Công an làm thẻ căn cước gắn chíp thâu đêm cho người dân Hà Nội

Công an các quận, huyện ở Hà Nội đang căng mình cấp thẻ căn cước công dân gắn chip theo 3 ca (sáng, chiều và tối) cho người dân. Thậm chí, nhiều nơi tăng ca làm đến 1h sáng hôm sau.

Xem clip làm căn cước xuyên đêm ở quận Đống Đa:

Nhận biết được nhiều tiện ích khi đổi sang thẻ căn cước mới, những ngày này, hàng trăm người dân ở Hà Nội ùn ùn đổ về trụ sở công an các quận để làm cấp thẻ.

Theo đề án cấp thẻ căn cước công dân gắn chip của Bộ Công an, Hà Nội sẽ cấp cho khoảng 2,5 triệu người đủ từ 14 tuổi trở lên từ ngày 31/12/2020 đến 1/7/2021.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, các đơn vị đang triển khai rất tích cực việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chip lưu động cho người dân.

Tại trụ sở của Đội Cảnh sát QLHC và trật tự xã hội, Công an quận Đống Đa (số 119B Thái Hà) những ngày này rất đông người dân tập trung chờ làm căn cước công dân mới.

Sau khi làm thủ tục cấp thẻ, nhiều người bày tỏ sự hài lòng khi thủ tục hành chính được rút gọn.

{keywords}
Bảng thông báo của Công an quận Đống Đa về việc làm thẻ căn cước công dân

Ông Hoàng Ngọc Chức (tổ dân phố 4, phường Trung Liệt, quận Đống Đa) cho hay: “Sau khi được công an phường thông báo về việc công an quận giải quyết thủ tục hành chính, cấp căn cước công dân vào buổi tối, tôi rất phấn khởi".

Theo ông Chức, ông đến cấp đổi căn cước công dân mới từ chứng minh thư 9 số. Không chỉ vậy, ông còn đưa 5 cháu học sinh đủ 14 tuổi ở cùng tổ dân phố đi làm căn cước mới.

Ông Chức bày tỏ: "Tại đây, được các chiến sĩ công an hướng dẫn tận tình, chu đáo nên hồ sơ của tôi và các cháu được giải quyết nhanh chóng, không phải mất nhiều thời gian như trước. Chúng tôi ghi nhận và cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Công an quận Đống Đa tận tụy, vì nhân dân phục vụ”.

Dù thông báo giờ làm việc tại khu vực cổng của đơn vị là từ thứ 2 đến chủ nhật, tối từ 18h30 đến 22h30, nhưng do nhu cầu của người dân, đặc biệt là các công dân đủ 14 tuổi cần làm căn cước với số lượng lớn, nên chỉ huy Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị “làm hết việc, không làm hết giờ, phục vụ đến người dân cuối cùng mới nghỉ".

{keywords}
Cán bộ, chiến sĩ Công an quận Đống Đa làm xuyên đêm phục vụ nhân dân

Tối 2/3, các CBCS đã làm việc đến 1h sáng 3/3 để phục vụ đến người dân cuối cùng. Buổi làm việc này, 171 trường hợp được cấp căn cước công dân.

Đại diện Đội Cảnh sát QLHC và trật tự xã hội, Công an quận Đống Đa cho biết, đối tượng được ưu tiên giải quyết cấp thẻ căn cước công dân buổi tối là các cháu học sinh, đủ 14 tuổi, chuẩn bị thi hết cấp.

{keywords}
Công an lấy vân tay của công dân 
{keywords}
Mọi công việc được làm rất nhanh, thuận tiện cho người dân 

Làm ba ca đến khi có chỉ đạo mới

Trung tá Hoàng Phú Dũng - Phó đội trưởng đội QLHC Công an quận cho biết, thời gian làm việc chia làm 3 khung giờ: từ 7h30 đến 12h30, từ 13h đến 18h30 và từ 18h30 đến 22h30. Với những trường hợp ngoại lệ, lực lượng vẫn phục vụ nhân dân đến hết mới nghỉ. Có hôm đến 1h sáng.

Theo Trung tá Dũng, đợt này do sau khi hết giãn cách xã hội và nhu cầu tăng lên, cộng thêm người dân thấy được tầm quan trọng và tiện ích việc triển khai thẻ căn cước có thẻ chip, nên đến làm rất đông. Cao điểm 1 ngày thu nhận 370 hồ sơ. Việc làm 3 ca này được thực hiện đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.  

