai cách ly 21 ngày người về từ TP.HCM: Phó Chủ tịch TP chỉ đạo khẩn

Đồng Nai cách ly 21 ngày người về từ TP.HCM: Phó Chủ tịch TP chỉ đạo khẩn

Trước việc tỉnh Đồng Nai ra thông báo cách ly 21 ngày người từ TP.HCM đến tỉnh này, Phó Chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, TP sẽ có buổi làm việc để tháo gỡ khó khăn này.

Quang Hưng