Thông tin thêm, ông Dũng cho biết, quy trình công dân làm thẻ chỉ mất 5 phút/bộ hồ sơ, gồm: Tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, nhận dạng, lăn tay, chụp ảnh. So với trước đây, thủ tục đã được rút ngắn rất nhiều.

Quận Hoàn Kiếm tổ chức cấp căn cước công dân theo hình thức “cuốn chiếu” 18 phường, địa bàn nào dứt điểm địa bàn đó.

{keywords}
Tổ cấp căn cước công dân lưu động Công an quận Hoàn Kiếm giải quyết hơn 450 trường hợp trong đêm và rạng sáng 5/3. Ảnh: Hà Nội Mới

Trung tá Phạm Thị Minh Huệ, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội, thông tin, từ ngày 4-7/3 sẽ cấp xong căn cước công dân tại phường Chương Dương - phường đông dân nhất quận.

“Riêng trong đêm 4/3 và rạng sáng 5/3, lực lượng công an gần như làm xuyên đêm tại Công an phường Chương Dương, đã cấp được hơn 450 căn cước công dân. Sau khi làm xong tại phường Chương Dương, chúng tôi sẽ triển khai tiếp tại khu vực các phường Hàng Trống và Phúc Tân”, Trung tá Phạm Thị Minh Huệ thông tin trên báo Hà Nội Mới.

{keywords}
Thượng tá Lê Hữu Hoài, Phó trưởng Công an quận Hà Đông, Hà Nội

Ngay từ những ngày đầu triển khai, Công an quận Hà Đông cũng đã cắt cử lực lượng đến tận khu dân cư để làm căn cước cho người dân. Thượng tá Lê Hữu Hoài, Phó trưởng Công an quận Hà Đông, cho biết: "Căn cước công dân mới có nhiều thuận lợi hơn, trong đó có rất nhiều thông tin về người dân. Trên cơ sở đó người dân thực hiện các giao dịch thủ tục hành chính thuận lợi, giảm bớt thủ tục hành chính, giấy tờ và giảm bớt thời gian đi lại.

Theo ông Hoài, để đảm bảo tiến độ nhanh, chính xác theo chủ trương của TP, các đơn vị sẽ tiến hành cấp căn cước cho công dân không kể ngày đêm. Ngay trong đêm đầu tiên khi quận tổ chức cấp lưu động, đã có hơn 30 công dân được cấp căn cước mới ở chung cư 143 Trần Phú - Hà Đông.

Thượng tá Trần Thanh Tùng, Trưởng Công an huyện Đông Anh cũng thông tin, huyện tổ chức 3 tổ cấp căn cước, trong đó có 2 tổ lưu động là cấp tại trụ sở UBND các xã, thị trấn, tại các trụ sở cơ quan doanh nghiệp, trường học; một tổ cấp tại trụ sở đội quản lý hành chính tại công an huyện. 

{keywords}
Bắt đầu từ ngày 1/1/2021, tại các địa điểm trên địa bàn Hà Nội, lực lượng công an sẽ đồng loạt tiến hành cấp căn cước mới bằng hình thức lưu động.

 

{keywords}

Hoạt động này được thực hiện không kể ngày đêm. Ngay trong đêm đầu tiên, đã có hơn 30 công dân được cấp căn cước mới ở chung cư 143 Trần Phú - Hà Đông

 

{keywords}

 Trên địa bàn quận Hà Đông, Công an quận kết hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, tổ chức cấp căn cước ngay tại các chung cư cao tầng.

 

 

{keywords}

Công an Hà Nội phấn đấu đến hết ngày 30/6/2021 cấp đủ căn cước mới cho khoảng 2,5 triệu người dân Thủ đô. 

 

Thẻ căn cước mới dự kiến có 20 trường thông tin do ngành công an quản lý, ngoài ra sẽ tích hợp dữ liệu của ngành thuế, hải quan, bảo hiểm, bằng lái và nhiều tiện ích khác. Bộ Công an phấn đấu đến cuối tháng 6/2021, cấp khoảng 50 triệu thẻ căn cước công dân mới có gắn chip trên phạm vi toàn quốc. 

 

Công an Hà Nội chính thức cấp thẻ căn cước gắn chip cho công dân

Công an Hà Nội chính thức cấp thẻ căn cước gắn chip cho công dân

Sáng 31/12, Công an Hà Nội mở đợt cao điểm cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động trên địa bàn từ ngày 1/1/2021 đến ngày 1/7/2021.  

Nhị Tiến - Phạm Hải - Clip: Hiếu Hương 

tin nổi bật

Tiếp các tập đoàn tài chính hàng đầu của Mỹ, Thủ tướng mời đầu tư vào chuyển đổi số

Tiếp các tập đoàn tài chính hàng đầu của Mỹ, Thủ tướng cho biết Việt Nam đang rất quyết liệt xử lý các sai phạm để thị trường vốn phát triển an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững.

Người livestream khi lái ô tô khiến 1 người tử vong không có bằng lái xe

Bà Ngô Thị Thương, 40 tuổi, lái ôtô đi trên đường ở Lâm Đồng va chạm vào xe máy cùng xe đạp điện khiến nữ sinh ngã xuống, tử vong không có bằng lái xe.

Thiếu tá công an bị nhóm thanh niên xông vào đâm trọng thương

Nhóm thanh niên cầm hung khí lao vào đâm Thiếu tá công an ở An Giang trọng thương.

Công an Long An truy tìm cô gái liên quan đến vụ án ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Công an tỉnh Long An vừa phát đi thông báo truy tìm cô Võ Thị Diễm My để phục vụ công tác mở rộng điều tra về các tố cáo nhắm đến các cá nhân tại “Tịnh thất Bồng Lai”.

Tạm giữ hot girl đi xe Mercedes kêu gọi hùn vốn đầu tư đất

Công an Nghệ An vừa tạm giữ hình sự Âu Thị Thanh Hằng, người luôn giới thiệu là doanh nhân thành đạt, đi xe Mercedes, kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư bất động sản.

Buổi chiều thư thái dự tiệc trà của Tổng thống Hy Lạp tại Văn Miếu

Chiều 16/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoul đến chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám và dự tiệc trà do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì.

Công bố Quyết định kiểm tra của Ban Chỉ đạo TW tại Bộ Y tế

Phạm vi kiểm tra sẽ tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với việc phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm...

Vun đắp quan hệ Việt - Lào 'có một không hai' là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn

Duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thuỷ chung “có một không hai” Việt Nam và Lào, coi đó là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn và là một trong những nhân tố quyết định đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Hai người nước ngoài bị nạn trên biển Khánh Hòa

Bị đa chấn thương vùng đầu và tay, sức khỏe yếu do tai nạn lao động trên tàu, hai thuyền viên nước ngoài được đưa vào bờ cấp cứu.

Hiện trường vụ tai nạn xe 'hổ vồ' tông 3 ô tô, 1 xe máy, làm 1 người nguy kịch

Chiếc xe “hổ vồ” chở cát tông hàng loạt phương tiện, khiến 4 ô tô hư hỏng nặng, 1 người nhập viện cấp cứu.

Ba cháu bé đuối nước thương tâm dưới ao ở Bình Phước

3 cháu nhỏ từ 4 đến 6 tuổi rủ nhau ra khu vực ao nhà hàng xóm chơi không may bị trượt xuống nước, tử vong thương tâm.

Cục CSGT yêu cầu báo cáo vụ nghi CSGT ở Quảng Trị đánh tài xế gãy xương

Sau khi báo chí phản ánh về việc tài xế xe tải nghi bị cán bộ Trạm CSGT Hải Lăng đánh gãy xương sườn, Cục CSGT (Bộ Công an) đã yêu cầu chỉ huy đơn vị này báo cáo vụ việc.

Nhóm thanh niên tiêu xài hoang phí hé lộ đường dây ma túy ‘khủng’

4 đối tượng Giàng A Trừ (SN 1996), Ly A Khá (SN 2000), Ly A Mạnh và Giàng A Só (SN 2002) cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vừa bị Công an bắt giữ cùng 115 bánh heroin.

Hai người nước ngoài tông vào trụ điện tử vong

Đến trước số nhà 208 Hùng Vương, xe máy bất ngờ tông vào trụ điện khiến cả 2 người trên xe tử vong tại chỗ.

Truy tìm thêm 2 người liên quan vụ cùng đồng bọn chém chết người ở Bình Thuận

Sau 5 ngày vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ 2 đối tượng và ra quyết định truy tìm 7 người khác do liên quan đến vụ án mạng chém nhau kinh hoàng xảy ra ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.